Với cách cài đặt https cho blogspot này bạn sẽ có địa chỉ dạng giao thức https:// + tên miền riêng của bạn, Kể cả bạn đang dùng mã nguồn blogger hay wordpress đều cài đặt được https nhé. Trước hết bạn cần hiểu rằng hiện nay google đang yêu cầu các website đầu cần có https chứng chỉ bảo mật mới duyệt an toàn cho người dùng nếu không rất dễ bị tụt hạng và không được google đánh giá cao về chất lượng gây nhiều phiền toái cho web bạn. vì vậy Admin sẽ hướng dẫn cách cài https cho web của bạn như sau.

Cách cài https cho blogspot

Để cài đặt chứng chỉ https cho tên miền riêng của blogger ngày trước tưởng như không tưởng thì đến hiện nay google đã cho phép bạn cài tích hợp https vào ngay tên miền riêng của bạn. Cách cài đặt bạn làm theo các bước như sau: 

Bước 1 : Truy nhập vào trang chủ blogger.com có website của bạn đang quản lý 

Cach cai https cho blogger va blogspot

Khi truy nhập vào trang chủ blogger.com rồi bạn chọn blog cần cài https://   – Bạn chọn mục cài đặt ( tiếng anh là Setting)  ( Ví dụ ở đây mình cần cài https cho blog Quoc.name.vn mình sẽ vào và chọn mục cài đặt như hình ).

Chọn Cài đặt => Cơ bản => Hiện như hình chọn dòng https ( số 3 ) bạn chọn chứ không thành có và rê xuống dưới bài viết này làm bước tiếp theo.

Cai dat sll https cho blog moi nhat

Sau khi bạn chọn như mục 3 ” Không ” thành ” Có  bạn vui lòng đợi vài phút nếu bạn truy nhập web trong thời gian này bạn sẽ thấy bị như hình dưới hình này

Xy ly chuyen doi https cho blog.png

 

Trong thời gian xử lý này nếu bạn cố gắng bấm vào web để xem mình có https chưa thì nó sẽ hiện ra như thế này  ” Bạn đừng lo nó vẫn đang xử lý đợi vài phút thì ok ngay thôi nhé .

Trong lúc chờ bạn có thể xem giao thức https:// của admin cài cho 1 blog này nhé https://gastubenetwork.com/ )

Loi cai https hiện không khả dụng cho các blog

Ái chà chà bảo vài phút nhưng chờ gần 15-26 phút thì đúng hơn và kết quả là đây bạn nhé. Ok rồi bạn thử xem hình dưới nhé ….

Cach cai https cho blogspot moi nhat

Phải nói cài đặt https cho blogspot giúp bảo mật thông tin người dùng tốt hơn giúp cho thông tin cá nhân khó bị lộ nên được google đánh giá web có https là một trang web đáng tin cậy vì thế có một lợi thế xếp hạng hơn so với các web bảo mật kém vì vậy cách chuyển đổi này sẽ có lợi cho nhiều bạn đang làm web như aff, bán hàng, giao dịch, blog….

Như vậy qua phần trên, chúng ta thấy rõ một điều là Google đã xác nhận đây là một yếu tố để tăng hạng các trang web có HTTPS. Giống như hầu hết các tín hiệu xếp hạng khác, vì nó mang lợi ích bảo mật cho người dùng chính vì thế bạn còn đợi gì nữa mà không chuyển ngay sang https để thăng thứ hạng cho mình đúng không nào. Nếu có thắc mắc về cách đổi https này bạn có thể để lại bình luận phần dưới đây nhé. Xin cảm ơn đến đây là kết thúc việc cài đặt chứng chỉ https cho blogger rồi. 

Phần 2:

Cài chứng chỉ sll https cho web wordpress

Để cài đặt https giống như trang HocNhanh.vn này thực sự đơn giản vô cùng vì WordPress có nhiều hosting hỗ trợ sẵn và sử dụng Plugin Really Simple SSL cực đơn giản

Bài viết này chủ yếu hướng dẫn cách cài đặt https cho blogspot cho tên miền riêng của bạn với mã nguồn blogspot là chính. về wordpress mình sẽ có bài viết chi tiết hơn nhé.

xem thêm>>>: Top 100 mẫu Landing Page đẹp chuẩn seo

>>> Báo giá dịch vụ Tiktok

Bài viết liên quan

1 những suy nghĩ trên “Cách cài đặt https cho Blogger và WordPress chi tiết nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *