Nhiều người chia sẻ rằng mình gặp khó khăn trong việc mua bán nội thất trên mạng, tiêu biểu như việc họ sợ sẽ gặp những rủi ro khó thay đổi. Quan điểm của nhiều người là nếu được trực tiếp mua hàng sẽ được nhìn rõ mẫu mã và xem chất lượng chuẩn hơn. Để giải quyết điều này, giải pháp cách bán nội thất trên Youtube hiệu quả sẽ chia sẻ và giải đáp xem vấn đề này được xử lý như thế nào ở Học nhanh.

Mạng xã hội có phải nơi an toàn để trao đổi hàng

Thường thì được biết đến là mạng xã hội chứa nhiều thông tin, bất kể có lợi hay không thì nó cũng khá đa chiều và đôi khi sẽ có nhiều thông tin xấu tiếp cận. Kể cả việc bạn chơi hay mua bán cũng tiềm ẩn những rủi ro về thiệt hại nhất định, chỉ có điều nếu biết cách sử dụng hợp lý thì nó sẽ là nơi mà bạn có thể học hỏi hay là nơi thuận lợi để bạn có thể làm bất cứ điều gì.

Hiện nay sau những năm đầu 2, mạng xã hội cực kỳ nở rộ, việc mua bán, trao đổi hàng hoá online cũng nhờ đó mà phát triển rất mạnh mẽ. Đặc biệt, đồ nội thất bày bán trên mạng đang được quan tâm nhiều do chất lượng nhu cầu trang trí nhà cửa hay việc để ý hơn đến chất lượng sống của gia đình mình.

Lý do mà nhiều người chọn mua hàng online là vì họ nghĩ sẽ có nhiều trang bán hàng khá rẻ, lại ship nhanh, mỗi mức giá đều được trợ giá bởi một bên trung gian nhằm mục đích tạo ra nhu cầu mua thoải mái của người dùng. Tiêu biểu, bạn có thể thấy đó là bên Shopee, Lazada, Sendo,…, thậm chí là cả livestream bán hàng trên youtube tất cả đều là các trang thương mại cực kỳ được chuộng do đa dạng mặt hàng và có những ưu đãi rất tốt.

Còn nhiều người có thể chê kiểu online này và thích kiểu lựa offline là bởi vì họ tự tin rằng việc mình mua hàng ở ngoài được lựa dễ hơn. Ví như bạn muốn mua cái áo nhưng vì online nên bạn không thể thử nó mà phải sử dụng offline để nắm trực tiếp chất liệu sản phẩm và ướm lên người.

Vậy nên việc mua hay bán hàng trên mạng xã hội cũng có một số tiềm ẩn nhưng cũng có những lợi thế rất riêng mà việc offline không thể làm được.

Xem thêm: Vi phạm bản quyền youtube là gì? Hướng dẫn xử lý cảnh cáo vi phạm bản quyền

Giải pháp bán nội thất trên Youtube hữu hiệu

Giải pháp bán nội thất trên Youtube hữu hiệu
Giải pháp bán nội thất trên Youtube hữu hiệu

Youtube được coi như một nền tảng mạng xã hội được ưa chuộng không kém gì facebook hay zalo. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm quá trình xem video, tận hưởng những thước phim mượt mà và nội dung ấn tượng. Vốn là Youtube dùng để xem phim, nghe nhạc, tạo video nhưng ngày nay, dường như nó trở nên phát triển đa lĩnh vực hơn, nhất là khoản bày bán sản phẩm. Vậy phải làm sao để sản phẩm nội thất có thể bán trên Youtube hiệu quả?

Trước tiên, chúng ta cần hiểu cách hoạt động của Youtube là lượng người xem, vậy nên cần tác động vào đó những content chất lượng, hấp dẫn để tăng được view trước. TIếp theo, chúng ta có thể tác động vào chất lượng sản phẩm mà chúng ta định bán, khi đó yêu cầu là phải là sản phẩm mới, đẹp, có chính sách bảo đảm đàng hoàng hoặc có người đánh giá cụ thể.

Làm được những điều này, đảm bảo rằng kênh Youtube của bạn sẽ hoạt động thuận lợi và bày bán hữu hiệu hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên tuân thủ các chính sách bán hàng trên Youtube, cách kiếm tiền sao cho hiệu quả và phải đảm bảo nội dung đưa ra không có phần cấm mà Youtube yêu cầu.

Riêng về bày bán đồ nội thất, quan trọng nhất là cách tiếp thị, làm sao để làm thu hút mắt người nhìn, biết được ưu điểm và cách phô ra những gì ấn tượng cho sản phẩm qua màn hình online và qua các video quảng cáo. Điều này hoàn toàn không khó nhưng yêu cầu sự sáng tạo và độ tỉ mỉ của người bán trên các trang mạng.

Nhược điểm khi bán nội thất trên Youtube

Nhược điểm khi bán nội thất trên Youtube
Nhược điểm khi bán nội thất trên Youtube

Rõ ràng là chính bản thân biết rõ, sản phẩm khi kinh doanh nếu càng nổi sớm trên mạng thì sẽ càng dễ được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn. Tuy nhiên, bản thân phải nắm rõ bí kíp khi kinh doanh online là gì, và bản chất như thế nào, khắc phục được những nhược điểm của nó thì mới có thể phát triển tối đa.

Vậy tìm hiểu sơ qua về nhược điểm khi bán nội thất trên youtube như thế nào?

Đầu tiên không thể thiếu đó là việc xây dựng lòng tin với khách hàng, với chúng ta thì việc mua bán đồ trên mạng cực kỳ nhiều rủi ro như là không được sờ vào mẫu sản phẩm, nếu giao nhầm hàng thì khách lo lắng sẽ không cho đổi trả. Vấn đề về đồ nội thất còn khó khăn ở chỗ là mang đi chuyển lại có chi phí không hề nhỏ, chất liệu lại không biết giống mẫu không.

Vô vàn những lo lắng của cả bên người mua và người bán, người bán cũng sẽ lo lắng rằng nếu bản thân bán đồ thì liệu có bị boom hàng, khách huỷ giữa chừng làm sản phẩm bị lỗ. Rồi khâu quản lý kinh doanh nếu không tốt, có thể bị quên sản phẩm, quên trả lời khách dẫn đến việc khách khó chịu. Từ những bất tiện này mà đôi khi người ta không dám kinh doanh bán nội thất trên youtube hay online.

Tuy nhiên, đây là những nhược điểm có thể khắc phục, nên bạn không cần lo lắng, biết cách thay đổi và quản lý thì sản phẩm bán online sẽ rất chạy.

Xem thêm: Một số khoá học thể bạn nên xem

Nhược điểm khi bán nội thất trên Youtube
Nhược điểm khi bán nội thất trên Youtube

Thông tin liên hệ

Nếu bạn còn muốn tham khảo thêm một số cách bán hàng trên internet, mua hàng hay cách để học cách mua đồ trên Youtube thì mời bạn xem ở các chủ đề tại Học nhanh thông qua liên hệ:

Zalo/Hotline: 097.3636.888

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *