Hiện nay, khi việc kinh doanh, bán hàng trên Shopee ngày càng trở nên phát triển thì việc trở thành cộng tác viên Shopee đã không còn quá xa lạ. Vậy công việc này là gì? Trong bài viết này, hãy cùng Hocnhanh.vn tìm hiểu nhé.

Cộng tác viên Shopee là gì? 

Cộng tác viên Shopee là những người cung cấp nguồn hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee nhằm mục đích bán hàng và giới thiệu sản phẩm đến các đối tượng khách hàng.

Đây chính là nghề tay trái, nghề phụ của nhiều học sinh, sinh viên, mẹ bỉm sữa và thậm chí là dân văn phòng.

Cách làm Shopee Affiliate

Cách làm cộng tác viên của Shopee

Dưới đây là các bước để trở thành cộng tác viên trực tiếp của Shopee

Bước 1: Tìm kiếm thông tin về những sản phẩm mà mình quan tâm, yêu thích hoặc định làm kinh doanh và thị trường có nhu cầu cao.

Bước 2: Chọn lọc theo khu vực thuận tiện nhất để việc lấy hàng đơn giản hơn. 

Bước 3: Nghiên cứu và tìm kiếm các sản phẩm, hàng hóa thuộc danh mục bán chạy nhất, lựa chọn những sản phẩm mới, có độ hot và nhu cầu cao.

Bước 4: Bạn có thể vào tìm hiểu từng shop, tìm các thông tin liên hệ như số điện thoại, email hoặc nhắn tin trực tiếp với shop để xin địa chỉ và xin làm cộng tác viên. 

Để chắc chắn về chất lượng sản phẩm, bạn có thể đặt thử một số mẫu để kiểm tra về chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng. Ngoài ra, trên mỗi đơn hàng đều sẽ có số điện thoại của chủ shop.

Bước 5: Khi bạn đã lên được danh sách những sản phẩm mà bạn muốn làm cộng tác viên thì hãy thành lập shop trên Shopee và tối ưu chuẩn SEO để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

Mục tiêu ban đầu là ra đơn và có sự tương tác với shop. Sau khi bạn đã bán được hàng và có lãi thì cần làm lại các hình ảnh, video sản phẩm đẹp hơn, đồng thời tăng giá thành của sản phẩm lên. Hoặc bạn cũng có thể tạo ra các combo tặng kèm sản phẩm để thu hút khách hàng rồi nâng giá.

Bước 6: Khi có đơn đặt hàng, bạn có thể mua sản phẩm trực tiếp từ các shop trên Shopee hoặc có thể đến trực tiếp nhà cung cấp để đàm phán về giá cộng tác viên, khi có đơn đặt hàng sẽ ghé đến lấy hàng và gói mang đi giao cho khách.

Shopee Affiliate là gì

Xem thêm: Dịch vụ TikTok uy tín

Quyền lợi khi trở thành cộng tác viên cho Shopee

Không cần bỏ vốn

Bạn chỉ cần bỏ một ít hoặc không cần bỏ một chút vốn nào ra khi lựa chọn làm cộng tác viên Shopee. Tùy vào thỏa thuận với nhà cung cấp mà bạn chỉ cần đặt cọc % giá trị sản phẩm. 

Ngoài ra, việc làm cộng tác viên bán hàng cho Shopee còn giúp bạn giảm thiểu những rủi ro trong quá trình kinh doanh. Bạn cũng sẽ được học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh.

Không tốn nhiều thời gian

Lựa chọn làm cộng tác viên Shopee sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian. Bạn có thể thoải mái bán hàng vào bất cứ lúc nào. Do đó, ai cũng có thể làm được công việc này.

Các chủ shop sẽ cung cấp cho bạn hình ảnh, video, nội dung bài đăng giới thiệu về sản phẩm. Việc của bạn khi trở thành cộng tác viên là đăng bài rồi tư vấn chốt đơn cho khách hàng.

Đăng ký Shopee Affilaite

Lợi nhuận cao

Tùy thuộc vào cách bán hàng mà lợi nhuận khi trở thành cộng tác viên của Shopee sẽ khác nhau. Bạn càng chăm chỉ đăng bài và tư vấn sản phẩm cho các khách hàng thì bạn càng có nguồn thu nhập cao.

Cần lưu ý gì khi làm cộng tác viên cho Shopee?

Việc trở thành cộng tác viên bán hàng cho Shopee mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích cũng như lợi nhuận cao. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín

Bạn cần phải nghiên cứu và tìm hiểu về các nhà cung cấp trước khi quyết định hợp tác với họ. Đối tác phải có nguồn hàng ổn định, chất lượng, đặc biệt chính sách cộng tác viên phải thật rõ ràng, cụ thể. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải chuẩn bị về hình ảnh, video và bài đăng sẵn cho các cộng tác viên. Giữa hai bên nên có hợp đồng và thỏa thuận cụ thể.

Những phần mềm quản lý bán hàng Shopee phổ biến hiện nay

Không ôm hàng

Bạn cần phải lưu ý khi trở thành cộng tác viên Shopee thì không ôm hàng hoặc ôm quá nhiều hàng, nhất là với những sản phẩm có giá trị lớn. Ngoài ra, không nên đặt cọc quá nhiều, chỉ nên đặt cọc tối đa 50% giá trị của sản phẩm.

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Bạn cần lựa chọn nguồn hàng chất lượng và có giá thành phù hợp. Việc này sẽ giúp bạn dễ bán hàng hơn và cũng nâng cao được uy tín của bạn với khách hàng.

Việc trở thành cộng tác viên bán hàng vừa mang đến cho bạn nguồn thu nhập lại vừa mang đến cho bạn cơ hội học hỏi kinh nghiệm, cách lựa chọn hàng hóa và cách bán hàng.

Chủ động tìm kiếm thông tin về sản phẩm

Bạn nên chủ động tìm hiểu và nghiên cứu thông tin sản phẩm mình muốn làm cộng tác viên bán hàng để có thể dễ dàng tiếp cận và tư vấn cho khách hàng. Lợi nhuận của bạn xuất phát từ việc bạn trở thành trung gian giữa khách hàng và chủ shop.

Xem thêm: Những lý do phần mềm bán hàng online phổ biến trong năm 2022

Tạm kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến cộng tác viên Shopee. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CT TNHH Công Nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

MB Bank: 166888999 – Nguyen Tien Quoc

Mail: TocToc.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *