Kiếm tiền cùng youtube partner – Xu hướng mới của các bạn trẻ GenZ

Ngày nay, có vô số hình thức kiếm tiền trực tuyến, cả chính thống và biến thể. Tất nhiên, vẫn có những cách kiếm tiền nhưng hiệu quả mang lại thì không giống nhau, cách sử dụng phương pháp này tùy thuộc vào mỗi người. Nhiều bạn sẽ bị choáng ngợp khi bắt đầu kiếm tiền trên mạng. Bởi vì có quá nhiều hình thức ngoài kia và bạn không biết bắt đầu từ đâu. Tại đây Học Nhanh sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách kiếm tiền bằng YouTube Partner

Kiếm tiền từ Youtube Partner
Khái quát về Youtube Partner

Khái quát về Youtube Partner

YouTube Partner là chương trình hợp tác của Youtube với các nhà xuất bản video để hiển thị quảng cáo trên video của họ. Ngoài doanh thu quảng cáo, nhà xuất bản còn được hưởng các lợi ích khác như các tính năng cao cấp và hỗ trợ cao hơn từ YouTube.

Cho đến nay, có hai cách để trở thành đối tác của Youtube và kiếm tiền bằng Youtube Partner. Tức là đăng ký trực tiếp trên Youtube, và cách đăng ký thông qua các đối tác trung gian hay còn gọi là mạng (network). Đăng ký trực tiếp với Youtube rất dễ dàng và bạn sẽ nhận được toàn bộ phí quảng cáo cho video của mình từ một tài khoản Adsense. Đăng ký với mạng cho phép bạn tham gia vào một cộng đồng lớn và nhận được sự hỗ trợ tốt hơn từ mạng, nhưng các khoản thanh toán được chia 20-30% theo mạng và bạn nhận được thanh toán qua Paypal.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo Youtube Partner một cách nhanh chóng

Lợi nhuận của việc kiếm tiền qua Youtube Partner

Sau khi bạn bật tính năng kiếm tiền cho video YouTube của mình, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị thông qua hệ thống Adsense của Google. Tiền kiếm được trên YouTube được chia theo công thức sau: Google giữ lại 45% lợi nhuận từ các video của chương trình liên kết và 55% lợi nhuận còn lại sẽ vào túi người đăng ký. Tải video.

Ngoài ra còn có một hình thức khác để người sáng tạo nội dung tham gia kiếm tiền trên YouTube thông qua mạng –  Youtube Partner. Tiếp theo, chúng ta cũng cần chia lợi nhuận của các mạng này theo tỷ lệ theo các mạng.

Cách kiếm tiền bằng youtube partner 

Tiềm năng kiếm tiền từ Youtube
Cách kiếm tiền bằng youtube partner

Chương trình liên kết của Youtube tồn tại ở hơn 60 quốc gia trên thế giới (xem danh sách bên dưới). Theo chúng tôi được biết, Việt Nam đã chính thức áp dụng chương trình này từ năm 2014. Trước đây, người muốn đăng ký kiếm tiền trên Youtube tại Việt Nam thường phải đổi quốc gia sang Mỹ mới có thể tham gia được.

Để kiếm tiền trên YouTube, nội dung video của bạn phải tuân thủ một số quy định của trang web chia sẻ video. Ngoài ra, nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo cách tạo nội dung kiếm tiền từ video YouTube của mình.

Lợi ích của việc kiếm tiền bằng youtube partner

  • Kiếm tiền mà không bị giới hạn bởi yếu tố địa lý: Nội dung video thực sự hấp dẫn có thể thu hút khán giả trên khắp thế giới, cho dù họ là người Việt Nam hay các nước Châu Phi. Miễn là YouTube có sẵn và chương trình liên kết được khởi chạy trên đó, bạn có thể kiếm tiền ở bất kỳ quốc gia nào và kiếm tiền ở bất kỳ nơi nào bạn sống.
  • Không ràng buộc: Không có điều khoản hợp đồng nào quy định khoảng thời gian tối thiểu bạn phải ở lại chương trình này. Tạo, đăng và kiếm tiền từ video bất cứ khi nào bạn muốn
  • Bạn có thể theo dõi hiệu suất kiếm tiền từ video của mình bằng ứng dụng YouTube Analytics. Nó cung cấp các báo cáo về nhiều tiêu chí như hiệu suất quảng cáo, tỷ lệ giữ chân người xem, lưu lượng truy cập….
Cách tính tiền lượt view trên youtube một cách chi tiết nhất
Lợi ích của việc kiếm tiền bằng youtube partner

Cách đăng ký trở thành đối tác của Youtube

Bước 1 Từ giao diện trang chủ YouTube, theo liên kết Kênh của tôi> Trình quản lý video.

Bước 2: Chọn Kênh> Nâng cao và thay đổi quốc gia thành United States.

Bước 3: Nhấp vào Trạng thái và tính năng và tiến hành xác minh tài khoản của bạn

Bước 4: Nhấn nút ‘Bật’ trong phần ‘Kiếm tiền’

Vì vậy, bạn đã là đối tác của YouTube. Ngoài ra còn có một số tính năng hỗ trợ đăng video. Bạn nên kích hoạt tất cả 

Bước 5: Bây giờ bạn đã hoàn thành bước đầu tiên của quá trình kiếm tiền từ YouTube bằng cách đăng ký làm YouTube Partner. Để có tiền vào ví, bạn cần đăng ký Adsense vào kênh YouTube của mình.

Lưu ý: Kênh của bạn phải có ít nhất một video để đăng ký Adsense không rủi ro (không bị từ chối).

  • Những điều quan trọng nên nhớ
  • YouTube thuộc sở hữu của Google, vì vậy bạn không thể gian lận nếu tính năng kiếm tiền được bật. Lượt xem, lượt thích và bình luận không thể tự động tăng lên.
kiếm tiền từ youtube như thế nào
Cách đăng ký trở thành đối tác của Youtube
  • Không vi phạm nguyên tắc bản quyền: Không tải video có bản quyền của người khác lên kênh của bạn. Không sử dụng nhạc của người khác để thêm vào video của bạn.
  • Không tải lên video có nội dung người lớn, phân biệt chủng tộc hoặc tuyên truyền các sản phẩm có hại (rượu, ma túy, v.v.).
  • Không tải lên các video mang tính chất spam.

Kết luận

Bên cạnh rất nhiều các phương pháp kiếm tiền trực tuyến, rất nhiều người tham gia chọn Youtube. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách các đối tác YouTube kiếm lợi nhuận từ Google. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, đừng ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách bình luận bên dưới bài viết

Xem thêm: Các dịch vụ tại Học Nhanh

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *