Affiliate Marketing Trên Tiktok: Làm Sao Cho Hiệu Quả?

Trước đây, chúng ta có ứng dụng như là Facebook để kết nối mọi người với nhau. Instagram để chia sẻ hình ảnh và những dòng trạng thái. Và Twitter để chia sẻ những đoạn text ngắn. Còn thời gian gần đây, mới xuất hiện một nền tảng Mạng xã hội để đăng tải các Video ngắn đó là Tik Tok. Vậy thì Tiktok là gì ? Làm thế nào để ứng dụng Affiliate Marketing trên Tiktok? Mời các bạn xem qua bài viết dưới đây của HocNhanh.VN nhé !

Ưu và nhược điểm của Tiktok Marketing
Làm thế nào để ứng dụng Affiliate Marketing trên Tiktok

Tik Tok là gì?

Tik Tok là nền tảng mạng xã hội nổi tiếng được sáng tạo ra ở Trung Quốc vào năm 2016. Là một mạng xã hội với những video ngắn, cách Tik Tok hoạt động khá đơn giả. Hầu hết là những video có thời lượng khá ngắn, khoảng từ vài giây đến 15 giây. Điểm làm nên sự khác biệt và sự thành công của Tik Tok là lượng sound âm nhạc rất đa dạng. Cùng với đó là những hiệu ứng hết sức đẹp mắt. Như vậy, có thể cho phép người dùng tạo nên nhiều video có nét riêng và có sức hút lớn. 

Ngày nay, Tik Tok là ứng dụng phổ biến khắp châu Á và thế giới. Ứng dụng này có lượng người dùng là 150 triệu /ngày vào thời điểm tháng 6/2018. Đến cuối tháng 2/ 2019, Tik Tok đã đạt đến 1 tỷ lượt tải xuống ứng dụng, chiến thắng lượng tải xuống của Instagram và Facebook.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ Tiktok

Làm Affiliate Marketing Tik Tok như thế nào cho hiệu quả ?

Cũng giống các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram và Youtube,… Tik Tok hoàn toàn có thể được sử dụng làm Affiliate Marketing. Có khả năng lan tỏa nội dung một cách nhanh chóng đến đúng đối tượng người dùng, Tik Tok đủ điều kiện là một nền tảng mạng xã hội phù hợp làm Affiliate Marketing. Vậy cách Affiliate Marketing trên Tik Tok hiệu quả là làm như thế nào ? Mọi người có thể tham khảo một vài cách sau nhé !

Một số cách kiếm tiền trên Tiktok khác
Làm Affiliate Marketing Tik Tok như thế nào cho hiệu quả ?

Xây dựng tài khoản Tiktok Affiliate Marketing với nội dung hữu ích

Điểm mạnh của Tik Tok là các nội dung được đăng tải dạng Video. Sử dụng Video sẽ giúp người xem có được cái nhìn trực quan hơn. Từ đó khiến người xem dễ bị thu hút hơn và quan tâm đến sản phẩm nhiều hơn. 

Để tận dụng được điểm mạnh này, các Publisher phải có sự đầu tư cho content của mình. Hình ảnh nên kênh Tik Tok nên được chăm chút để trở nên đẹp hơn, nội dung thật sự hữu ích để giữ chân người dùng. Qua đó, xây dựng cho bạn một nhóm người xem trung thành nhất định.

Nội dung hướng đến ngành hàng là thế mạnh của bạn

Các nội dung video mà bạn tạo ra cùng những sản phẩm mà bạn quảng cáo nên là những sản phẩm mà bạn hiểu rõ. Vì mỗi một người xem đều có sự quan tâm dành cho nhiều sản phẩm khác nhau. Vì thế, khi các nội dung đều hướng đến một nhóm hàng hoặc một sở thích, bạn sẽ xây dựng được một nhóm khách hàng có cùng sở thích. Từ đó sẽ cải thiện giúp cho kênh Tiktok của bạn có nhiều tiềm năng để chạy affiliate marketing hơn.

Ứng dụng Affiliate Marketing trên Tiktok bằng tài khoản doanh nghiệp

Cho đến hiện nay, việc đặt các đường link trên video vẫn chưa hoàn toàn được Tiktok cho phép. Vì thế, để ứng dụng Affiliate Marketing trên Tik Tok, bạn chỉ có thể đặt link của mình trên phần Bio. Và để có thể đặt link trên phần bio, tài khoản của bạn phải nâng cấp thành tài khoản cho doanh nghiệp. Và bạn đã biết chưa ? Cho đến bây giờ việc chuyển tài khoản của mình thành tài khoản cho doanh nghiệp vẫn là miễn phí. Hãy tận dụng ngay nhé.

Ứng dụng Affiliate Marketing trên Tiktok bằng tài khoản doanh nghiệp

Sử dụng Landing Page Mini để tối ưu lượng link Affiliate Marketing trên Tiktok

Hiện nay, phần bio chỉ cho phép bạn đặt số lượng link rất ít. Do vậy, để tối ưu lượng link affiliate marketing mà bạn sử dụng, thì bạn có thể dùng các landing page để có thể đặt được nhiều link hơn, đồng thời cũng sẽ giúp bạn có thể có điều chỉnh phù hợp về giao diện kênh và phần giới thiệu sản phẩm, giúp thúc đẩy khách hàng “chốt đơn” nhanh chóng và nhiều hơn.

Gắn link Affiliate Marketing trên bài đăng Tiktok

Ngoài ra còn có một cách khác để bạn có thể đặt link Affiliate Marketing trên tài khoản của mình. Đó là, bạn có thể đặt link này trên phần mô tả của mỗi video mà bạn đăng tải. 

Tuy nhiên đây sẽ chỉ là một giải pháp tạm thời, mang hiệu quả kém. Vì để vào được link của bạn, khách sẽ phải copy link và tìm kiếm nó ở trên trình duyệt Web.

Xem thêm: Tiktok Ads là gì? Mẹo chạy quảng cáo Tiktok Ads hiệu quả nhất

Tổng kết 

Affiliate Marketing trên Tik Tok thay cho trang web sẽ có một số lợi thế nhất định khi mà các nền tảng mạng xã hội đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, dù ở bất cứ nền tảng mạng xã hội nào thì bạn đều cần phải nỗ lực và cố gắng hết sức mới có thể nhận được thành công. Hy vọng rằng bài viết mà HocNhanh.VN vừa chia sẻ về Affiliate Marketing trên Tik Tok sẽ giúp ích được cho bạn phần nào. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công nhé !

CT TNHH Công Nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

MB Bank: 166888999 – Nguyen Tien Quoc

Mail: TocToc.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *