Các cách kiếm tiền từ website – ngàn đô trong tầm tay

Lần trước, HOCNHANH.VN đã giới thiệu tới độc giả về Website Affiliate. Vậy ngoài Affiliate thì một website có thể kiếm tiền từ các nguồn nào nữa không? Câu trả lời là CÓ. Rất nhiều cách để có thể để kiếm tiền từ một website có traffic ổn. Hãy cùng HOCNHANH.VN điểm qua một số cách kiếm tiền từ website của bạn nhé.

Cách kiếm tiền từ Website
Cách kiếm tiền từ Website

Affiliate với Website

Website Affiliate là một câu chuyện quá quen thuộc đối với các MMOers và các độc giả của HOCNHANH.VN. Bạn xây dựng được một website về một ngành hàng nào đó với nội dung thường gặp như review, chia sẻ mã giảm giá, cung cấp kiến thức, … Sau đó chèn link affiliate vào các bài viết hoặc các banner trên trang để bán hàng. Từ đấy thu được hoa hồng cho mỗi đơn hàng phát sinh.

Với một website ổn định về một ngách hàng nhất định bạn có thể chạy được nhiều chiến dịch Affiliate khác nhau để có thể linh động trong việc tìm kiếm thu nhập. Ví dụ một website có chủ đề liên quan đến nấu ăn bạn có thể affiliate được các ngành hàng như nguyên liệu làm bánh, dụng cụ làm bánh, công thức bánh, khóa học làm bánh, … trong cùng một lúc để có thể đa dạng được thu nhập.

Xem thêm: Cách làm Website Affiliate hiệu quả

Bán Website

Mua bán website
Mua bán website

Đúng, bạn nghe không nhầm đâu, là bán website. Bạn xây dựng được một website với tên miền đẹp, traffic ổn và đã có được những nền mống ban đầu. Bạn cảm thấy website có tiềm năng phát triển hơn nữa nhưng cần đầu tư nhiều thời gian hơn. Bạn chỉ muốn dừng lại ở mức này và muốn một bên khác có thể tận dụng được tiềm năng của website bạn. Hãy bán website và để phần còn lại cho bên mua.

Có rất nhiều doanh nghiệp khi bắt đầu xây dựng website đều muốn bắt đầu nhanh và có ngay kết quả. Họ không có nhiều thời gian để chờ xây dựng một website từ đầu và đợi nó phát triển. Lựa chọn mua một website có sẵn là cách tối ưu nhất trong trường hợp này. Một website có sẵn traffic và tài nguyên sẵn có sẽ có thể đáp ứng được nhu cầu lan tỏa ngay của doanh nghiệp.

Hiện tại, định giá của một website phụ thuộc vào tiềm năng phát triển của website đó như lường người truy cập hàng tháng, tệp khách hàng của website, lợi nhuận trước đó mà website tạo ra, nguồn doanh thu đảm bảo mà website có thể tạo ra trong tương lai, …

Bán Guest Post hay còn gọi là thu tiền đăng bài trên website

Bán Guest Post trên Website
Bán Guest Post trên Website

Kiếm tiền bằng cách bán chỗ đăng bài cho các bên khác. Các bài viết dạng quảng cáo sản phẩm, cung cấp thông tin, toplist, … Cách này là cách kiếm tiền đơn giản nhất với website vì nhiệm vụ của bạn chỉ là đăng bài, bạn không cần quan tâm nhiều đến lợi nhuận đem lại cho bên thuê đăng bài.

Ví dụ bạn có một website về review ẩm thực. Các nhà hàng, quán ăn hay cả các gánh hàng rong có thể viết bài giới thiệu và thuê bạn đăng lên website của mình. Chi phí cho một bài viết bạn nhận được có thể tùy thuộc vào tính chất bài viết, độ dài bài viết, thời gian hiển thị bài viết và một số yêu cầu khác tùy thuộc vào người thuê đăng bài.

Kinh doanh sản phẩm, dịch vụ

Buôn bán sản phẩm hoặc dịch vụ là cách kiếm tiền muôn thuở và chủ động nhất từ trước đến nay khi xây dựng website. Với những tính năng hiện đại hiện nay của các trình thiết kế website, bạn có thể dễ dàng sở hữu cho mình một trang thương mại điện tử của riêng mình và cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của bản thân.

Việc bán hàng của mình thông qua website bên cạnh các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, … sẽ giúp các mặt hàng của bạn trở nên chuyên nghiệp và uy tín hơn. Rất nhiều shop bán hàng hiện nay sử dụng cách này để xây dựng thương hiệu.

Cho thuê chỗ đặt banner quảng cáo

Cho thuê chỗ đặt Banner
Cho thuê chỗ đặt Banner

Giống như việc cho thuê đăng bài viết. Thì việc cho thuê đặt banner quảng cáo cũng là một cách kiếm tiền hiệu quả. Bạn đặt banner quảng cáo của các khách hàng muốn bán hàng hay quảng cáo thông qua website của bạn sau đó kiếm lợi nhuận bằng cách thu tiền thuê.

Chi phí cho thuê phụ thuộc vào vị trí đặt banner, lượng truy cập của website bạn, nội dung quảng cáo, …

Xem thêm: Những loại Traffic Website bạn cần biết

Cung cấp dịch vụ digital trên Website

Bạn có thể hình dung hiện nay có rất nhiều nhu cầu về các dịch vụ digital như mua tương tác, mua view, mua khóa học, … Bạn có thể xây dựng những website chuyên để cung cấp những dịch vụ này từ đó thu được lợi nhuận từ những lần cung cấp dịch vụ.

Tại trang HOCNHANH.VN có cung cấp các dịch vụ Youtube, Tiktok, Facebook uy tín và hiệu quả.

Xem thêm về Dịch vụ tăng view Youtube tại đây.

Xem thêm về Dịch vụ Tiktok tại đây.

Kiếm tiền từ quảng cáo Google Adsense

Google Adsense là một nền tảng đặt quảng cáo tự động của Google. Bạn sỡ hữu một website có traffic sau đó bạn đăng ký Google Adsense. Google Adsense sẽ có nhiệm vụ kết nối bạn với các khách hàng muốn đặt quảng cáo và tự đặt quảng cáo trên website của bạn.

Bạn nhận được hoa hồng với số lượt người xem xem được quảng cáo trên website của bạn hoặc mỗi lượt click vào quảng cáo đó.

Để tìm hiểu thêm về Google Adsense hãy theo dõi HOCNHANH.VN trong những bài viết kế tiếp nhé.

Ngoài những cách kiếm tiền bên trên còn có nhiều cách kiếm tiền khác từ website mà HOCNHANH.VN chưa thể liệt kê hết trong một bài viết. Có muôn hình vạn trạng cách kiếm tiền với một Website tùy thuộc vào cách của chính bạn.

Bài viết trên đã chia sẻ một số cách kiếm tiền với website. Hãy tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về kiếm tiền online nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *