Nếu bạn là người thường xuyên coi Tiktok hay am hiểu nền tảng này, hay đơn giản bạn là Marketer hay Content Creator có sử dụng Tiktok nhưng vẫn chưa tìm ra cách để kiếm tiền trên Tiktok thì quả là lãng phí. Có rất nhiều cách kiếm tiền trên Tiktok nhưng trong bài viết này HOCNHANH.VN sẽ liệt kê một số cách kiếm tiền không phụ thuộc vào kinh doanh mà chỉ phụ thuộc vào khả năng am hiểu và sáng tạo nội dung trên Tiktok nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không vào ngay bài viết cách kiếm tiền bằng tiktok cho Content Creator và Marketer nhé.

Cách kiếm tiền Tiktok cho Content Creator
Cách kiếm tiền Tiktok cho Content Creator

Phát triển tài khoản Tiktok và bán chúng

Đây là cách kiếm tiền từ Tiktok hiệu quả và thiết thực nhất dành cho những Content Creator có khả năng phát triển kênh nhanh và hiệu quả. Tất cả những gì bạn cần làm là khởi tạo một kênh sau đó chọn chủ đề ngách dựa theo sự phán đoán của bạn về nhu cầu các doanh nghiệp thu mua tài khoản. Sau đó sáng tạo nội dung để phát triển kênh để có một lượng người theo dõi nhất định trong ngách đó. Một khi tài khoản đã được duy trì đủ lâu và kênh đã có đủ lượng người theo dõi, bạn có thể bán lại tài khoản của mình cho các cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu.

Rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp không có đủ thời gian để khởi tạo và phát triển một kênh Tiktok ngay từ ban đầu. Họ ưa chuộng hơn nhiều việc mua những tài khoản Tiktok đã có sẵn tệp người theo dõi trong ngách của họ. Từ đó họ có thể sử dụng trong mục đích kinh doanh hoặc xây dựng hình ảnh hưởng hiệu và tạo ra giá trị nhiều hơn con số mà họ bỏ ra để mua tài khoản. Ngoài ra cách này còn giúp họ tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều do việc tự xây dựng một kênh Tiktok ngay từ đầu sẽ yêu cầu khá nhiều sự đầu tư về nguồn lực.

Tất cả những gì bạn cần làm là nuôi dưỡng một kênh Tiktok từ con số 0 theo một chủ đề nhất định. Khi kênh đã lớn mạnh, bạn liên hệ với những doanh nghiệp hay cá nhân trong chủ đề ngách của bạn để đề nghị bán tài khoản. Ví dụ, bạn có thể phát triển một kênh làm đẹp sau đó bán lại cho các doanh nghiệp mỹ phẩm hoặc các beauty blogger mới nổi. Tài khoản càng có nhiều lượng follow và tệp người theo dõi càng đúng ngách thì sẽ bán được giá càng cao.

Một khi bạn đã thành thục việc này bạn hoàn toàn có thể tạo ra một dịch vụ phát triển kênh và kinh doanh tài khoản Tiktok cho riêng mình.

Nhận donate từ người theo dõi

Cách kiếm tiền Tiktok cho Content Creator
Cách kiếm tiền Tiktok cho Content Creator

Đây cũng là một cách kiếm tiền hiệu quả từ chính những người theo dõi kênh của mình. Tuy nhiên cách này sử dụng khá nhiều hình ảnh cá nhân và tùy thuộc vào sự yêu quý của khán giả dành cho bạn. Bạn sáng tạo nội dung và tạo ra nhiều giá trị cho người xem của mình. Dần dần khán giả sẽ yêu quý và thích xem nội dung của bạn. Để bạn luôn giữ vững phong độ và ngày càng nâng cao chất lượng nội dung của mình lên, người theo dõi sẽ tìm cách ủng hộ bạn thông qua hình thức donate.

Tùy vào cách kêu gọi của bạn mà người theo dõi sẽ donate thông qua nhiều hình thức khác nhau. Đối với Tiktok bạn có thể nhận donate thông qua sóng livestream bằng những vật giá trị ảo như xu hay kim cương trên nền tảng. Sau đó bạn có thể tổng kết lại sau buổi livestream và chuyển nó thành tiền mặt để rút về Paypal.

Bạn kiếm được nhiều hay ít từ cách này sẽ phụ thuộc vào người theo dõi bạn có yêu quý và sẵn sàng donate cho bạn hay không. Đây là một cách kiếm tiền khá là thụ động và phụ thuộc nhiều vào thương hiệu cá nhân cùng với giá trị mà bạn mang lại cho khách hàng.

Trở thành quản lý chiến dịch cho các Influencer

Nếu bạn có kiến thức đủ về quan hệ công chúng, quản lý thời gian, influencer marketing và sự am hiểu về Tiktok, bạn có thể tự tin trở thành một người quản lý Influencer. Với tất cả các kiến thức trên bạn có thể dễ dàng quản lý cá nhân Influencer hay quản lý một chiến dịch của Influencer. Với cách này bạn có thể kiếm rất nhiều tiền từ tiền công mà các Influencer hay các công ty trả cho bạn.

Nhiệm vụ của một quản lý chiến dịch Influencer bao gồm tìm kiếm công ty hay các influencer khác để hợp tác, thương lượng, xác lập thỏa thuận của hai bên sau cùng là kiểm tra chất lượng của công việc và đo lường hiệu quả của chiến dịch để điều chỉnh kịp thời.

Với tư cách này, bạn sẽ trở thành trung gian giữa thương hiệu và Influencer, người điều chỉnh và theo dõi tiến độ công việc nhằm đảm bảo được một chất lượng tốt nhất cho chiến dịch.

Xem thêm: Influencer Marketing là gì?

Chạy quảng cáo để bán hàng hoặc chạy quảng cáo thuê

Cách kiếm tiền Tiktok cho Content Creator
Cách kiếm tiền Tiktok cho Content Creator

Cũng tương tự như quảng cáo facebook hay instagram, quảng cáo Tiktok dần trở nên phổ biến và là một kênh tiềm năng để mở rộng kinh doanh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Nếu bạn có một sản phẩm đang kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể bành trướng mô hình kinh doanh của bạn bằng nền tảng này.

Tuy nhiên hiện nay quảng cáo Tiktok còn hơi khó tiếp cận so với các cá nhân kinh doanh hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vì thế hầu hết các quảng cáo trên Tiktok đều bị chiếm sóng bởi các ông lớn do chi phí cao.

Bạn có thể tìm hiểu và nghiên cứu các bước hay các kỹ thuật trong việc chạy quảng cáo Tiktok. Tương tự như quảng cáo Facebook, quảng cáo Tiktok cũng có các bước cần tối ưu như xây dựng nội dung, đặt mục tiêu, thiết lập ngân sách và thời gian, …. Vì thế cần có những chuyên gia để có thể làm tốt việc này. Nếu nắm bắt đúng lúc bạn có thể trở thành một chuyên gia Tiktok Ads và được thuê bởi các công ty lớn để triển khai các chiến dịch cho họ. Cách này có thể giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền vì chi phí chi cho một chiến dịch Tiktok Ads là không nhỏ tí nào. Và bạn là người nhận được mức tiền công phụ thuộc vào mức thành công của chiến dịch đó.

Trở thành người quản lý kênh cho cá nhân hoặc doanh nghiệp

Có rất nhiều cá nhân hoặc doanh nghiệp phát triển kênh Tiktok nhưng lại không biết cách quản lý và duy trì kênh một cách bài bản và bền vững. Từ đó dựa vào khả năng của mình bạn có thể dễ dàng trở thành người quản lý các tài khoản này để giúp họ có một lộ trình phát triển tốt hơn trong tương lai. Công việc này khá phù hợp với khả năng của một Marketer.

Xem thêm: Phát triển Tiktok cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Các đầu việc của một người quản lý kênh bao gồm:

  • Tạo lập và lên kế hoạch hay chiến lược nội dung
  • Tham gia sáng tạo các video
  • Tìm kiếm các thương hiệu hay các Influencer để hợp tác và phát triển
  • Phân tích và phát triển tài khoản một cách tự nhiên

Với đầu việc này bạn sẽ được trả lương dựa vào khả năng Marketing và quản lý của mình. Số thù lao bạn nhận được sẽ được tính theo mức lương hàng tháng hoặc theo hiệu quả mà bạn mang lại cho kênh Tiktok của họ.

Mở một dịch vụ tư vấn phát triển kênh Tiktok

Cách kiếm tiền Tiktok cho Content Creator
Cách kiếm tiền Tiktok cho Content Creator

Tiktok đang ngày càng phát triển và sẽ càng có nhiều cá nhân và doanh nghiệp tham gia vào thị trường này. Để có thể thành công trong thị trường này họ cần những kiến thức và kinh nghiệm của những người đi trước là vô cùng cần đó. Đó là khi những cá nhân và doanh nghiệp này cần đến những tư vấn và định hướng của bạn.

Đối với các thương hiệu đang muốn tham gia vào thị trường và muốn thông điệp của họ được lan đi nhanh chóng, họ sẵn sàng chi tiền cho dịch vụ tư vấn của bạn. Càng nhiều kinh nghiệm và kiến thức bạn có thì thù lao của bạn nhận lại càng cao. Hãy tích lũy các kiến thức và chứng minh cho các doanh nghiệp khi họ tìm đến bạn. Cho họ thấy bạn có thể làm được gì và giúp họ phát triển kênh theo ý họ muốn. Bạn sẽ được trả công một cách xứng đáng.

Xây dựng thương hiệu riêng cho mình

Cách cuối cùng và cũng là một trong những cách hiệu quả nhất để kiếm tiền trên Tiktok. Hãy cố gắng xây dựng kênh và phát triển nội dung cho riêng mình theo chính thương hiệu của bạn. Một khi bạn có chỗ đứng và một lượng theo dõi nhất định của mình, bạn có thể dễ dàng dùng nó để kiếm tiền theo bất cứ cách nào bạn muốn.

Kinh doanh sản phẩm riêng, trở thành một Influencer hay đơn giản là trở thành một agency chuyên phát triển kênh Tiktok và quảng bá dịch vụ trên chính kênh của mình. Đây là cách kiếm tiền chắc chắn và hiệu quả nhất trên Tiktok. Tuy nhiên để có thể gặt được thành quả từ cách này bạn cần một thời gian dài để xây dựng và phát triển thương hiệu riêng của bản thân. Tuy vậy đừng vội nản lòng, thành quả chắc chắn sẽ đến với người cố gắng.ư

Xem thêm: Dịch vụ Tiktok của HOCNHANH.VN

Tiktok là một nền tảng tiềm năng với rất nhiều các khả năng kiếm tiền, việc của bạn là tìm ra được cách thức kiếm tiền phù hợp với bản thân mình. Con đường đạt tới thành công có thể hơi gian nan tuy nhiên bạn sẽ không phí công khi gặt hái được thành quả.

Bên trên là bài viết “Cách kiếm tiền bằng Tiktok cho Content Creator và Marketer mới nhất 2023”. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến thức về Tiktok và MMO nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *