Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn phải liên tục nghĩ ra các cách để đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến với càng nhiều người càng tốt. Nắm bắt được những lợi ích từ Youtube sẽ mang lại. 1 khoản lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu những lợi ích đó nhé! 

Mạng xã hội Youtube là gì? 

Youtube là một công ty con được thành lập năm 2005 và được Google mua lại từ năm 2006. Youtube là nền tảng cho phép người dùng chia sẻ, lưu trữ video trực tuyến và được ưa chuộng tại Việt Nam và trên Thế Giới. Hiện nay, Youtube là nền tảng mạng xã hội có lượt truy cập. đứng thứ 4 chỉ sau Facebook, Instagram, Messenger (Theo các số liệu thống kê được tham khảo từ Statista.com).

Chỉ với điều này, Youtube đã mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp lớn nhỏ khai thác tệp khách hàng chất lượng trên nền tảng này.

youtube là gì

Mạng xã hội Youtube là gì?

Top 7 lợi ích của Youtube trong kinh doanh 

1. Youtube cho phép bạn khai thác vào nhóm khách hàng tiềm năng truy cập

Video trực tuyến đang phát triển rất nhanh, với gần 5 tỷ video được xem hàng ngày. Nếu tận dụng những lợi ích vàng của Youtube. bạn có thể dễ dàng tiếp cận tệp khách hàng tiềm năng của mình trên toàn thế giới, bằng cách sáng tạo nội dung video và quảng cáo nội dung của bạn. 

Đây là lợi ích và cũng là tác hại của Youtube, khi khai thác 1 tệp khách hàng lớn bạn sẽ khó có thể lựa chọn ra 1 nhóm đối tượng tiềm năng để hướng đến. để sản xuất video mang đến hiệu quả bán hàng cao.

2.  Sản xuất nội dung trên YouTube sẽ giúp bạn được tìm thấy trên Google

Do tìm kiếm chung của Google những video, hình ảnh, tin tức và các tìm kiếm địa phương được kết hợp với nhau để cung cấp thông tin hữu ích nhất cho những người đang tìm kiếm.

Google đang tạo điều kiện cho video Youtube xuất hiện thường xuyên hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Điều này cho thấy Google coi video cũng tương đương với các website chỉ có văn bản và hình ảnh.

3. Nội dung của bạn đăng tải trên Youtube không bao giờ chết

Việc sử dụng YouTube cho doanh nghiệp có thể giúp bạn tái sử dụng nội dung bạn đã tạo. mà không bị hết thời và lãng quên như những nền tảng video ngắn như Tiktok hay MXH Facebook… Điều này giúp bạn rất nhiều trong việc tối ưu chi phí.

Định hướng lại nội dung giúp bạn tiếp thị đến đúng đối tượng mục tiêu của sản phẩm. Vì bạn có thể tiếp cận đối tượng sẽ yêu thích loại nội dung cụ thể đó. Hãy tận dụng những lợi ích này của Youtube mang lại những nội dung giá trị cho khách hàng của bạn.

Xem ngay : Cách báo cáo video trên youtube

4. Tăng lượng khán giả trên toàn thế giới

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng YouTube cho công việc kinh doanh.

Việc liên tục đăng tải nội dung trên Youtube giúp kênh của bạn được đề xuất nhiều hơn trên trang chủ Youtube. Thông qua YouTube, bạn có thể tiếp cận tất cả khách hàng ở các quốc gia khác  khi bạn chỉ nói một ngôn ngữ trong video của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn bao gồm phụ đề chi tiết trên video của mình, bạn cũng có thể tiếp cận khán giả mới khi phục vụ những vị khách với những nhu cầu khác nhau.

Nghiên cứu hiện cho thấy rằng video có phụ đề chi tiết được nhiều lượ.t xem và lượt đăng ký hơn 4% so với những video không có phụ đề. Hãy tận dụng điều này để tiếp cận gần hơn với khách hàng của bạn nhé!

Tiếp cận khán giả trên toàn thế giới với Youtube

Tiếp cận khán giả trên toàn thế giới với Youtube

Xem thêm: Top 5 trang tải video miễn phí tốt nhất năm 2022

5. Xây dựng danh sách Email của bạn trên Youtube 

Tận dụng YouTube giúp cho doanh nghiệp là khả năng xây dựng danh sách email khách hàng khi họ xem nội dung của bạn.

Sử dụng phần mềm cho phép bạn nhúng biểu mẫu đăng ký vào video YouTube. Video có thể tạm dừng để người xem điền khảo sát ngắn 1 câu hỏi từ khảo sát. và đăng ký vào danh sách của bạn trước khi họ tiếp tục.

Sử dụng phương pháp này giúp việc xây dựng danh sách email của bạn trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời thông báo nội dung video hấp dẫn mà khán giả của bạn sẽ yêu thích. Từ đó bạn đã kiếm được 1 danh sách email của những khách hàng tiềm năng thật dễ dàng. Và là 1 lợi ích mà Youtube thu hút doanh nghiệp sử dụng nó thành 1 kênh tiếp thị bán hàng. 

Xem ngay: [Giải đáp] Có nên mua Sub Youtube không ?

6. Nghệ thuật thu hút khách hàng qua video

Những video sáng tạo mang đậm phong cách cá nhân giúp tăng chuyển đổi. Mọi người mua hàng từ những người họ tin tưởng và sự tin tưởng đó được bạn xây dựng liên quan đến họ ở mức độ tình cảm.

Khi có 1 lượng khách hàng đăng ký nhất định kênh của bạn sẽ nhanh chóng. thu hút thêm nhiều khách hàng khác trên toàn thế giới biết đến sản phẩm của bạn. 

Các doanh nghiệp đang hướng đối tượng truy cập đến trang đích có video của một người trong công ty nói về sản phẩm hoặc dịch vụ, điều đó có thể làm tăng đáng kể danh sách đối tượng tiềm năng và doanh số bán hàng của bạn. 

Xem ngay: Cách tính tiền lượt view trên youtube mới NHẤT

7. Nhắm mục tiêu đối tượng của bạn với Google Adwords 

Với Google AdWords dành cho video giúp bạn có thể tập trung vào đối tượng của mình. Bằng cách quảng cáo trên các video mà khán giả của bạn ưa thích và có xu hướng tìm kiếm 

Lợi ích lớn nhất của AdWords dành cho video là bạn sẽ chỉ trả tiền cho những lượt xem được thực hiện. Một lượt xem tương tác xảy ra khi người xem xem quảng cáo của bạn trong ít nhất 30 giây. Nói cách khác, nếu quảng cáo video của bạn bị bỏ qua, bạn sẽ không phải trả bất cứ chi phí nào hết.

Nhưng điều này sẽ là 1 tác hại lớn nếu bạn không nắm được những kỹ năng chuyên môn quảng cáo, rất có thể bạn sẽ đưa doanh nghiệp của mình bị thiệt hại kha khá khi chạy quảng cáo không hiệu quả. 

Youtube ads giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn

Youtube Ads giúp bạn dễ dàng tiếp cận đến đối tượng của bạn

Dành cho bạn: Mẹo tùy chỉnh bố cục kênh Youtube chuyên nghiệp NHẤT

Trên đây là 7 lợi ích của Youtube đối với Doanh nghiệp mà Hocnhanh.vn chia sẻ với bạn. Hy vọng chúng sẽ có ích trong quá trình bạn tham khảo, sử dụng. Nếu bạn muốn sở hữu kênh Youtube cho doanh nghiệp của hoặc cho riêng cá nhân để bán hàng. Xin mời liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ tư vấn. Bạn hoàn toàn có thể tham khảo khóa học Khóa Học Chạy Quảng Cáo Youtube của HOCNHANH.VN để giúp bạn rút ngắn thời gian xây dựng thu hút khách hàng tiềm năng nhé!

———————————————————————————————-

HOCNHANH.VN – CT TNHH Công Nghệ Smartketing HocNhanh.vn

CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *