Chúng ta đang sống trong đại dịch Covid-19. Đây là thời điểm mọi người nên hạn chế đi lại, nhưng vẫn phải sinh hoạt và học tập bình thường. Do vậy mà gần đây xuất hiện các trang web bán hàng, dạy học. Nhưng người bán hàng quản lý trang web như thế nào? Sau đây, Công ty TNHH Công Nghệ Smartketing Hocnhanh giới thiệu đến các bạn về Google Analytics. Vậy Analytics là gì?

analytics là gì
analytics là gì

1. Tìm hiểu về Analytics

Analytics là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Analytics.
Analytics là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Analytics.

Các bạn thường sẽ có câu hỏi Analytics là gì. Analytics có nghĩa là phân tích. Google Analytics là sản phẩm của tập đoàn Google, đây là công cụ giúp người quản lý phân tích các con số về lượt truy cập, lượt thích, lượt tìm kiếm…Từ các phân tích trên, chúng ta có thể nhìn thấy được trang web có hoạt động tốt hay không, từ đó sẽ có những điều chỉnh phù hợp.

Đây là công cụ vô cùng cần thiết đối với một doanh nghiệp, công ty hay cửa hàng. Nó giúp chúng ta quản lý, phân tích nhu cầu của khách hàng. Từ đó, công ty có thể điều chỉnh sao cho phù hợp như tăng sản xuất mặt hàng bán chạy, kích cầu sản phẩm.

analytics là gì
analytics là gì

2. Công dụng của Analytics:

Analytics được rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đưa vào sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một vài đặc điểm nổi bật của Analytics.

2.1. Tính tiện lợi

Sau khi các bạn đã hiểu Analytics là gì, thì chúng tôi sẽ giải thích tại sao công cụ này lại được nhiều người sử dụng như vậy.

Đầu tiên là tính tiện lợi. Điều này chúng ta không phải bàn cãi bởi vì việc phân tích các số liệu giúp chúng ta đánh giá được hoạt động của trang web. Chúng ta không thể chỉ nói suông rằng trang web này hoạt động tốt hay kém, mà tất cả phải dựa vào con số cụ thể.

2.2. Độ chính xác cao

Analytics có độ chính xác rất cao. Đây là công cụ được rất nhiều kỹ sư IT thiết kế nên Analytics được đánh giá rất cao về độ chính xác. Nếu kết quả mà chúng ta nhận được không đúng thì sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho cửa hàng công ty, đặc biệt là với các công ty lớn. Nếu như phân tích không chính xác thì sẽ có thể thất thoát rất nhiều tiền.

analytics là gì
analytics là gì

2.3. Đáp ứng yêu cầu về mặt thời gian

Không chỉ có vậy, Analytics còn rất nhanh chóng. Việc của các bạn chỉ cần khởi động công cụ thì kết quả trả về không những chính xác mà thời gian chờ đợi chỉ tính bằng giây

2.4. Đây là công cụ dễ sử dụng

Tiếp theo là Analytics rất dễ sử dụng. Các bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng thời gian ngắn là có thể thành thạo các với công cụ. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Analytics.

2.5 Phân tích chi tiết và khả năng chia sẻ thông tin

Không những thế, đây còn là công cụ giúp bạn phân tích chi tiết về độ tuổi, giới tính của người truy cập trang web. Trước khi các bạn muốn kinh doanh một mặt hàng nào đó, các bạn cần xác định thông tin chi tiết về đối tượng kinh doanh mà bạn hướng đến. Đó có thể là độ tuổi, giới tính hoặc nhu cầu của khách hàng.

Analytics có khả năng chia sẻ thông tin dễ dàng nên bạn hoặc đồng nghiệp có thể chủ động truy cập và sử dụng dữ liệu chung giúp quá trình phân tích và nghiên cứu hiệu quả hơn. Analytics sẽ tự động phân tích và cung cấp thông tin về từ khóa, xu hướng mới hoặc cơ hội thu hút khách hàng từ chính dữ liệu của bạn.

analytics là gì
analytics là gì

3. Cách sử dụng công cụ Analytics:

Để bắt đầu sử dụng Analytics, đầu tiên các bạn cần tạo tài khoản Google Analytics. Các bạn truy cập vào trang web của Analytics và đăng ký bằng email. Sau đó các bạn đặt tên website và bổ sung mã tracking.

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, Analytics có tác dụng phân tích số liệu về lượt truy cập, lượt thích, và các tìm kiếm trên trang của các bạn. Ở trên trang chủ chính có các danh mục phù hợp với từng mục đích của các bạn. Việc của các bạn chỉ cần kích vào đó và chờ đợi. Việc còn lại sẽ là do những bộ óc công nghệ hoàn thành.

Qua đây chúng ta có thể thấy việc sử dụng công cụ Analatics là rất đơn giản, ai cũng có thể dùng được.

4. Công ty TNHH Công Nghệ Smarketing Hocnhanh và công cụ Google Analytics:

Công ty TNHH Công Nghệ SMarketing Hocnhanh là nơi để các bạn chia sẻ và học hỏi về kinh doanh, về bán hàng online. Ở đây, bạn có thể học thêm nhiều về kiến thức chuyên môn từ những người đi trước, hay chính các bạn sẽ là người chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho những người khác. Nếu như các bạn chia sẻ hiểu biết của bạn thì bạn cũng có thể học hỏi nhiều hơn qua những lời bình luận của mọi người.

Do vậy mà công ty chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp các tính năng cũng như cách sử dụng công cụ Analytics.

Mời các bạn xem thêm:

Content Marketing là gì? Vai trò của content marketing đối với doanh nghiệp.

Qua bài viết, các bạn đã hiểu phần nào về Analytics là gì, công dụng của nó ra sao và sử dụng nó như thế nào. Chúng tôi là Công ty TNHH Công Nghệ Smarketing Hocnhanh hy vọng sẽ nhận được nhiều sự quan tâm cũng như ý kiến của các bạn về bài viết để tất cả chúng ta có thể hoàn thiện kiến thức mà chúng tôi và các bạn còn hạn chế.

Xin chân thành cảm ơn! 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *