Trong bài lần trước HOCNHANH.VN đã giới thiệu đến các độc giả cách làm sao để có thể làm một lên Youtube để kiếm tiền. Tiếp tục chủ đề đó hôm nay HOCNHANH.VN đem đến cho mọi người một bài viết không kém hấp dẫn hơn để hướng dẫn mọi người tạo ra tiền từ một kênh Youtube đã có lượng người xem nhất định nhé. Chần chừ gì nữa hãy đến ngay với bài viết hướng dẫn cách kiếm tiền trên Youtube dễ dàng cho người mới bắt đầu nhé.

Cách kiếm tiền trên Youtube
Cách kiếm tiền trên Youtube

Xem thêm: Cách làm kênh Youtube kiếm tiền dành cho người mới

Kiếm tiền Youtube cơ bản từ tiền quảng cáo Youtube Partner (Google Adsense)

Kiếm tiền Youtube thông qua Youtube Partner
Kiếm tiền Youtube thông qua Youtube Partner

Youtube Partner là gì?

Đây là cách kiếm tiền cơ bản nhất đối với tất cả các kênh Youtube hiện tại trên nền tảng này. Đây là hình thức mà Youtube trả tiền cho các Youtuber thông qua các video mà họ đăng tải.

Youtube Partner là chương trình kết nối các quảng cáo trên Google đến với những video Youtube của bạn đăng tải. Tiền quảng cáo sẽ được trả cho bạn tùy theo số lượng mà quảng cáo hiển thị tới khách hàng dựa trên số lượt xem video của bạn và số lần người xem nhấp vào quảng cáo.

Nghĩa là khi bạn upload một video, nếu đủ điều kiện, sẽ xuất hiện các quảng cáo ở giữa các video hoặc pop-up lên trên video. Người xem sẽ nhìn thấy các quảng cáo này và lướt để xem chúng hoặc ấn vào để xem toàn bộ quảng cáo. Youtube sẽ trả tiền cho bạn mỗi 1000 lượt xem của video của bạn hoặc mỗi lượt click vào quảng cáo.

Để làm được điều này bạn phải có đủ điều kiện để bật được chế độ Youtube Partner và sở hữu cho mình một tài khoản Google Adsense để gửi tiền về.

Xem thêm: Cách tăng 4000 giờ xem Youtube

Điều để kiếm tiền với Youtube Partner

Một kênh Youtube được tham gia chương trình Youtube Partner khi đáp ứng đủ các điều kiện 4000 giờ xem và ít nhất 1000 người đăng ký. Kèm theo đó là liên kết với một tài khoản Google Adsense.

Số tiền mà bạn nhận được từ chương trình này tùy thuộc nhiều hay ít tùy thuộc vào người xem bạn nhiều hay ít và có người click vào quảng cáo của bạn hay không. Ngoài ra nó còn phụ thuộc vào một số yếu tố như nội dung video thuộc lĩnh vực gì và người click vào quảng cáo đến từ quốc gia nào. Chủ đề video hướng tới các lĩnh vực ngách tạo ra nhiều lợi nhuận thì hoa hồng cho việc chạy quảng cáo cũng trở nên nhiều hơn. Ví dụ như các ngành về làm đẹp, xe cộ sẽ có mức hoa hồng cao hơn. Người click đến từ thị trường các quốc gia nước ngoài sẽ đem lại mức hoa hồng cao hơn do đồng tiền và lợi nhuận tạo ra ở các quốc gia đấy cao hơn.

Tại Việt Nam, Youtube thường trả cho người sản xuất video khoảng từ 0.01 – 0.03$ cho mỗi lượt xem quảng cáo.

Kiếm tiền Youtube từ Affiliate

Kiếm tiền Youtube bằng Affiliate
Kiếm tiền Youtube bằng Affiliate

Tương tự như các nền tảng khác, Youtube là một kênh tạo ra Traffic khá là hấp dẫn và có thể đánh vào một lượng người xem ở một lĩnh vực nhất định. Mỗi kênh Youtube thường mang cho mình những chủ đề và lượng người xem ở một lĩnh vực nhất định. Cứ mỗi traffic tạo ra là mỗi khách hàng tiềm năng thuộc lĩnh vực nội dung của video.

Đây là một môi trường hoàn hảo để có thể đặt link Affiliate cho các nhãn hàng. Bạn có thể sản xuất các nội dung thúc đẩy mua hàng Affiliate hay chỉ đơn giản là đặt link Affiliate trong cùng lĩnh vực ở phần mô tả để có thể tạo ra các đơn hàng cho nhãn hàng. Từ đấy nhận được hoa hồng với mỗi đơn hàng phát sinh.

Với đặc thù của mình, Youtube là môi trường hoàn hảo để mọi người có thể sản xuất các nội dung thúc đẩy bán hàng cực kỳ hiệu quả. Chỉ cần các nội dung như review, dùng thử, giới thiệu thoáng qua đã có thể giúp bạn đặt được link Affiliate và tạo ra rất nhiều đơn hàng. Thật đơn giản phải không nào. Ngoài đặc tính trên thì cách thức Affiliate trên Youtube cũng tương tự như Affiliate trên Website hay trên Tiktok.

Xem thêm: Affiliate Marketing là gì?

Kiếm từ Youtube việc nhận review, quảng bá sản phẩm

Kiếm tiền Youtube bằng review sản phẩm
Kiếm tiền Youtube bằng review sản phẩm

Nhận review hay quảng bá sản phẩm là một cách kiếm tiền nổi bật khác của các Youtuber. Các kênh sản xuất nội dung chứa hình ảnh của nhãn hàng hoặc trực tiếp giới thiệu, nhận xét, dùng thử các sản phẩm để đưa sản phẩm tiếp cận đến với người xem của mình. Sau đó sẽ nhận được hoa hồng từ nhãn hàng tùy vào thỏa thuận giữa chủ kênh và nhãn hàng.

Hoa hồng cho hình thức này tùy thuộc vào nội dung, thời lượng xuất hiện, yêu cầu của nhãn hàng và một số thỏa thuận khác của nhãn hàng với nhà sáng tạo.

Đây là một hình thức kiếm tiền Youtube mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy khi lướt xem các video. Cũng nhờ hình thức này đã xuất hiện các Youtuber chuyên hành nghề review sản phẩm để quảng bá các sản phẩm chất lượng tới mọi người. Thuật ngữ Reviewer cũng từ đây mà xuất hiện.

Tuy nhiên đây là một cách kiếm tiền Youtube còn được ít người sử dụng do tính chất kén nội dung kênh. Có những kênh sẽ rất dễ để thực hiện các hoạt động giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Tuy nhiên có những kênh do đặc thù nội dung nên không thể thực hiện các hành động quảng bá một cách trực tiếp. Họ phải khéo léo và tinh ý trong việc chèn sản phẩm vào video. Tuy nhiên mức thù lao nhận lại cũng không bằng việc quảng bá trực tiếp.

Kiếm tiền Youtube từ xây dựng thương hiệu kinh doanh cá nhân

Đơn giản, kênh Youtube là một kênh Traffic miễn phí được tạo ra bởi công sức và chất xám của chủ kênh. Sau khi phát triển một thời gian, chủ kênh hoàn toàn có thể chủ đích sử dụng kênh này vào các mục đích như quảng bá thương hiệu cá nhân, xây dựng hình ảnh nhãn hàng, kinh doanh, bán hàng, … Với một lượng người xem và tương tác nhất định bạn có thể tạo ra những chuyển đổi cực kỳ giá trị cho  bản thân.

Kiếm tiền Youtube bằng cách bán kênh

Bạn không nghe nhầm đâu, bán kênh. Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp và nhãn hàng ngoài việc thực hiện các chiến dịch truyền thông mà còn muốn lấn sân sang xây dựng thương hiệu trên các mạng xã hội. Youtube là một trong những nền tảng tiềm năng nhất để xây dựng thương hiệu.

Họ yêu cầu một mức độ chủ động cao hoặc đơn giản hơn là muốn sở hữu một kênh Youtube của riêng nhãn hàng nhưng không có thời gian để có thể xây dựng nó từ đầu. Họ sẵn sàng bỏ ra một lượng tiền nhất để có thể sang nhượng lại những kênh đã có những viên gạch đầu tiên. Tất cả những gì họ phải làm là nhận kênh, đổi tên và bắt đầu tải lên những video định hướng của riêng mình. Tùy vào lượng ngân sách mà họ có thể lựa chọn những kênh với lượng người xem phù hợp với tệp khách hàng mục tiêu của họ. Từ đấy khiến việc tiếp cận khách hàng mục tiêu trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Sự tiện lợi này nãy ra nhiều nhu cầu mua kênh đến từ các nhãn hàng. Vì thế xuất hiện các nhà sáng tạo chuyên sản xuất ra kênh Youtube mới, đã vào hoạt động để bán. Một công việc tuy không có nhiều tính đầu tư nhưng mang lại mức thù lao và lợi nhuận cao.

Bên trên HOCNHANH.VN đã liệt kê được 5 cách kiếm tiền Youtube dễ dàng dành cho người mới. Vậy bạn nghĩ mình phù hợp với cách kiếm tiền nào nhất. Hãy bắt đầu ngay hôm nay để có thể kiếm tiền thành công ngay thôi nào.

Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiến thức về Youtube và MMO nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *