Có thể nói từ với những tính năng nổi trội mà chỉ mới chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian không lâu nhưng tốc độ phát triển của ứng dụng Tik tok cực kỳ nhanh và khủng khiếp. Cho đến nay thì số lượng người dùng ứng dụng Tik tok là một con số cực khủng  chính bởi thế nhiều người đã tận dụng livestream bán hàng để tăng thêm thu nhập. Bài viết dưới đây, Học Nhanh sẽ chỉ cho bạn ý nghĩa live trên Tik Tok shop: cách livestream trên Tik Tok Shop thu hút nhiều người xem nhất.

Vì sao nền tảng Tik Tok shop lại được sử dụng nhiều đến vậy?

Tik Tok không chỉ là một ứng dụng dùng để đăng tải những video mang tính giải trí mà còn là trang bán hàng mang đến cho người dùng doanh thu cực khủng. Hiện nay, Tik Tok đã cho ra mắt mô hình Tik Tok là tính năng cho phép người dùng Tik Tok có thể dùng để phát trực tiếp để tương tác với người xem để trò chuyện, giới thiệu sản phẩm và được rất nhiều các KOL, KOC và nhà kinh doanh sử dụng.

Không phải ngẫu nhiên  mà hoạt động live trên Tik Tok shop lại trở nên hot và phát triển đến vậy? Dưới đây, Học Nhanh sẽ chỉ cho bạn về ưu điểm khi live trên Tik Tok shop.

Kiếm tiền tiktok qua tiếp thị liên kết

Giúp mở rộng nguồn khách mua hàng

Tik Tok shop được xem là một nền tảng khá hot hiện nay không chỉ phổ biến cho thế hệ genZ mà còn được rất nhiều các bố mẹ, anh chị quan tâm. Với số lượng người chơi TikTok khủng như hiện nay thì việc livestream trên Tik Tok shop để trò chuyện, chia sẻ tâm sự và giới thiệu về các sản phẩm của mình bán được nhiều người biết đến.

Lượng khách hàng trên Tik Tok shop cũng rất khủng và đa dạng để cho những người bán hàng, kinh doanh khai thác để xây dựng cho mình lượng khách hàng trung thành.

Là kênh kết nối giữa người mua và người bán

Việc những người bán hàng thông qua các hoạt động live trên TikTok shop giúp cho họ có điều kiện tiếp xúc, tương tác với nhiều khách hàng. Hoặc đây cũng là cách giúp cho bạn xây dựng thương hiệu và tạo thêm nhiều các mối quan hệ với những người theo dõi.

Có thể nói Tik Tok shop trở thành một trung gian kết nối giữa người bán hàng giúp họ chia sẻ được các thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà mình bán một cách trực tiếp tới khách mua hàng của mình.

Xem thêm: Tips livestream trên Tik Tok thu hút người xem

Livestream trên nền tảng Tik Tok shop cần chú ý điều gì?

Các bước để LIVE trên Tiktok
Các bước để LIVE trên Tiktok

Hoạt động Livestream hiện nay là hoạt động đã quá phổ biến và quen thuộc nhưng khi bắt đầu live trên Tik Tok thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ các điều khoản và quy định cộng đồng mà Tik Tok quy định để không bị vi phạm và bị khóa tài khoản nhé! Dưới đây, Học Nhanh sẽ chỉ cho bạn những điều kiện Livestream trên Tik Tok shop.

Có thể nói Tik Tok live có những yêu cầu rất nghiêm ngặt về điều kiện livestream mà không phải tài khoản Tik Tok nào cũng có đủ điều kiện để được live và cần tùy thuộc vào điều  kiện Tik Tok đặt ra:

  • Đối với những tài khoản Tik Tok của người dùng Việt Nam thì các tài khoản đó phải có số lượng trên 1000 người follow. Chủ sở hữu tài khoản Tik Tok này cũng phải đủ 16 tuổi và từ 18 tuổi sẽ có thể mở rộng thêm các tính năng nhận quà tặng ảo từ người xem.
  • Điều kiện với những tài khoản người dùng Tik Tok ở Trung Quốc thì sẽ không có quy định về độ tuổi người dùng. Tuy nhiên, tài khoản Tik Tok đó phải có số lượng người theo dõi từ 10.000 người xem.
  • Đối với những người dùng tài khoản Tik Tok ở các nước Châu Âu thì quy định tài khoản đủ điều kiện được phép livestream trên Tik Tok đó chính là cần phải có lượt follow trên 1000 người và không giới hạn độ tuổi tham gia.

Cách livestream trên Tik Tok shop để thu hút nhiều người xem nhất

Để có thể bắt đầu tiến hành hoạt động Live trên Tiktok Shop thì bạn sẽ vào ngay ứng dụng Tik Tok của mình  và ấn chọn biểu tượng dấu “ +”  và chọn mục “ live” và đặt tên cho cuộc livestream và nhấp ngay vào “ go live”.

Một trong những mẹo livestream trên TikTok Shop để thu hút được số lượng người xem nhiều nhất đó chính là bạn phải cố gắng xây dựng được thương hiệu tốt cho bản thân thì bạn sẽ tạo ra được thiện cảm, độ tin tưởng trong mắt người dùng. 

Và để tạo ra được một thương hiệu tốt sẽ giúp cho những việc mà doanh nghiệp hoặc bản thân người livestream sắp làm sẽ được người xem live đón nhận một cách tích cực nhất. Ngoài ra, yếu tố ăn nói hay và ngoại hình bên ngoài chỉnh chu cũng sẽ là một lợi thế để tạo thiện cảm và sức hút với người xem live đó nhé.

Chuẩn bị trước khi Livestream
Chuẩn bị trước khi Livestream

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng web mua tăng view Youtube an toàn

Bài viết trên, Học Nhanh đã chia sẻ với bạn đọc về sự phát triển của hoạt động livestream trên Tiktok Shop cùng với những lợi thế nổi bật của nó. Và tiếp đó chính là những điều kiện cần chú ý khi bắt đầu live trên Tik Tok và cách Livestream hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *