Tik Tok hiện nay là một môi trường giàu tiềm năng để cho các nhà sáng tạo nội dung phát triển những nội dung mà mình muốn truyền tải. Trong đó việc đưa video của mình lên xu hướng, tiếp cận nhiều người xem là điều mà ai cũng mong muốn. Chính vì thế, hãy cùng Hocnhanh.vn tìm hiểu các cách đưa video lên xu hướng Tik Tok thông qua bài viết dưới đây nhé!

Video lên xu hướng là gì?
Video lên xu hướng là gì?

Video lên xu hướng là gì?

Xu hướng tiktok nhằm mục đích giúp video tiktok và tài khoản tiktok được người dùng quan tâm hơn. Ngoài ra, nếu video đang thịnh hành, video đó sẽ được ưu tiên và hiển thị để nhiều người dùng chú ý hơn. Các video thịnh hành trên Tiktok thường là những video có nội dung hấp dẫn, thông tin tin tức, v.v.

Các cách đưa video lên xu hướng Tik Tok 

Quyết định đối tượng mục tiêu cho Video

Khi bạn đã quyết định đối tượng mà bạn nên nhắm mục tiêu, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về các loại video mà họ sẽ quan tâm. Nếu bạn muốn tạo ra các video thịnh hành lan truyền, bạn cần phải hiểu các loại video mà những người có liên quan thích xem.

Mặc dù rõ ràng bạn sẽ không tạo tất cả các video của mình về cùng một chủ đề, nhưng bạn muốn có một chủ đề bao quát hoặc chủ đề chính cho video của mình, một chủ đề khiến mọi người quyết định muốn xem nhiều hơn những gì bạn tạo.

Khung giờ đăng video Tik Tok

Có bốn giờ chính trong ngày mà bạn nên sử dụng để nhận được nhiều lượt xem, nhận xét và tương tác hơn. Điều này sẽ cho phép video xuất hiện thịnh hành trên TikTok. Đây là khung thời gian:

Khung giờ đăng video Tik Tok
Khung giờ đăng video Tik Tok

6h-9h sáng: Đây là thời điểm mọi người thức dậy, chuẩn bị sẵn sàng, ăn sáng, lướt TikTok và xem tin tức. 

11:30h-13:30h: Có khá nhiều người trực tuyến TikTok trong thời gian này vì họ muốn thư giãn bằng cách xem TikTok trong giờ nghỉ trưa của họ. 

18h-20h: Đây là giờ ăn tối, nhưng người dùng có thể lướt TikTok vài vòng và vừa ăn vừa xem TikTok. 

22h00 – 24h00 AM: Đây là thời điểm tốt nhất để quảng bá hoặc giới thiệu sản phẩm của bạn, vì đây là thời điểm “TikTok” vào đêm khuya hoạt động mạnh mẽ nhất.

Xem thêm: Dịch vụ Tiktok

Đăng ít nhất một lần mỗi ngày

TikTok hy vọng những người sáng tạo thành công sẽ đăng bài thường xuyên. Các tài khoản TikTok tốt nhất đăng video nhiều lần trong ngày. 

Nhưng lý tưởng nhất là các nhà sáng tạo tải lên video mới vào các ngày trong tuần. Bạn càng tạo nhiều nội dung, bạn càng có nhiều khả năng tìm thấy thứ gì đó phù hợp với xu hướng lan truyền hiện nay. Đảm bảo tất cả các video của bạn có liên quan đến những người theo dõi và khán giả mục tiêu của bạn.

Đảm bảo Video chất lượng cao

Nếu muốn có video thịnh hành, bạn cần đảm bảo rằng mình đang chia sẻ video chất lượng cao. Chúng tôi khuyên bạn nên ghi âm ở độ nét cao, giữ điện thoại của bạn ổn định và sử dụng chân máy nếu cần. 

Nếu bạn muốn ghi lại âm thanh, hãy cân nhắc sử dụng micrô bên ngoài. Bạn cũng cần suy nghĩ về chủ đề của video. Nó phải quan tâm và thu hút mọi người.

Gắn hashtag trong video Tiktok
Đảm bảo Video chất lượng cao

Sử dụng âm thanh của bản thân

Tik Tok có các thỏa thuận pháp lý với hầu hết các công ty âm nhạc lớn cho phép họ sử dụng các đoạn nhạc có bản quyền, vì vậy bạn có thể dễ dàng thêm nhạc vào video clip 15 giây của mình.

Bạn có thể dễ dàng thêm các bản nhạc phổ biến từ ứng dụng vào video của mình trong khi quay hoặc sau đó khi chỉnh sửa video. Các video dài hơn 60 giây có ít tùy chọn âm nhạc hơn, những đoạn mã tiêu đề vẫn có sẵn.

Video kể về câu chuyện thu hút

Nếu bạn có niềm yêu thích lan truyền bằng cách kể một câu chuyện thú vị và hấp dẫn. Tôi không quan tâm đến câu chuyện. Đó có thể là những điều thú vị đã xảy ra trong cuộc sống của bạn, những điều ngẫu nhiên xảy ra trong ngày của bạn, những dự án bạn đã làm hoặc bất cứ điều gì khác.

Chia sẻ thủ thuật, lời khuyên, những điều yêu thích

Mọi người tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị trên TikTok. Vì vậy, nếu bạn có kiến ​​thức chuyên môn về một chủ đề, bạn có thể tạo video cung cấp thông tin để giúp mọi người tìm hiểu thêm về chủ đề. Video điểm đầu dòng đơn giản là văn bản trên màn hình hướng dẫn người dùng thông qua một bài học nhỏ và phù hợp với những điều này.

Xem thêm: Thuật toán Tiktok và cách nắm vững để đưa video lên xu hướng một cách nhanh nhất

Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Đây là chìa khóa để nhận được sự quan tâm của dư luận và giúp bạn lan truyền trên TikTok. Đăng video giúp bạn đưa ra những câu hỏi rõ ràng mà mọi người có thể có. Điều này sẽ tạo ra nhiều nhận xét hơn và cải thiện hiệu suất video của bạn.

Mẹo buff follow Tiktok tăng người theo dõi thật 100%
Để lại một số câu hỏi chưa được trả lời

Có văn bản trên khung video mở đầu

Nếu bạn bắt đầu video của mình với văn bản trên trang trình bày đầu tiên, người xem FYP có khả năng mất vài giây để đọc phần này và tự nhiên sẽ ở lại video lâu hơn vài giây so với video không có văn bản.

Điều này không chỉ tốt cho thời gian xem và khớp với thuật thuật toán mà nếu bạn có một câu chuyện hấp dẫn, bạn có nhiều khả năng giữ chân một số người xem đó hơn.

Sử dụng Hashtag Trend Tik tok trong video

Mỗi video được kèm theo một mô tả. Mô tả này yêu cầu bạn sử dụng thêm một vài thẻ bắt đầu bằng Hashtag ngoài việc viết nội dung ngắn.

Đối với mỗi video, hãy chọn các từ khóa liên quan đến video bạn đã đăng và dịch chúng thành các thể bắt đầu bằng Hashtag đính kèm với video.

Trên đây là một số thủ thuật đưa video lên xu hướngHocnhanh.vn muốn giới thiệu đến bạn. Đừng quên học thêm nhiều mẹo thú vị khác trong quá trình phát triển kênh Tik Tok khác trên trang chủ của chúng tôi nhé!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *