Các tính năng của Story Facebook mà bạn cần biết

Facebook là một nền tảng xã hội đã quá quen thuộc với mỗi người chúng ta. Và Story Facebook là một tính năng rất đáng để trải nghiệm và dùng thử. Trong bài viết này, hãy cùng Hocnhanh.vn tìm hiểu xem Story Facebook là gì? nhé.

Story Facebook là gì?

Vào năm 2017, Story đã được đưa vào sử dụng lần đầu tiên trên Facebook. Hiện tại ứng dụng Story trên Facebook thì đã được cập nhật và có thêm nhiều tính năng hấp dẫn như là thêm icon đa dạng, chèn các bản nhạc,… để có thể mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng.

Story người dùng có thể đăng hình ảnh câu văn, lời nói hay những video chia sẻ ngắn lên Facebook. Nó sẽ giúp chia sẻ những khoảnh khắc của bạn trong vòng 24 giờ ở chế độ công khai và sau đó sẽ lưu vào kho ứng dụng. Bạn có thể đánh dấu tin nổi bật của mình và nó sẽ hiện ở đầu trang cá nhân.

Hiện nay Story Facebook còn là một nơi để các chủ shop bán hàng hay các doanh nghiệp Quảng bá sản phẩm và tiếp thị đến khách hàng một cách miễn phí. 

cách đăng tin trên facebook

Cách thức hoạt hoạt động của Facebook story

Cách thức hoạt động của Story Facebook rất đơn giản, thông qua việc truy cập và dữ liệu trên điện thoại hoặc máy tính, bạn có thể chỉnh sửa lại các hình ảnh, video để làm cho Story của mình trở nên thu hút và đẹp mắt hơn.

Ngoài ra, story còn cho phép người dùng trực tiếp quay phim, chụp ảnh ngay trên tính năng này, giúp bạn có thể cập nhật story của mình bất kỳ lúc nào và bất kỳ đâu.

Muốn xem story của ai đó thì chỉ cần bấm vào biểu tượng tin trên ứng dụng là bạn có thể xem hết tin tức mà người đó đăng. Bấm một lần story sẽ ngừng chạy và bấm thêm một lần nữa thì Story sẽ tiếp tục di chuyển. Bạn hãy bấm vào bên phải màn hình Nếu muốn xem tiếp của người dùng khác nhé.

Xem thêm: Dịch vụ Facebook uy tín

Những tính năng nổi bật của story Facebook

Dưới đây là một số tính năng của story Facebook mà bạn nên biết:

Thời gian và độ dài của story

Khi bạn đăng bất kỳ nội dung nào lên Story thì sẽ có thời gian hiển thị nhất định. Một tấm ảnh được đăng lên thì sẽ có thời gian hiển thị ở 5 giây còn nếu bạn đăng ở dạng video Thì thời gian tối đa là 20 giây, các nội dung được đăng tải đều sẽ được hiển thị trong 24 giờ. Sau khi hết 24 giờ thì tin sẽ biến mất khỏi một Story và được lưu vào kho cá nhân của bạn.

giờ vàng đăng story facebook

Thả các icon và bình luận

Bạn có thể thả icon, bình luận hoặc nhắn tin trực tiếp trên đây. Người chủ của Story sẽ xem được những lượt thả cảm xúc, trả lời bình luận và xem được có tổng cộng bao nhiêu người đã xem story của mình.

Chia sẻ tin trực tiếp và cài đặt quyền riêng tư

Người dùng hiện nay có thể chia sẻ các video phát trực tiếp lên Story của mình. Thời gian hiển thị trên Story sẽ tương ứng với thời gian live và khi kết thúc live thì nội dung này cũng sẽ bị tắt. 

Dùng cũng có thể tùy chỉnh các thiết lập về quyền riêng tư cho Story của mình như lựa chọn những ai có thể xem story của mình, chế độ công khai hay chế độ chỉ riêng mình tôi,…

20h00 - 23h00 giờ vàng đăng story facebook

Những lợi ích khi sử dụng story trên Facebook

Cùng điểm qua những lợi ích khi sử dụng Story Facebook nhé:

– Không ảnh hưởng đến người khác: Việc bạn thường xuyên chia sẻ các hình ảnh lên trang cá nhân của mình có thể sẽ gây phiền phức với người khác bởi vì bài viết của bạn sẽ xuất hiện liên tiếp trên newsfeed của họ. Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng Story thì bạn có thể thoải mái đăng các nội dung, hình ảnh mà không ảnh hưởng đến bất kỳ ai.

– Biết ai đang theo dõi mình: Thông qua tính năng Story của Facebook Bạn có thể biết được người nào đã xem tin của mình, người nào thường xuyên theo dõi và quan tâm đến mình. 

– Giới hạn người xem tin: Hiện nay Story Facebook thì đã được trang bị tính năng chạm và giới hạn những người bạn không muốn họ thấy tin của mình. Ở phần cài đặt, bạn có thể tùy chỉnh giới hạn người xem Để chọn ra những người mà bạn không muốn họ xem hoặc chỉ giới hạn hiển thị với những người mà bạn muốn.

– Cập nhật tin và nội dung mới nhất: Sorry không giới hạn số lượng tin mà bạn đăng lên mỗi ngày, do đó, bạn có thể liên tục cập nhật các hình ảnh thông tin mới nhất hoặc bán hàng trên Story.

Up story facebook vào 11h30 - 12h30 trưa

– Bắt chuyện và mở đầu câu chuyện hiệu quả: Nếu bạn không muốn chia sẻ quá nhiều bài viết của mình trên trang cá nhân thì sử dụng Story Facebook là một lựa chọn thích hợp. Những ai quan tâm và muốn trò chuyện với bạn thì sẽ nhắn tin với bạn thông qua Story.

– Kể câu chuyện của mình: Việc đăng câu chuyện của mình lên Story giúp bạn chia sẻ những trải nghiệm trong cuộc sống và những khoảnh khắc đáng nhớ của mình.

– Dễ dàng lan tỏa thông điệp: Thông qua story Facebook Bạn có thể tiếp cận Với nhiều người dùng hơn. Việc lựa chọn giới thiệu các sản phẩm cũng như là chương trình, sự kiện thông qua story sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Do đó, đây chính là một sự lựa chọn hoàn hảo để các công ty tiếp thị hàng hóa, dịch vụ của mình đến các đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Khung giờ vàng đăng story facebook tiếp cận nhiều người xem!

Tạm kết

Trên đây là thông tin về story facebook và những tính năng nổi bật của nó. Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CT TNHH Công Nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

MB Bank: 166888999 – Nguyen Tien Quoc

Mail: TocToc.vn@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *