Kiếm tiền trên Youtube là một vấn đề được khá nhiều người quan tâm nhưng thực chất đây cũng là một mục tiêu không hề đơn giản, trong đó bạn cần đầu tư khá nhiều thời gian và kiến thức để tìm hiểu về các hình thức kiếm tiền. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Học Nhanh tìm hiểu thêm về hướng dẫn cách bật quảng cáo kiếm tiền trên Youtube nhé!

Điều kiện để bật kiếm tiền trên Youtube
Điều kiện để bật kiếm tiền trên Youtube

Điều kiện để bật kiếm tiền trên Youtube

Điều kiện bắt buộc

Điều kiện bắt buộc chính là điều kiện mà Youtube đặt ra đối với các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng này. Trong đó tiêu chí để bật quảng cáo kiếm tiền trên Youtube như sau:

  • Kênh Youtube đạt 1000 người đăng ký trở lên
  • Đạt từ 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng gần nhất

Nếu kênh của bạn đáp ứng được hai yêu cầu trên thì khả năng được phê duyệt kiếm tiền sẽ đạt được chỉ khoảng sau 15 đến 30 ngày.

Xem video Hướng dẫn bật kiếm tiền kênh Youtube ở đây: https://toctoc.vn/huong-dan-dang-ky-bat-kiem-tien-kenh-youtube/

Nội dung video không vi phạm bản quyền

Đối với các video trên nền tảng này, Youtube luôn nhấn mạnh điều quan trọng là bạn phải có quyền sử dụng thương mại đối với tất cả nội dung của mình trước khi kiếm tiền trên Youtube. Nếu liên tục đăng tải video không đủ điều kiện, bạn có thể bị tạm ngưng tham gia chương trình Đối tác của Youtube.

Chính vì thế, người dùng cần cẩn thận trước những nội dung mà mình chia sẻ, tức là không có chữa nội dung bản quyền của người khác để tránh bị vô hiệu hoá kiếm tiền.

Trong đó các nội dung, hình ảnh và âm thành đều phải do bạn tự sáng tạo, nếu có nội dung của bên thứ ba cần đảm bảo được sự đồng ý hoặc các nội dung bản quyền miễn phí.

Tuân thủ nguyên tắc cộng đồng

Hoạt động bán hàng trên youtube ngày càng phát triển?
Tuân thủ nguyên tắc cộng đồng

Hiện tại Youtube đang tích cực triển khai các chính sách cộng đồng để đảm bảo quyền lợi của người dùng khi tham gia. Những video vi phạm nhẹ thì sẽ bị xoá video hoặc nặng hơn thì có thể bị vô hiệu hoá kiếm tiền hoặc thậm chí là xóa kênh.

Chính vì thế bạn cần tránh đăng một số nội dung liên quan đến vấn đề như ảnh khoả thân, khiêu dâm, nội dung nguy hiểm, gây thù địch, bạo lực đẫm máu,… để tránh vi phạm nguyên tắc cộng đồng.

Nguyên tắc về chất lượng nội dung

Tất nhiên một trong những yếu tố quan trọng khiến video của bạn có được nhiều người xem, làm xơ sở cho việc kiếm tiền đó chính là chất lượng nội dung của các video. Nội dung cần độc đáo, tạo được nét riêng và phù hợp với thị hiếu của người xem. Trong đó không sử dụng lại nội dung của người khác và không làm nội dung lặp lại quá nhiều trong một chuỗi video.

Xem thêm: Bảng giá mua view Youtube. 

Không lạm dụng trang web và các công cụ của bên thứ 3

Đây là một trong những hành vi nằm trong danh sách cấm của Youtube. Cụ thể bạn cần tránh thuê các trang web, công cụ từ bên ngoài nhằm mục đích tăng view, tăng lượt sub ảo không rõ nguồn gốc. Nhúng quảng cáo, nội dung hoặc chương trình khuyến mãi của bên thứ 3 trong nội dung video. Bán kênh của mình qua các trang web khác để kiếm lời, lôi kéo, khuyến khích người xem like hoặc thêm nội dung video vào danh sách yêu thích,…

Cách bật tắt quảng cáo kiếm tiền trên Youtube

Là một nhà sáng tạo nội dung trên Youtube chắc hẳn bạn đều biết đến tính năng quảng cáo kiếm tiền trên Youtube và xem đây như một công cụ kiếm tiền khá hiệu quả dựa vào những video mà bạn sản xuất được.

Kiếm tiền từ Youtube Partner
Cách bật tắt quảng cáo kiếm tiền trên Youtube

Dưới đây là hướng dẫn cách bật quảng cáo kiếm tiền mà bạn có thể thực hiện:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube Studio

Bước 2: Tại giao diện của ứng dụng, ở dòng dưới cùng, hãy nhấn vào biểu tượng nội dung.

Bước 3: Tiến hành chọn video mà bạn muốn bật quảng cáo kiếm tiền hoặc tính năng này đi.

Bước 4: Nhấn vào thẻ kiếm tiền sau đó chọn bật quảng cáo và chọn loại quảng cáo mà bạn muốn chạy. Đồng thời bạn có thể tìm hiểu thêm về các lựa chọn định dạng quảng cáo mà Youtube đã quy định trước đó. Bên cạnh đó bạn có thể chọn tắt quảng cáo dạng video nếu mong muốn.

Xem thêm: Cách tính lượt view trên Youtube

Có nên xem doanh thu từ quảng cáo là thu nhập chính trên Youtube

Nếu bạn đầu tư đủ nhiều thời gian và kiến thức cho nền tảng này thì hoàn toàn có thể thấy rằng doanh thu từ quảng cáo cũng chính là một nguồn thu nhập đáng kể. 

Tuy nhiên Youtube cũng sẽ thu khoảng 45% cho thị phần doanh thu quảng cáo, chính vì thế nếu bạn xem doanh thu từ quảng cáo qua video là thu nhập chính thì hoàn toàn không nên, đây chỉ nên được xem là một loại thu nhập thụ động.

Bởi nguồn doanh thu từ ngạch này không quá nhiều, bạn nên chú trọng đầu tư vào những ý tưởng kiếm tiền khác mang lại nhiều tiềm năng hơn trên nền tảng này.

Youtube là gì?
Có nên xem doanh thu từ quảng cáo là thu nhập chính trên Youtube

Trên đây là một số thông tin về việc bật quảng cáo kiếm tiền trên video Youtube mà Học Nhanh muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng thông qua những chia sẻ của chúng tôi, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi hoạt động trong lĩnh vực này và đừng quên cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác thông qua các bài viết tiếp theo trên trang chủ của chúng tôi nhé!

 

Bài viết liên quan

1 những suy nghĩ trên “Hướng dẫn cách bật quảng cáo kiếm tiền trên Youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *