Beauty Tiktoker. Họ là ai và họ kiếm tiền như thế nào trên nền tảng Tiktok.

Bên cạnh sự phát triển của Tiktok khiến nó trở thành một trong những nền tảng Social Media lớn nhất thế giới trong mấy năm vừa qua. Tiktok đã trở thành sân chơi của tất cả các ngành nghề đã đang hoạt động trên mạng xã hội. Beauty Blogger cũng không ngoại lệ. Nắm bắt được nhịp phát triển của Tiktok, một số Beauty Vlogger đã chọn đúng thời điểm để đánh mạnh ở nền tảng này và gặt hái được khá nhiều thành công. Vậy những Beauty Tiktoker này là ai? Họ làm gì để có thể thành công trên nền tảng Tiktok.

Beauty Tiktoker là ai?
Beauty Tiktoker là ai?

Beauty Tiktoker là gì?

Trong những năm gần đây trên mạng xã hội, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một số nhân vật nổi tiếng chuyên làm về các chủ đề làm đẹp, makeup, skincare, mua sắm, … Đây là những nhà sáng tạo nội dung chuyên về chủ đề làm đẹp và chia sẻ những nội dung đó trên mạng xã hội. Sau những chia sẻ quý giá của mình họ có được sự nổi tiếng và được biết đến bởi nhiều người.

Họ tập trung vào xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách chia sẻ những kinh nghiệm làm đẹp của mình, review sản phẩm, hướng dẫn một số mẹo trong làm đẹp, … Dần dần họ được yêu mến và có được một lượng fan nhất định.

Những đối tượng này được gọi là Beauty Blogger. Tuy nhiên đây là tên gọi chung của những người hoạt động trên tất cả các mạng xã hội. Những Beauty Blogger chọn Tiktok làm kênh hoạt động chính của mình và gặt hái từ thành công của nền tảng này được gọi là Beauty Tiktoker.

Cùng với Streamer, KOC, KOC, Influencer, Beauty Tiktoker dần trở thành ngành nghề hấp dẫn với sự phát triển của nền tảng Tiktok. Beauty Tiktoker cũng mang đặc điểm chung là họ đều gặt hái được quả ngọt nhờ việc xây dựng thương hiệu cá nhân và tạo ra sức ảnh hưởng với người xem. Đây là một công thức kiếm tiền online chung của những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội.

Xem thêm: Điều kiện kiếm tiền trên Tiktok

Công thức thành công chung của các Beauty Tiktoker

Công thức thành công của những Beauty Tiktoker
Công thức thành công của những Beauty Tiktoker

Những Beauty Tiktoker hiện nay đa phần là những Beauty Blogger đã thành công trong việc chuyển đổi nền tảng hoạt động sang Tiktok – nền tảng giải trí đang phát triển cực mạnh mẽ trong những năm gần đây. Với việc hoạt động trên Tiktok, các Beauty Tiktoker phải biết cách thích nghi với nền tảng này và sản xuất ra những nội dung phù hợp. Vậy làm Beauty Tiktoker khác gì với hoạt động trên các nền tảng khác.

Thời lượng nội dung ngắn hơn

Bởi vì Tiktok là nền tảng giải trí với hình thức video ngắn. Các Beauty Tiktoker phải điều chỉnh thời lượng các nội dung của mình để có thể tiếp cận được các người dùng trên kênh này. Các nội dung trên nền tảng này thường phải ngắn gọn, xúc tích, đi thẳng vào vấn đề. Tại Tiktok bạn chỉ có vài giây để có thể thu hút được người xem. Vì thế content của bạn phải thu hút và hấp dẫn ở mọi giây của video.

Content đi đầu xu hướng

Tại Tiktok, việc tạo nên xu hướng là điều rất khả thi. Chỉ cần một lần nắm bắt được xu thế bạn có thể tạo ra các trào lưu hấp dẫn. Nội dung trên Tiktok mang tính xu hướng và nó hoạt động theo các đợt. Vì thế để có thể thành công ở thị trường bạn phải là người tạo ra xu hướng hoặc ít nhất bạn là một trong những người đầu tiên dẫn đầu các xu hướng, đặc biệt là các xu hướng liên quan đến làm đẹp.

Cập nhật các content trending trên Tiktok

Là một Beauty Tiktoker bạn phải luôn cập nhật được những content trending trên Tiktok một cách sớm nhất. Đặc biệt bạn phải tham gia đầy đủ các trào lưu trên Tiktok để có thể thu hút được các người xem. Đã có những trào lưu được tạo ra bởi các Beauty Tiktoker hiện vẫn đang rất thịnh hành trên Tiktok như trend “biến hình”. Đã qua quá nhiều phiên bản nhưng trend biến hình chưa bao giờ là hết hot đối với cộng đồng trên nền tảng này.

Nhìn chung, việc làm Beauty Tiktoker không có quá nhiều khác biệt với làm Beauty Blogger thông thường. Chủ yếu là phải điều chỉnh các nội dung xuất bản theo đúng với thị hiếu của người dùng trên nền tảng Tiktok. Các nội dung phải mang tính chất ngắn gọn và thu hút, đặc biệt phải luôn xuất hiện các content xu hướng để cập nhật tính mới mẻ và trendy của kênh.

Sự khác biệt giữa một Beauty Blogger thông thường với một Beauty Tiktoker là việc thích nghi kịp thời với nền tảng Tiktok. Trong tương lai, Tiktok sẽ còn tiến xa hơn hiện tại và sẽ biến thành một sân chơi rộng lớn hơn cho mọi người. Tham gia nền tảng này là khoản đầu tư hoàn toàn hợp lý trong thời điểm hiện tại.

Beauty Tiktoker làm gì để kiếm tiền trên Tiktok

Beauty Tiktoker làm gì để kiếm tiền trên Tiktok
Beauty Tiktoker làm gì để kiếm tiền trên Tiktok

Vậy các Beauty Tiktoker thường làm gì để kiếm tiền trên Tiktok? Cùng trả lời câu hỏi này với HOCNHANH.VN nhé.

Để có thể trở thành một Beauty Tiktoker chuyên nghiệp, những đối tượng này thường đã có cho mình một số kiến thức nhất định về làm đẹp, mỹ phẩm và sức khỏe làn da. Để có được điều đó, một số Beauty Tiktoker trước đây đều có mình một công việc chính liên quan đến làm đẹp như Makeup Artist, Visual Manager hoặc có những mô hình kinh doanh cho riêng mình như shop mỹ phẩm, spa, cơ sở làm đẹp, … Đây là những nguồn thu nhập chính của một Beauty Tiktoker.

Tuy nhiên khi trở thành Beauty Tiktoker họ tập trung nhiều hơn cho việc kiếm tiền online. Vậy có những nguồn tiền online từ việc làm Beauty Tiktoker.

Kiếm tiền từ Tiktok Creator Fund

Đây là nguồn tiền được nhận từ quỹ của Tiktok dành cho các nhà sáng tạo hoạt động trên Tiktok. Các Beauty Tiktoker cũng hoạt động như các nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok. Họ nhận được tiền tài trợ từ Tiktok khi tham gia sáng tạo nội dung cho Tiktok. Tiền từ quỹ này sẽ được phát về tải khoản Tiktok của các Beauty Tiktoker theo lượt xem và lượt tương tác của họ.

Xem thêm về Tiktok Creator Fund tại đây

Kiếm tiền từ tài trợ của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng

Các Beauty Tiktoker cũng nhận được tiền từ tài trợ của nhiều nhãn hàng mỹ phẩm. Lý do là với sự phát triển của mạng xã hội, hiện nay quyết định mua hàng của khách hàng phụ thuộc khá nhiều vào các Beauty Blogger. Hầu hết các khách hàng trước khi ra quyết định mua hàng đều tham khảo qua nhiều nguồn và các Beauty Blogger là nguồn tham khảo được khách hàng cho là đáng tin cậy nhất.

Từ đó có rất nhiều các nhãn hàng mỹ phẩm luôn muốn xuất hiện trong các video của các Beauty Tiktoker để có thể quảng bá sản phẩm của mình một cách tự nhiên nhất. Các Beauty Tiktoker sau khi nhận tài trợ sẽ sản xuất các nội dung xung quanh nhãn hàng tài trợ để đem nhãn hàng đến với các khách hàng một cách tự nhiên nhất.

Kiếm tiền từ các hợp đồng quảng cáo, PR

Tương tự như việc tài trợ cho các Beauty Tiktoker, tuy nhiên việc ràng buộc bằng các hợp đồng quảng cáo, PR khiến mối quan hệ của nhãn hàng và các Beauty Tiktoker trở nên ràng buộc hơn bình thường. Họ phải tham gia quảng bá trực tiếp cho các nhãn hàng và có trách nhiệm cho hình ảnh các nhãn hàng theo yêu cầu của thương hiệu.

Mặc dù là hợp đồng quảng cáo tuy nhiên với khả năng sáng tạo nội dung của mình, các Beauty Tiktoker chuyên nghiệp luôn biết cách truyền thông một cách tự nhiên nhất đến với khách hàng. Khiến người xem khó có thể phân biệt được nội dung quảng cáo và nội dung review thông thường.

Kiếm tiền từ các hoạt động Affiliate Marketing

Đây là hoạt động chủ yếu của các Beauty Tiktoker khi hoạt động trên nền tảng Tiktok. Các Beauty Tiktoker thường xuyên sử dụng, test thử và review nhiều mặt hàng trên các video của mình. Một số Beauty Tiktoker thường tự test thử trước sản phẩm và đưa ra lời khuyên tới các khách hàng của mình. Sau đó họ sẽ gắn link mua sản phẩm của mình thông qua Bio Link hoặc Tiktok Shop để khách hàng có thể mua được hàng họ đã review trong video. Từ đó họ có thể có được hoa hồng với mỗi đơn hàng phát sinh thông qua video của họ giới thiệu.

Đây là hoạt động kiếm tiền của rất nhiều các Beauty Tiktoker hiện tại vì họ không phải chịu ảnh hưởng từ các nhãn hàng. Họ có thể tự do nói lên suy nghĩ của họ về các nhãn hàng và thực sự đem lại những sản phẩm chất lượng đến tay khách hàng.

Tìm hiểu thêm về Affiliate Marketing

Kiếm tiền bằng cách tự kinh doanh

Một Beauty Blogger khi trang bị cho mình đầy đủ kiến thức và có được lượng fan nhất định có thể hoàn toàn phát triển các mô hình kinh doanh cho riêng mình. Lượng fan và sự tin tưởng của họ là lượng khách hàng trung thành sẵn có khi bắt đầu kinh doanh.

Tất cả những gì họ cần làm là lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với bản thân. Kết hợp với lượng kiến thức về Marketing Online, MMO, PR, Quảng cáo mà họ đã tích góp được trong suốt quá trình hoạt động Beauty Tiktoker, họ có thể dễ dàng điều hành một mô hình kinh doanh cho riêng mình.

Những Beauty Tiktoker nổi bật nhất hiện nay

Cùng HOCNHANH.VN điểm qua một số Beauty Tiktoker đang nổi tiếng nhất hiện nay nhé.

Beauty Tiktoker Ty Lê trên Tiktok
Beauty Tiktoker Ty Lê trên Tiktok

Make-up Artist Ty Lê (ID Tiktok: tyle1994)

Ty Lê có thể được cho là một Beauty Tiktoker thành công nhất hiện nay. Anh là một Make-up Artist khá nổi tiếng ở Việt Nam trong khoảng thời gian trước đây và đã có riêng cho mình một thương hiệu mỹ phẩm riêng của bản thân. Sau khi lấn sân và tập trung vào nền tảng Tiktok, anh đã có được một tài khoản khủng với 3,5 triệu lượt theo dõi. Đây là một trong những mục tiêu mà các Beauty Tiktoker mong muốn đạt được.

Kênh Tiktok của Ty Lê thường xuyên chia sẻ về những chuyến làm việc của anh, những sản phẩm mà anh yêu thích, những bí kip trong việc make-up tới mọi người. Ngoài ra anh còn là người khá nhạy bén với những xu hướng trên Tiktok với những video biến hình triệu view hấp dẫn.

Ty Lê cho mọi người góc nhìn khác về công việc make-up cũng như chia sẻ đến mọi người những chuyến đi hấp dẫn như make-up cho người nổi tiếng, chụp hình ngoại cảnh, những buổi tiệc hay quá trình lột xác cho những cô dâu cực kỳ hấp dẫn.

Cách tăng view trên Tiktok

Trần Quỳnh Nhi (ID Tiktok: quynhitraan)

Quỳnh Nhi Trần là một trong những Beauty Tiktoker nổi lên nhờ những hoạt động mạnh mẽ trên Tiktok. Cô là một Beauty Tiktoker trẻ với khuôn mặt ưa nhìn cùng với gu thẩm mỹ và kinh nghiệm làm đẹp hay ho.

Cô là một trong những gương mặt chuyên về review các sản phẩm với mức giá phù hợp với lớp trẻ như học sinh, sinh viên. Quỳnh Nhi đem đến mọi người những sản phẩm cực kỳ chất lượng, khiến mọi người có thể theo đuổi các xu hướng làm đẹp với mức chi phí hợp lý. Bên cạnh đó cô còn chia sẻ rất nhiều tips trang điểm hay cô tích lũy được trong suốt quá trình làm make-up của mình.

Cô còn liên tục sản xuất ra những nội dung thú vị trên Tiktok khiến người xem luôn phải đón xem những clip mới của cô. Nhờ những yếu tố đó cô hiện có hơn 2 triệu lượt theo dõi trên Tiktok và có những clip đạt ngưỡng 10 triệu view – một con số cực kỳ ấn tượng.

Thư Trần (ID Tiktok: Bling Babi)

Đây là một Beauty Tiktoker với phong cách hoàn toàn độc lạ và các tính so với các Beauty Tiktoker khác. Cô thường xuất hiện với các clip make-up xuất thần thành các nhân vật trong phim ảnh. Hình ảnh của cô luôn hiện lên với những lớp make-up 3D cực kỳ ấn tượng.

Nhờ vào sự độc đáo trong phong cách Art Makeup này, Thư Trần thu hút được một lượng fan đông đảo ngay cả Việt Nam và cả nước ngoài. Hiện nay Thư Trần đang có gần một triệu lượt theo dõi nhờ những tác phẩm Make-up mang tính quốc tế, độc, lạ và cá tính của mình.

Ngoài ra Thư Trần còn có những chia sẻ thú vị về những tips makeup và cách chăm sóc da giá trị bên cạnh những tác phẩm makeup tuyệt vời kia.

Ngoài ra tại Việt Nam còn có những Beauty Tiktoker nổi bật khác mà HOCNHANH.VN không thể kể hết ở đây. Dưới đây là danh sách tóm tắt một số Beauty Tiktoker mà bạn nên theo dõi nếu muốn tham khảo thêm những nội dung thú vị về làm đẹp nhé:

  • Vân Miu – ID: Vanmiu_Beauty
  • Nguyễn Thu Trang – ID: _inlil
  • Hải Yến: – ID: Yenjivu
  • Hoài Linh – ID: Yuldaily
  • Jimin Young – ID: hongngochuynh91
  • Tăng Ngọc Tuyết: ID: hunilovebeauty

Bên trên là bài viết của HOCNHANH.VN về “Beauty Tiktoker. Họ là ai và họ kiếm tiền như thế nào trên nền tảng Tiktok.” Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến thức về Tiktok và MMO nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *