Hướng dẫn cách tạo Youtube Partner môt cách nhanh chóng

Youtube – nền tảng chia sẻ video lớn nhất hiện nay có lẽ đã không còn xa lạ với những người dùng internet. Với nội dung đa dạng từ học tập, làm việc đến giải trí cùng nhiều chủ đề làm đẹp, nấu ăn… đây cũng là công cụ thu hút đông đảo lượt sử dụng từ người già đến trẻ nhỏ. Có cầu ắt sẽ có cung, xu hướng người người nhà nhà làm Youtube cũng được lan rộng. Không chỉ đơn thuần là một kênh thông tin, Youtube còn là công cụ kiếm tiền hiệu quả. Trên Youtube hiện có một chương trình gọi là Youtube Partner. Vậy Youtube Partner là gì và cách tạo Youtube Partner như thế nào? Hãy cùng HOC NHANH tìm hiểu ngay hôm nay nhé!

Youtube Partner là gì?

Youtube Partner là gì?
Youtube Partner là gì?

Nền tảng Youtube được đón nhận rộng rãi bởi những nội dung hấp dẫn và để tạo ra những nội dung đó, chúng ta không thể không nhắc đến những Youtuber (những người làm video Youtube). Để làm ra một video hoàn thiện của về phần nhìn lẫn nội dung chưa bao giờ là một điều dễ dàng. Chính bởi lẽ đó, công sức của các nhà sáng tạo nội dung được Youtube công nhận thông qua các cơ chế kiếm tiền mà một trong số đó là Youtube Partner Program.

Youtube Partner là một chương trình liên kết của Youtuber nhằm mục đích chia sẻ doanh thu thông qua quan hệ đối tác với các nhà xuất bản video để hiển thị quảng cáo trong video của họ. Các đối tác tham gia chương trình này không chỉ tạo thêm doanh thu từ quảng cáo mà còn có thêm doanh thu và hỗ trợ các tính năng nâng cao khác của YouTube. 

Để có thể tham gia Youtube Partner, một kênh cần đạt đủ các tiêu chí sau đây:

 • Tuân thủ các chính sách liên quan đến kiếm tiền trên youtube
 • Sống ở quốc gia hay khu vực mà chương trình đối tác Youtube được cung cấp
 • Có hơn 4000 giờ xem công khai hợp lệ trong vòng 12 tháng
 • Có hơn 1000 người đăng ký
 • Đã liên kết với tài khoản adSence

Với những điều kiện nêu trên, tài khoản của bạn sẽ được Youtube xem xét bất kiếm tiền trong khoảng thời gian chờ từ 15 – 30 ngày.

>>>Xem thêm: Affiliate Network là gì? Các Affiliate Network nổi tiếng hiện nay.

Tiềm năng kiếm tiền từ Youtube

Tiềm năng kiếm tiền từ Youtube
Tiềm năng kiếm tiền từ Youtube

Youtube đang trở thành một kênh kiếm tiền hiệu quả tại Việt Nam, bằng chứng là xu hướng trở thành vlogger ngày càng tăng. Việc tạo nội dung giờ đây không chỉ dành cho những người dùng YouTube chuyên nghiệp mà còn dành cho những người dùng YouTube chuyên nghiệp.

Không phải bỗng nhiên mà nó lại trở nên phổ biến đến như vậy. Một số tiềm năng đáng giá có thể kể đến như:

 • Youtube là mạng tìm kiếm lớn thứ 2 chỉ sau Google, và là trang tìm kiếm chuyên về video lớn nhất hành tinh
 • Có hơn 1 tỷ người sử dụng thường xuyên, với khoảng 4 tỷ video được xem mỗi ngày.
 • Việt Nam nằm trong danh sách top 10 quốc gia xem Youtube nhiều nhất trên thế giới.
 • Phải nói là Youtube chính là một kênh lý tưởng để kiếm thu nhập thụ động, chỉ cần còn người xem video của bạn thì bạn còn kiếm được tiền.
 • Kênh tốt nhất để bạn có thể xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình.

Các cách tạo Youtube Partner

Các cách tạo Youtube Partner
Các cách tạo Youtube Partner

Chủ động đăng ký

Đây là cách mà bạn có thể tự chủ động đăng ký để trở thành đối tác của YouTube. Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ nhận được  tiền thông qua  tài khoản Google Adsense và sẽ không phải chia sẻ thu nhập như khi bạn đăng ký qua mạng khác.  

Các bước đăng ký Youtube Partner được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Youtube, vào phần “Kênh của tôi” và chọn “Trình quản lý video”.
 • Bước 2: Chọn mục “Trạng thái và tính năng” sau đó xác minh tài khoản. Nhận nút “Bật” ở ô “Kiếm tiền” sau khi được xác nhận đủ điều kiện.
 • Bước 3: Liên kết Google Adsense để nhận tiền.

Phần doanh thu này sẽ được cập nhật qua Google Adsense khi đủ 100 USD. Nếu chưa đủ, số tiền sẽ được cộng dồn vào những tháng tiếp theo.

Đăng ký với Youtube Network

Với hình thức này, bạn sẽ được mạng lưới hỗ trợ tốt hơn. Tuy nhiên, bởi có hỗ trợ nên tất nhiên bạn sẽ phải chia sẻ với họ một phần lợi nhuận theo chính sách mà nhà mạng đưa ra,  thường là 30 – 40%. Nếu kênh này có nhiều lượt xem, tỷ lệ phần trăm chia sẻ của network có thể được thương lượng lại ở mức 5 – 10%.

Đăng ký với Youtube Network
Đăng ký với Youtube Network

Một điểm cộng lớn của hình thức này đó là bạn có thể thanh toán những khoản tiền lẻ có giá trị dưới 100 USD. Mạng lưới có vai trò chịu trách nhiệm quản lý các kênh, nội dung video và thanh toán. So với  đăng ký với Google Adsense cho YouTube, đăng ký với mạng có một chút khác biệt vì mỗi mạng có các điều khoản và điều kiện riêng. Để xem các mạng lớn, uy tín, bạn có thể truy cập socialblade.com để xem 10 số liệu thống kê hàng đầu theo số lượng người đăng ký. 

Ở Việt Nam, một số network nổi bật có thể kể đến như Yeah1 hay Schannel…

Vậy là bài viết về cách tạo lập Youtube Partner ngày hôm nay đến đây là kết thúc. Tại hocnhanh.vn chúng tôi có cung cấp những dịch vụ mà bạn có thể tham khảo. Và cũng đừng quên tiếp tục theo dõi chúng tôi trong thời gian tới. HOC NHANH sẽ còn trở lại với nhiều bài viết bổ ích hơn nữa.

>> Xem thêm: Kiếm Tiền Trên Youtube

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *