Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, truyền thông marketing thì các hoạt động thương mại bán hàng qua mạng ngày càng phát triển. Không chỉ vậy, với những nhà kinh doanh, doanh nghiệp để đẩy mạnh việc kinh doanh online của mình sẽ kết hợp sử dụng các ứng dụng đặc biệt là cách tiếp thị liên kết…Bài viết dưới đây, Hoc Nhanh sẽ chia sẻ với bạn đọc về cách tiếp thị liên kết hiệu quả.

Tìm hiểu về tiếp thị liên kết
Tìm hiểu về tiếp thị liên kết

Tìm hiểu về tiếp thị liên kết

Ngày nay xu hướng kiếm tiền trên mạng bằng các hình thức tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing đang ngày càng phổ biến và rất phát triển. Vậy bạn đã biết tiếp thị liên kết là gì chưa? 

Tiếp thị liên kết ( Affiliate Marketing ) được xem là một hình thức quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà cung cấp Advertiser là các công ty có sản phẩm, dịch vụ mong muốn thông qua các trang mạng của đối tác Publisher để quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người dùng cuối cùng.

Thông qua các hình thức tiếp thị liên kết thì các đối tác kiếm tiền online sẽ nhận được một khoản tiền của bên gọi là hoa hồng khi người dùng ghé thăm các trang mạng của đối tác quản lý và thực hiện các hành động mà nhà cung cấp mong muốn từ người dùng cuối cùng đó là khách hàng sẽ mua hàng, đăng ký sử dụng dịch vụ, điền thông tin…

Xem thêm: Tool kiếm tiền internet

Vì sao hình thức tiếp thị liên kết được nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng?

Các doanh nghiệp khi mới đi vào hoạt động thường sẽ có nguồn lực và ngân sách khá hạn chế. Đôi khi việc tuyển dụng các bộ phận, nguồn lực để phục vụ cho các hình thức marketing để thúc đẩy hoạt động kinh doanh cũng là điều khó khăn và đắn đo của doanh nghiệp. Dưới đây, Học Nhanh sẽ chia sẻ với bạn đọc về lợi ích của hình thức tiếp thị liên kết đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tăng cường khả năng khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp
Tăng cường khả năng khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp

Tăng cường khả năng khẳng định thương hiệu cho doanh nghiệp

Mục tiêu khi bắt đầu kinh doanh online của các doanh nghiệp đó chính là mong muốn được nhiều khách hàng biết đến các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Hình thức tiếp thị liên kết sẽ cung cấp một cách hiệu quả và tiết kiệm để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Khi các đối tác thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn đến trang web của doanh nghiệp bạn, họ sẽ nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn và mở rộng phạm vi tiếp cận của nó. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thu hút được nhiều khách hàng biết đến giúp cho hoạt động kinh doanh ngày càng được mở rộng và thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Giúp cho doanh nghiệp tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn

Với việc sử dụng hình thức tiếp thị liên kết thì sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể tiếp cận đối tượng của các chi nhánh của họ. Do đó, có thể mở rộng phạm vi tiếp cận thương hiệu của họ. 

Những đối tượng mới này có thể sẽ không nắm bắt dễ dàng mục tiêu và xác định bằng phương pháp tiếp thị và quảng cáo khác. Bởi vậy, bằng cách chọn các đơn vị liên kết cộng hưởng với thương hiệu của bạn thì bạn sẽ được đảm bảo rằng lưu lượng truy cập mà doanh nghiệp nhận được thông qua liên kết của đơn vị sẽ được nhắm đến mục tiêu đưa các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp kinh doanh đến nhiều đối tượng khách hàng.

Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thu lợi nhuận cao

Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thu lợi nhuận cao
Giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí và thu lợi nhuận cao

So với việc doanh nghiệp sử dụng các hình thức quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, qua người nổi tiếng… thì hình thức tiếp thị liên kết sẽ tiết kiệm chi phí hơn nhiều. 

Bởi hình thức tiếp thị liên kết này sẽ dựa trên hiệu suất, các chi nhánh chỉ được thanh toán  khi họ tạo ra lợi nhuận bán hàng cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp chỉ cần dựa trên doanh số bán hàng để trả mức hoa hồng cho họ.

Điểm qua hình thức tiếp thị liên kết phổ biến hiện nay

Tiếp thị liên kết shopee

Tiếp thị liên kết Shopee là một trong những chương trình giúp cho Publisher dễ dàng gia tăng doanh thu bằng cách chia sẻ liên kết tiếp thị sản phẩm và dịch vụ của shopee thông qua các trang mạng xã hội.

Với việc sử dụng hình thức tiếp thị shopee này thì sẽ giúp cho khách hàng tìm kiếm dễ dàng theo tên ngành, thương hiệu. Nhận được nhiều ưu đãi độc quyền và thông báo khuyến mãi hàng ngày…

Tiếp thị liên kết Lazada

Việc đăng ký làm Affiliate Marketing trực tiếp với Lazada rất dễ dàng bạn chỉ cần có một trang website và có sẵn nguồn traffic tương đối ổn định là được. Sau khi sử dụng hình thức tiếp thị trên Lazada và người dùng click vào link của bạn và dẫn đến trang lazada và tiến hành giao dịch mua hàng khi đó bên đối tác sẽ tiến hành thanh toán hoa hồng cho bạn.

Tiếp thị liên kết Lazada
Tiếp thị liên kết Lazada

Tiếp thị liên kết Fanpage

Nếu bạn thành lập những group, cộng đồng những người có khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn, cung cấp những nội dung hữu ích tạo giá trị cho người dùng. Sau khi group đạt được một số lượng thành viên tham gia theo dõi nhất định bạn sẽ có thể tiến hành bán sản phẩm, dịch vụ của mình một cách khéo léo.

Xem thêm: 9 Web kiếm tiền online uy tín nhất dành cho sinh viên,học sinh

Bài viết trên, Học  Nhanh đã chia sẻ với bạn đọc về hình thức tiếp thị liên kết, lợi ích của hình thức đối với doanh nghiệp và điểm qua các hình thức tiếp thị liên kết mà bạn có thể tiếp cận. Để hiểu thêm chi tiết về cách sử dụng cũng như các kiếm tiền online qua hình thức này hãy đến với Học Nhanh.

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, TPHCM
  • Cơ sở 2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT:  097 3636 888

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *