Hiện nay, công nghệ ngày một phát triển nên bạn có thể tăng thêm thu nhập một cách dễ dàng. Việc kiếm tiền tại nhà ngày trở nên được ưa chuộng và là hình thức được nhiều người quan tâm. Hôm nay, Học Nhanh sẽ mách bạn 5 cách kiếm tiền phổ biến hiện nay. Cùng khám phá ngay qua bài viết sau nhé! 

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Mách bạn 5 cách kiếm tiền phổ biến hiện nay  

Tốc độ công nghệ 4.0 ngày một phát triển mạnh mẽ và vượt bật hơn đặc biệt trong việc kiếm tiền tại nhà nhằm tăng thu nhập cá nhân trở nên phổ biến hơn. Dưới đây là top 5 công việc giúp bạn biết cách kiếm tiền đơn giản và hiệu quả hơn.

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) 

Sử dụng mạng xã hội thường xuyên bạn sẽ bắt gặp những đối tượng chia sẻ các liên kết bán sản phẩm/dịch vụ nhằm tiếp cận người dùng. Đây được xem là cách thức làm việc của tiếp thị liên kết. 

Trong công việc này, bạn chỉ cần tạo một tài khoản và gắn các link tiếp thị sản phẩm của cá nhân lên các trang mạng tiếp thị nhằm đưa chúng tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng của sản phẩm đó. 

Tuy nhiên, công việc này đòi hỏi bạn phải biết sáng tạo nhằm thu hút và kích thích hành động của người xem như click vào link, quyết định mua hàng, điền vào form đăng ký,… Có như vậy bạn mới nhận được hoa hồng từ nhà cung cấp sản phẩm đó.  

=>> Xem thêm: Kiếm tiền trên Facebook 

Dropshipping – Cách kiếm tiền thông qua trung gian

dropship là gì
Dropshipping – Cách kiếm tiền thông qua trung gian

Dropshipping chính là hình thức bán lẻ mà bạn không cần lưu trữ hàng hóa nhưng vẫn có thể tạo nên một cửa hàng online đa dạng mặt hàng. Hiểu theo cách đơn giản hơn chính là khi khách hàng mua sản phẩm, bạn sẽ lấy hàng từ một đơn vị thứ 3 và vận chuyển cho khách hàng. 

Đây được xem là cách kiếm tiền ít gặp rủi ro nhất và việc mua bán giá cao hơn bạn sẽ được một phần lợi nhuận. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn hết chính là xác định được sản phẩm đáp ứng nhu cầu người dùng và lựa chọn nhà cung cấp chất lượng sản phẩm tốt và mức giá hợp lý. 

Bạn cũng có thể bắt đầu công việc dropshipping khi đã tìm hiểu, lên lý tưởng và lựa chọn những sản phẩm thích hợp với nhu cầu dùng của mọi người. Các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee hay nguồn hàng từ Facebook, Google,… cũng là nơi tìm kiếm nguồn hàng hợp lý. 

Cách kiếm tiền với các ngân hàng, ví điện tử

Ngày nay, xuất hiện khá nhiều các loại ví thanh toán trực tuyến tạo sự cạnh tranh trên thị trường khá cao. Một trong những hình thức thu hút người dùng của các ngân hàng, ví điện tử Momo, Zalo pay,… nhằm tạo ra các ưu đãi khi khách hàng cũ mời được các đối tượng mới đăng ký. 

Đây là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến cho học sinh, sinh viên được ứng dụng khá phổ biến nhằm kiếm thêm thu nhập của mình đối với công việc này. Để kiếm thêm thu nhập từ công việc này, bạn nên có tài khoản của chính ví thanh toán đó. Sau đó, bạn giới thiệu với nhiều người để họ tham gia và điền mã giới thiệu của bạn trước khi đăng ký. 

Một vài lưu ý khi thêm phương thức thanh toán Facebook
Cách kiếm tiền với các ngân hàng, ví điện tử

Viết blog

Hiện nay, cách kiếm tiền từ việc viết blog cũng là phương pháp giúp sinh viên tăng thu nhập cho chính mình. Viết blog cũng tương tự như công việc viết content nhằm tạo ra những bài viết hay, thu hút các độc giả. Tuy nhiên, viết blog bạn sẽ tự đặt ra nội dung cho blog và thỏa mái sáng tạo theo tính cách riêng của chính bạn. 

Công việc này đòi hỏi khả năng viết bài chuẩn SEO, đặc biệt bạn phải tìm hiểu thật kỹ phần nội dung và phát triển cũng như cách truyền tải nội dung đó cho người đọc. 

Để có thể bắt đầu công việc này, bạn nên tìm kiếm các tài liệu viết bài chuẩn SEO và tạo một blog riêng cho mình trên các nền tảng phổ biến như Blogger, WordPress. Từ đó bạn có thể kiếm tiền qua việc chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm của bản thân mình đến với mọi người. 

Xem thêm: Top 5+ cách SEO fanpage Facebook TOP Google

Cộng tác viên viết content

Với những ai yêu thích sáng tạo và viết lách thì công việc viết content là một trong những cách kiếm tiền được nhiều người ưa thích. Trong công việc này, bạn sẽ viết như những bài tư vấn, quảng cáo,… cho website, các nền tảng mạng xã hội như Facebook,… 

Mục đích của công việc này chính là mang đến những nội dung hấp dẫn có thể giải quyết được các vấn đề. Đồng thời tạo nên sự tin tưởng cho khách hàng, độc giả của trang. Từ đó thu hút người đọc cũng như giúp doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm/dịch vụ của đơn vị. 

Để có thể đáp ứng được công việc này tốt nhất bạn cần có khả năng sáng tạo nội dung, khả năng viết lách, trình bày câu chữ rõ, ràng, mạch lạc,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên bỏ thời gian nghiên cứu thông tin về các vấn đề mà mình sẽ viết nhằm mang đến những nội dung chất lượng cho người đọc. 

Ngành content marketing là gì?
Cộng tác viên viết content

Nội dung bài viết trên đã mách đến bạn 5 cách kiếm tiền phổ biến hiện nay. Nếu bạn có thắc mắc hay có nhu cầu muốn tăng thêm thu nhập trực tuyến hãy liên hệ ngay với Học Nhanh để được hỗ trợ nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *