Bạn đã nghe đến SEO Youtube chưa, và bạn có hiểu đúng về nó? Vậy đừng bỏ qua bài viết chia sẻ của HocNhanh.vn về các thông tin chi tiết SEO Youtube và  quy trình cách SEO video kênh trên Youtube chuẩn nhất nhé!

Thủ thuật seo youtube
SEO Youtube là gì?

SEO Youtube là gì?

SEO Youtube là việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho Youtube, hiện tại phương pháp này ngày càng phát triển nhằm tối ưu hóa video Youtube, title, mô tả,… để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm nội bộ của Youtube và Google nói chung.

Phương pháp này bao gồm việc thêm các thuật ngữ chính vào tiêu đề và mô tả, thời gian video tối ưu nhất, quảng cáo cho kênh bạn sẽ khác với kênh khác và chú ý đến các chỉ số của mình.

Xem thêm: Dịch vụ Youtube

Tại sao nên SEO Youtube?

Theo các cuộc nghiên cứu khảo sát được biết thì SEO Youtube là môt trong hai công cụ phổ biến nhất thế giới chỉ đứng sau Google. Tiếp theo, lượng tìm kiếm video trên Youtube chiếm đến hơn 50% trên Google. 

Đặc biệt khi thực hiện SEO Youtube, thì cá nhân và doanh nghiệp sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

Đẩy mạnh lượng traffic tăng cao hơn

Thu hút tệp khách hàng tiềm năng 

Tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tăng cao

Hình ảnh thương hiệu có độ phủ sóng cao

Xây dựng niềm tin với khách hàng

Thực hiện SEO Youtube chính là cách để doanh nghiệp có được lượng khách hàng tự nhiên, đột phá trong kinh doanh tương lai, phát triển vững mạnh hơn.

tang-view-youtube
Tại sao nên SEO Youtube?

Xem thêm: Cách tính tiền trên Youtube dành cho người mới bắt đầu

Các chiến lược SEO Youtube

SEO video Youtube

Việc làm này cũng tương tự như kiểu SEO bài viết tại Google, chiến lược này nên dùng với những người mới tìm hiểu về SEO Youtube hay các SEOer mới vào nghề, chưa có cái nhìn tổng thể về ngành.

SEO đề xuất Youtube

Việc SEO đề xuất của Youtube thường dùng video của bạn có cùng các từ khóa – thẻ với những video của bạn được xem sau đó. Cơ bản cũng giống như SEO video nhưng nhắm vào cùng nhóm từ khóa với những video cụ thể hơn.

SEO playlist Youtube

Playlist trên Youtube cũng tương tự như danh mục web, tập hợp các video cùng một chủ đề nhất định của kênh. Việc SEO playlist thành công sẽ như là việc đưa nhiều video lên top cùng lúc. Cách này không hề đơn giản và thường thành công ở các kênh có phim dài tập, hay các phần chương trình.

SEO Youtube tổng thể

Đây là cách tổng thể tất cả việc khai triển SEO từ thương hiệu kênh đến từng video, playlist, đề xuất video. Các video được xây dựng để đáp ứng đầy đủ các truy vấn của người dùng trong ngành của bạn.

Việc này đòi hỏi sự nghiên cứu sâu, tổng quan cũng như tìm kiếm người dùng trên Youtube, cần có một bản kế hoạch bài bản, lâu dài.

SEO đề xuất Youtube
SEO đề xuất Youtube

Quy trình SEO Youtube tổng thể

Bước 1: Nghiên cứu, tìm kiếm từ khóa để SEO Youtube

Bước đầu tiên trước hết bạn phải thực hiện việc nghiên cứu từ khóa. Và tìm ra từ khóa thu hút nhất, đắt giá nhất, hãy thực hiện theo 2 cách sau:

Liệt kê các ý tưởng từ khóa

Tìm kiếm từ khóa đang được tối ưu trong video

Bước 2: Trong danh sách liệt kê đó tìm từ khóa SEO Youtube mang đến hiệu quả cao nhất

Sau khi đã liệt kê danh sách các từ khóa thì giờ bạn nên chọn lọc từ khóa tốt nhất. Quan trọng hơn nếu kênh của bạn chưa có nhiều người Sub thì trước hết nên dùng các từ khóa có mức độ cạnh tranh thấp.

Thực hiện việc kiểm tra mức độ thấp hãy vào phần About result, hoặc có thể tìm kiếm trên Google.

Còn muốn tìm kiếm từ khóa chi tiết, thì bạn gõ từ khóa vừa tìm ở trên xong xem nó có xuất hiện ở kết quả video Youtube không? Tiếp đó hãy để ý đến phần Search Volume để kiểm tra mức độ phủ sóng của từ khóa đó.

Bước 3: Tăng high retention để tối ưu kênh và tăng khả năng kiếm tiền Youtube

Để có một thứ hạng video tốt, không chỉ việc thu hút người xem mà còn phải giữ chân họ ở lại xem video và thời gian xem càng lâu càng tốt.

Và điều cực kỳ quan trọng, video của bạn phải được đầu tư tỉ mỉ về cả nội dung và hình ảnh thì mới dễ dàng mới lọt Top được.

Bước 4: Tối ưu các yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến Rank Youtube

Khi người xem bình luận bên dưới video của bạn thì chứng tỏ rằng họ đang thích thú với video. Phần bình luận có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến thứ hạng của video. Thế nên, cuối mỗi video bạn nên kêu gọi mọi người đăng ký và để lại bình luận, chia sẻ video.

Kiếm tiền Youtube bằng Affiliate
Quy trình SEO Youtube tổng thể

Bước 5: SEO Youtube video hiệu quả để lên top Youtube

Bạn hãy thử keyword chính để người xem có thể hiểu rõ hơn về video của bạn không. Các vị trí mà bạn nên chèn từ khóa để tăng mức Rank cho mình gồm:

Tiêu đề video

Mô tả video

Thẻ Tag

Bước 6: Quảng bá video Youtube hiệu quả

Thực hiện công việc quảng bá video Youtube hiệu quả, bạn cần lấy được lượng view từ các video trước. Bạn hãy tham khảo các cách sau đây:

Đề cập video trên Quora và các trang hỏi đáp khác 

Nhúng link video ở bài blog post

Tối ưu kênh của bạn,…

Bước 7: Backlinks trỏ về video, kênh channel của bạn

Bước cuối cùng, bạn cần phải xây dựng việc Backlink cho video của mình với các bước như sau:

Có một bài viết chất lượng, sau đó chèn link video vào nội dung và đẩy lên các diễn đàn, trang mạng xã hội

Tạo một blog rồi chèn link video Youtube cần SEO, bạn có thể để ở trang chủ hoặc các bài viết liên quan

Xây dựng từ những trang web chất lượng để có nguồn backlink nhiều người truy cập.

Hy vọng với các thông tin chi tiết và cách hướng dẫn cơ bản về SEO Youtube phía trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng quát về SEO Youtube cũng như vận hành nó một cách hiệu quả nhất!

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *