Affiliate Network là gì? Các Affiliate Network nổi tiếng hiện nay.

Ở bài viết “Affiliate Marketing là gì” của HOCNHANH.VN bạn đã được biết đến hai khái niệm “Publisher” và “Advertiser”. Thông thường đối với các nền tảng bán hàng như Shopee hay Lazada, họ sẽ sở hữu chương trình Affiliate riêng và có thể tự kết nối nhà cung cấp với người phân phối. Tuy nhiên không phải nền tảng nào cũng có khả năng này và hiện rất nhiều các nhà cung cấp khác không hoạt động trên các nền tảng này rất khó khăn trong việc tìm kiếm các nhà quảng bá. Vì lý do trên, các Affiliate Network ra đời. Vậy Affiliate Network là gì, hoạt động như thế nào? Cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Affiliate Network là gì?

Affiliate Network là gì? Các Affiliate Network nổi tiếng hiện nay.
Affiliate Network là gì? Các Affiliate Network nổi tiếng hiện nay.

Affiliate Network, tạm dịch là mạng lưới tiếp thị liên kết, là các trung gian làm cầu nối cho nhà cung cấp và nhà phân phối trong quá trình Affiliate.

Affiliate Network ra đời với mục đích giúp các nhà phân phối không có khả năng tiếp cận được tới nhiều khách hàng và không tìm được các khách hàng tiềm năng. Mặt khác, nó giúp các nhà phân phối tìm được các sản phẩm đa dạng, uy tín, chất lượng để quảng bá. Affiliate Network làm trung gian kết nối, quản lý và cung cấp thông tin cho cả hai phía.

Xem thêm: Shopee Affiliate là gì?

Chức năng chung của các Affiliate Network

Chức năng của Affiliate Network
Chức năng của Affiliate Network

Là trung gian giữa nhà cung cấp và nhà phân phối, các Affiliat Network đảm bảo khả năng giúp kết nối hai bên và chịu trách nhiệm cho quá trình Affiliate diễn ra trơn tru. Vì thế một số chức năng chính của Affiliate sau đây:

 • Cung cấp thông tin của hai bên
 • Tính toán hiệu quả hoạt động của nhà cung cấp và nhà phân phối
 • Hoạch toán chi phí hoa hồng Affiliate
 • Đảm bảo quyền lợi hai bên
 • Giải quyết khủng hoảng, xung đột hoặc các vấn đề phát sinh xảy ra giữa hai bên
 • Cung cấp kiến thức, thông tin cho hai bên để nâng cao chất lượng của quá trình Affiliate

Một số lưu ý về Affiliate Network

 • Affiliate Network không có trách nhiệm cung cấp sản phẩm, phân phối, hay tạo bất kỳ nội dung quảng bá nào hướng tới khách hàng
 • Affiliate Network sẽ ăn chi phí hoa hồng theo phần trăm giá trị đơn hàng thành công tùy thuộc vào loại sản phẩm
 • Affiliate luôn đảm bảo đôi bên cùng có lợi
 • Phần lớn các nhà cung cấp tại Việt Nam trừ các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Lazada, … đều liên kết với các Publisher thông qua Affiliate Network

Nhận xét của HOCNHANH.VN về một số Affiliate Network nổi tiếng

Accestrade - Affiliate Network lão làng tại Việt Nam
Accestrade – Affiliate Network lão làng tại Việt Nam

Adflex:

 • Ưu điểm: Một network đã có mặt khá lâu trên thị trường với hệ thống giao diện tiếng Việt, dễ chơi dễ trúng thưởng. Các sản phẩm trên Adflex khá đa dạng, thường là các sản phẩm dễ vận chuyển và sử dụng phương thức thanh toán COD.
 • Nhược điểm: Việc rút hoa hồng trong Adflex chưa được linh hoạt. Mốc tối thiểu để rút được tiền về tài khoản là 1 triệu. Điều này tạo nên rào cản cho các Publisher mới bắt đầu.

Accesstrade:

 • Ưu điểm: Network được xem là lớn và được nhiều người sử dụng nhất Việt Nam. Các mặt hàng đa dạng, có cả các mặt hàng trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng như Shopee, Tiki, Lazada. Có các offer về tải app, click, sản phẩm, … Có thể linh hoạt trong việc tìm kiếm thu nhập hơn.
 • Nhược điểm: Hoa hồng thấp hơn các sàn khác. Khả năng rút tiền thiếu linh hoạt, rút theo ngày cố định trong tháng, mỗi tháng 2 lần. Hay xảy ra tình trạng mất đơn.

Dinos:

 • Ưu điểm: Nhiều offer, có các offer của các sàn thương mại điện tử. Tỉ lệ chốt đơn hàng cao, nhất là các offer tại Thái Lan. Hoa hồng cao, hệ thống support tốt. Dễ rút tiền, chỉ cần đủ 25$ là có thể rút.
 • Nhược điểm: Ngôn ngữ tiếng Anh, tạo link khá phức tạp. Đây là network phù hợp với các publisher có nền tảng kiến thức về digital marketing

Ecomobi:

 • Ưu điểm: Dễ dàng đăng ký tài khoản và duyệt chiến dịch. Phổ biến tại Việt Nam và thường được sử dụng bởi các KOLs hay Influencer nổi tiếng.
 • Nhược điểm: Mức rút tiền tối thiểu là 1 triệu đồng, đối soát 2 lần vào giữa tháng và cuối tháng, thanh toán 7 ngày kể từ ngày đối soát. Đây không phải là network phù hợp dành cho người mới vì khả năng rút tiền hơi khó khăn.

Bài viết tương tự: Kiếm tiền bằng Biolink Tiktok

Ngoài ra hiện nay trên thị trường còn nhiều Affiliate Network khác khá hấp dẫn như Adpia, Rentracks, Abusma, … mà HOCNHANH.VN không thể nêu hết ở đây và sẽ cập nhật thêm trong thời gian tới. Hi vọng lượng kiến thức trên là đủ để các đọc giả có thể hiểu thêm về Affiliate Marketing.

Bên trên là bài viết về Affiliate Network của HOCNHANH.VN. Hãy theo dõi HOCNHANH.VN để thu thập thêm nhiều kiến thức về Affiliate khác nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *