Chắc hẳn đối với nhiều bạn trẻ thì việc lướt Tik Tok đã như một thói quen hằng ngày. Và không ít lần bạn lướt đến một video có giai điệu yêu thích mà không biết tên đoạn nhạc đó là gì? Tuy nhiên, có khá nhiều cách tìm tên nhạc trên tik tok đơn mà mà ai cũng có thể làm được. Bài viết hôm nay của Học Nhanh sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn một cách triệt để nhất nhé!

Bạn nên tìm nhạc qua phần mô tả
Bạn nên tìm nhạc qua phần mô tả

Bạn nên tìm nhạc qua phần mô tả

Thông thường, nếu là bài hát đang là xu hướng, được quảng bá rộng rãi thì người đăng tải thường có gắn tên bài nhạc Tik Tok đó trong phần mô tả (dưới dạng hashtag). Tại mục này có thể sẽ hiển thị tên bài hát và việc cần làm là nhấn vào nó để dẫn tới đoạn nhạc mà người đó sử dụng.

Xem thêm: Dịch vụ TikTok 

Tham khảo trong phần bình luận

Nếu là một đoạn nhạc hay thì chắc hẳn không chỉ riêng bạn là người tò mò về tên bài hát đâu nhé. Thử mở mục bình luận và tìm xem có ai nhắn về nội dung hỏi tên bài hát hay ca sĩ hay không. Hoặc không bạn cũng có thể bình luận trực tiếp để hỏi. Thông thường, để tăng tương tác thì chủ video sẽ trả lời những bình luận từ người xem. 

Tìm nhạc Tik Tok theo lời bài hát

Nếu bản nhạc Tik Tok mà bạn đang thích có lời và nghe hiểu được thì một cách đơn giản khác đó chính là tìm kiếm theo lời bài hát. Đây là phương pháp được nhiều người sử dụng và hiệu quả. Bởi thông thường ngoài tên bài hát thì các ca từ trong bài cũng là từ khoá trực tiếp dẫn đến giai điệu cần tìm.

Hãy nghe và nhớ lời của đoạn nhạc đó (càng chi tiết càng tốt). Tiếp đến, bạn có thể gõ lại lời trong phần tìm kiếm của Google hoặc Tik Tok. Nếu nội dung càng chi tiết thì kết quả cho ra sẽ chính xác, hoặc không sẽ có cả những bài hát có đoạn lời tương tự. Trong trường hợp này, bạn có thể thực hiện cách khác hoặc dành chút thời gian để nghe từng bài. 

Tìm nhạc Tik Tok thông qua các ứng dụng nhận diện bài hát

Musixmatch
Musixmatch

Musixmatch

Musixmatch là công cụ hỗ trợ nhận diện bài hát, đoạn nhạc thông qua những âm thanh đã được thu vào hay lời bài hát. Hiện nay, nhiều người rất hay sử dụng nó bởi sự dễ dàng, hiệu quả cao. Musixmatch cho khả năng tích hợp các tính năng đồng bộ lời bài hát với đoạn nhạc mà bạn thu vào. Và để tìm kiếm tên nhạc Tik Tok yêu thích của mình là gì, bạn cần làm những bước sau:

  • Bước 1: Download và cài đặt ứng dụng về điện thoại
  • Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập vào bằng tài khoản Google, Facebook hay Email
  • Bước 3: Tại giao diện của ứng dụng, chọn mục “nhận diện” để sử dụng tính năng tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu. Hãy chọn vào biểu tượng kính lúp của “tìm kiếm” và cho máy thu lại bài hát đó. Sau khi hoàn tất, hệ thống sẽ xử lý và cho ra kết quả nhanh chóng. 

Google Now Playing

Một công cụ khác để tìm tên nhạc Tik Tok chính là Google Now Playing. Đây là một tính năng vô cùng tiện lợi của Google, cho phép người dùng tìm kiếm bài hát thông qua đoạn nhạc. 

Đầu tiên, bạn hãy chạm vào nút màn hình chính đồng thời hoặc nói “OK Google”. Tiếp đến, bạn có thể dùng khẩu hiệu “Bài hát gì đây?” rồi phát đoạn nhạc mà mình muốn tìm hoặc nếu không, bạn cũng có thể ngân nga theo giai điệu đó. Nếu bạn đang phát một bài hát thì trợ lý Google thông minh này sẽ tìm kiếm tên bài một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chia sẻ bài hát, nhấn vào đường link Youtube bài hát để xem video hoặc thêm vào danh sách ứng dụng Youtube Music.

Google Now Playing
Google Now Playing

Trong trường hợp bạn ngân nga theo giai điệu, có thể Google sẽ đưa ra một số kết quả tương thích với đó. Hãy dành một chút thời gian để nghe thử các bài trong phần đề xuất để tìm kiếm nhé. Đây là phương pháp tuy hơi mất thời gian nhưng lại được rất nhiều người sử dụng. Hãy xem như là một lần bạn được trải nghiệm thêm những bài hát mới, biết đâu lại có bài yếu thích khác thì sao?

Xem thêm: Top Những Bản Nhạc Tik Tok Hot Nhất Hiện Nay 

Music ID

Một cách khác để có thể tìm được bài hát đó là sử dụng phần mềm Music ID. Màn hình chính của Music ID được thiết kế đơn giản dễ dùng bao gồm nút nghe và danh sách lịch sử bài hát đã tìm được. Người dùng chỉ việc nhấn vào nút nghe để hệ thống phân tích và xác định bài hát đó. Music ID sẽ tìm được toàn bộ thông tin về bái hát, nghệ sĩ và các video tương tự tới bạn một cách nhanh chóng.

Lời kết

Bài  viết trên là những thông tin chi tiết hướng dẫn các cách tìm nhạc trên TikTok dễ dàng. Qua đây, hy vọng rằng các bạn có thể tìm được bài hát yêu thích của mình, để có thể thường thức một cách trọn vẹn nhất nhé!

Music ID
Music ID
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *