Streamer có phải một ngành nghề cố định? Cách làm streamer nổi tiếng với thu nhập khủng

Ngày nay, với sự phát triển khủng của công nghiệp kỹ thuật hiện đại, nhiều các ngành nghề khác ra đời. Đặc biệt trong đó có một ngành được giới trẻ rất quan tâm và luôn muốn hướng tới đó chính là cách làm streamer. Tuy nhiên, con đường làm streamer có dễ dàng như bạn thường nghĩ hay không mời các bạn cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu những thông tin dưới đây.

Nghề Streamer là gì?
Nghề Streamer là gì?

Hiểu về ngành nghề streamer? Cách để trở thành một streamer chuyên nghiệp

Nghề Streamer là gì?

Streamer có phải một ngành nghề cố định? Cách làm streamer nổi tiếng với thu nhập khủng
Streamer có phải một ngành nghề cố định? Cách làm streamer nổi tiếng với thu nhập khủng

Streamer là một công việc đang được thu hút rất nhiều giới trẻ ngày nay quan tâm đến, là một người đa tài họ có thể là những người chơi game giỏi, những người bình luận hay thậm chí là những giáo viên phát qua các nền tảng trực tuyến như youtube, facebook, twitter…

Nghề streamer được coi là hình thức nổi tiếng gián tiếp qua mạng xã hội, qua vlog hay live game,… nghề này thu nhập không phải là ổn định kiểu doanh nghiệp trả lương mà hình thức tự do, ăn lợi nhuận từ web.

Tuy nhiên đến một thời điểm nhất định, khi họ có một lượng người xem hay lượng fan hùng hậu thì khả năng rất lớn là tiền cố định sẽ được mở ra từ tiền hoa hồng, nhiều streamer giàu lên từ công việc này, thậm chí thu nhập lên đến hàng tỷ đồng sau 1, 2 năm ngắn ngủi từ thời điểm nổi tiếng.

Xem thêm: Các khoá học kinh doanh kiếm tiền

Điều cần biết để trở thành một streamer chuyên nghiệp

Trở thành một streamer không hề dễ dàng như mọi người vẫn thường nghĩ và cách trở thành streamer chuyên nghiệp còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Do đó mà dưới đây là một số những thông tin hữu ích sẽ giúp bạn cải thiện được quá trình trở thành streamer và giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong quá trình trở thành streamer của mình.

Điều cần biết để trở thành một streamer chuyên nghiệp
Điều cần biết để trở thành một streamer chuyên nghiệp
  • Đầu tiên và không thể thiếu đó chính là việc chuẩn bị dụng cụ máy móc và phần mềm: việc bạn sở hữu các công nghệ cao hay các thiết bị máy móc phù hợp với khả năng cũng như cái thông tin bạn muốn truyền tải.
  • Nội dung mà bạn muốn truyền tải trên mạng xã hội: trở thành streamer bạn không phải chỉ việc mở máy lên và ngồi trước máy nói những câu chuyện nhảm nhí mà bạn cần phải có các khả năng hay năng khiếu trong một lĩnh vực cụ thể nào đó. 

Ví dụ Độ Mixi-một streamer nổi tiếng với hàng triệu lượt theo dõi không chỉ gây ấn tượng bởi tài ăn nói mà còn nổi trội trong lĩnh vực chơi game.

Một ví dụ khác như mấy năm trở lại đây đang có một xu hướng stream khác đó chính là các giáo viên dần chuyển sang dạy học trực tuyến thông qua các nền tảng youtube, facebook…

  • Thể hiện cá tính riêng của bản thân và hoạt động ổn định: Cá tính riêng của bản thân cũng rất quan trọng trong việc khiến bạn trở nên khác với các streamer khác, quyết định danh tiếng của bản thân. Ngoài ra, việc hoạt động ổn định cũng là công cụ giúp kênh của bạn ngày càng phát triển và thu hút tới giới trẻ.

Cách nghề streamer kiếm tiền như thế nào?

Cách làm streamer kiếm tiền hiệu quả thì cần có các chiến lược cụ thể, phải nắm được thị hiếu sở thích trước tiên, xem là người ta hay xem gì, tập trung vào những mảng nào nhiều. Thậm chí nhiều streamer còn bất chấp kiếm tiền nhờ những hành động lố lăng, khiếm nhã hay hình thức độc lạ chỉ để tạo được thu nhập nhàn cho mình.

Cách nghề streamer kiếm tiền như thế nào?
Cách nghề streamer kiếm tiền như thế nào?

Công việc streamer tuy có thể hơi khó khăn như vậy nhưng kết quả họ đạt được lại vô cùng xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra. Thu nhập của các streamer chủ yếu dựa vào các lượt xem, lượt theo dõi trên trang cá nhân của họ sau đó các nhãn hàng lựa chọn quảng cáo trên kênh của họ. Số lượng người theo dõi cũng như độ nổi tiếng của họ sẽ giúp họ kiếm được nhiều tiền hơn.

Ngoài ra, thu nhập của họ còn đến từ việc mọi người xem kênh ủng hộ. Chính vì vậy mà hiện nay, Stream hiện nay đang là nghề rất thu hút đối không chỉ những giới trẻ mà thậm chí cả những người trung niên cũng bị thu hút vào công việc này.

Xem thêm: Cách kiếm tiền trên Youtube hiệu quả

Những nền tảng hoạt động của các Streamer

Streamer hiện nay đang rất phổ biến trên nhiều các nền tảng hoạt động của các streamer nhưng trong đó có một số nền tảng phổ biến mà các streamer thường hay sử dụng như Tiktok, Facebook, youtube…

  • Về nền tảng Youtube: Youtube cho phép người dùng thực hiện livestream trực tiếp trên nền tảng của họ thông qua đó các streamer có thể đưa ra những link liên kết cho người hâm mộ để họ có thể ủng hộ.
  • Về nền tảng Facebook: cũng tương tự như Youtube, các streamer thường thực hiện các buổi livestream tâm sự hay thể hiện khả năng gì đó của họ nhằm thu hút người hâm mộ qua đó họ có thể kiếm thu nhập từ việc đó. 
  • Về nền tảng Tiktok: Thu nhập của họ được dựa vào những buổi livestream trực tiếp, người hâm mộ có thể gửi các món quà trên hiệu ứng tiktok sau đó họ có thể quy đổi ra số tiền sau khi trừ các khoản tiền của công ty.

Ngoài một số nền tảng đó họ còn có thể dựa vào sức ảnh hưởng của họ để trở thành các  đại sứ của nhãn hàng, hay quảng cáo cho các nhãn hàng đến người hâm mộ.

Những nền tảng hoạt động của các Streamer
Những nền tảng hoạt động của các Streamer

Xem thêm: Cách kiếm tiền thông qua tiktok Affiliate

Quy tắc cơ bản trong hoạt động nghề Streamer

Bất kì ngành nghề nào đều có những quy định riêng của nó và Stream cũng không phải ngoại lệ. Streamer không được truyền bá hay quảng bá bất kì một nội dung nào liên quan đến nội dung khiêu dâm, hay văn hóa phẩm đồi trụy.

Ngoài ra, từ ngữ phải được kiểm soát không văng tục hay chửi bậy trên các nền tảng xã hội trực tiếp. Streamer cần phải giữ các thái độ tích cực không được xây dựng nội dung và hình ảnh cổ xúy giới trẻ lao vào những tệ nạn xã hội gây ảnh hưởng tới an ninh trật tự xã hội.

Thông tin liên hệ

Nếu bạn còn bất kỳ thông tin nào thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi theo số

Hotline: 097.3636.888

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *