Bạn đang muốn cày view cho MV của ca sĩ, nghệ sĩ mình yêu thích mà không biết cách tính view trên Youtube như thế nào? Bạn không biết liệu có cần thiết phải xem hết video thì Youtube mới tính lượt view hay chỉ đơn giản reload lại trang là đã tính? Bạn muốn biết cách tính lượt view trên Youtube chuẩn xác nhất ? Vậy trong bài viết này, hãy để Học Nhanh chỉ ra cho các bạn cách tính lượt view Youtube đúng nhất nhé !

Khái niệm về lượt view Youtube

Lượt xem của video trên Youtube hay còn gọi là view Youtube là số lượt, số lần xem của người dùng Youtube click vào video của bạn để xem. Và mỗi lượt xem được tính từ ít nhất 4 giây trở lên.

Views là chỉ số quan trọng về mức độ phổ biến của video, video của bạn có được lên trending hoặc đề xuất Youtube không thì đều phụ thuộc phần lớn vào lượt view của video có được.

Lượt view Youtube là một trong những chỉ số quan trọng của video

Lượt view Youtube là một trong những chỉ số quan trọng của video

Tuy nhiên, chỉ số này phải được xử lý thông qua hệ thống của Youtube, nhằm đảm bảo rằng tất cả số view mà video nhận được phải là hợp lệ chứ không phải nhờ “phần mềm thứ 3”. 

Chính vì lý do này nên trong vài giờ hoặc trong khoảng 12 giờ đầu tiên khi bạn đăng video, có thể lượt view sẽ không hiển thị tất cả số lượng bạn đạt được mà nó sẽ bị đóng băng ở một con số nhất định, rồi sau đó mới dần dần tăng lên đủ số lượt xem hợp lệ bạn nhận được.

Hiện tượng đóng băng view trên Youtube

Hiện tượng đóng băng view trên Youtube

Xem ngay: Cách báo cáo video trên youtube

Hiện tượng này chúng ta thường có thể thấy được ở những MV của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng hoặc các video có lượt view cao đột biến trong cùng một lúc.

Hiện nay việc kiếm tiền trên Youtube diễn ra khá phổ biến, và nó được xem là một cách hay mà nhiều bạn trẻ hiện nay đang muốn hướng tới. Trong đó, lượt view Youtube đóng góp một phần rất lớn và quan trọng. 

Với một nền tảng có độ đa dạng lớn như Youtube thì bạn có thể phát triển mạnh mẽ với nhiều nội dung khác nhau như: review sản phẩm, gaming, tin tức, live stream,…

Youtube với nội dung phát triển đa dạng

Youtube với nội dung phát triển đa dạng

Cách tính 1 lượt view trên Youtube

Như Học Nhanh đã đề cập ở trên, thì Youtube luôn muốn đảm bảo rằng mỗi lượt xem mà video của bạn có được đều là hợp lệ chứ không phải nhờ phần mềm thứ 3 xen vào, vì vậy nên bạn sẽ hay gặp tình trạng đóng băng view trên Youtube. Bây giờ, Youtube đã khắt khe hơn nhiều trong việc tính lượt view nên tình trạng đóng băng view Youtube sẽ xảy ra thường xuyên và có thể lâu hơn vài giờ như trước.

Trong những lúc như vậy thì bộ đếm của Youtube vẫn luôn luôn trong tình trạng hoạt động giúp chuyển đổi và cập nhật số view.

Bộ đếm của Youtube vẫn luôn hoạt động để cập nhật số view

Bộ đếm của Youtube vẫn luôn hoạt động để cập nhật số view

Nhưng để biết được cách tính số lượt view trên Youtube thì chúng ta cần phải biết thuật toán của Youtube.

Phương thức hoạt động của thuật toán tính lượt view trên Youtube

Đây được xem là một trong những thuật toán rất khó để giải mã. Để có thể hiểu được nó dần dần thì cách tốt nhất đó là bạn nên thử thí nghiệm. Bởi vì nếu bạn đăng tải một video lên và để ở chế độ không công khai, và xem video ở các thời điểm khác nhau thì bạn sẽ có thể dễ dàng thấy được sự thay đổi về lượt xem như thế nào.

View Youtube và phương thức hoạt động của thuật toán

View Youtube và phương thức hoạt động của thuật toán

Và hãy chắc chắn rằng bạn phải sử dụng nhiều điện thoại hoặc máy tính ở nhiều địa điểm khác nhau, nhằm đảm bảo rằng tài khoản bạn xem không phải chỉ là tài khoản bạn đăng video lên, cộng thêm đó là bạn chỉ được xem video với khoảng thời gian là 15 giây.

Việc bạn xem video trên 30 giây một lần, thì việc tăng view cho video sẽ xảy ra. Tuy nhiên, nếu bạn lặp đi lặp lại thao tác này quá nhiều lần thì số view của bạn sẽ không tăng nữa vì Youtube sẽ tính đó là số view không hợp lệ. Youtube sẽ dừng bộ đếm lại ngay để tránh tình trạng người dùng spam cày view.

Tính số lượt view trên Youtube

Tính số lượt view trên Youtube

Bạn cũng có thể tham khảo phiên bản đầy đủ về cách tính lượt xem của Youtube bằng cách nhấn vào đây.

Tuy nhiên những công bố trên vẫn có những điều mà Google không cho chúng ta biết, đó chính là cách tính và thông tin CỤ THỂ. Google biết được rằng việc họ tiết lộ cho chúng ta công thức cũng như cách thức hoạt động của thuật toán tính view Youtube, thì người dùng sẽ biết phải làm gì để đáp ứng được những điều kiện đó, nhằm mục đích duy nhất chính là cày view cho video của họ. Do đó, người dùng Youtube sẽ đều không biết được cách tính view cụ thể nhất là gì.

Cách tính 1 lượt view trên Youtube với những video dưới 30 giây

Đối với những video có độ dài 30 giây trở xuống, thì Youtube chỉ tính một nửa thời gian hoặc lâu hơn là một lượt xem. Bởi vì trên thực tế, lý do Youtube làm như vậy là để ngăn chặn các tình trạng gian lận lượt xem để có thể kiếm tiền với Adsense. Vậy nên, những video có độ dài chỉ 30 giây thì sẽ không thể kiếm tiền với Google Adsense đâu nhé !

Youtube Short cho những video dưới 1 phút

Youtube Short cho những video dưới 1 phút

 

Ngoài ra, Youtube đã cung cấp cho chúng ta Youtube Short, tính năng chỉ dành riêng cho những video có thời lượng dưới 1 phút. Cách sử dụng giống như Facebook Short và Tiktok, vô cùng dễ dàng và bắt kịp xu thế.

Xem ngay: Cách tính tiền lượt view trên youtube mới NHẤT

2 Yếu tố về tài khoản ảnh hưởng đến cách tính lượt view 

Bên cạnh những điều trên, thì còn một yếu tố khác ảnh hưởng không ít tới việc tính view trên Youtube, đó là tài khoản. 

Tài khoản có những hoạt động đáng ngờ

Nếu có một hành vi tài khoản nào đó xem được video trước khi vào trang video của bạn thì Youtube sẽ nghi ngờ và kiểm tra xem tài khoản đó có phải là người sử dụng không, hay đó là robot hoặc có thể là một chiêu trò hack view nào đó. Và dĩ nhiên, lượt view đó sẽ không được tăng vì Youtube tính là không hợp lệ.

Youtube cần đảm bảo view video của bạn phải là hợp lệ

Youtube cần đảm bảo view video của bạn phải là hợp lệ

Nếu quá đáng ngờ hoặc lộ liễu thì Youtube sẽ ngay lập tức gắn cờ và coi như tài khoản đó là một con robot.

Xem 1 video quá nhiều lần

Trường hợp này xảy ra khi tài khoản đó đột nhiên tìm kiếm và xem 1 video một cách thường xuyên đến đáng nghi mà không cần đến các đề xuất của Youtube, và thời lượng xem chỉ khoảng 30 giây hoặc ít hơn, thì Youtube sẽ ngay lập tức dừng việc tính những view đó cho video của bạn.

Phát đi phát lại một video quá nhiều lần

Phát đi phát lại một video quá nhiều lần

Xem ngay: Có nên mua sub Youtube không ?

Lý do cần phải tăng view Youtube

Để có thể bật kiếm tiền trên Youtube

Bây giờ bạn không thể cứ up video có lượt xem là có thể kiếm tiền được nữa, Youtube đã có thêm những quy tắc riêng dành cho các Youtuber muốn kiếm tiền, có thể kể đến như bạn phải thỏa mãn điều kiện có 4000 giờ xem công khai và 1000 sub, điều kiện này có giá trị trong vòng 12 tháng. Và để có được 4000 giờ xem này thì bạn cần phải có càng nhiều lượt view và thời gian xem càng tốt.

Để bật kiếm tiền trên Youtube thì 4000 giờ xem là một trong hai điều kiện bạn cần có

Để bật kiếm tiền trên Youtube thì 4000 giờ xem là một trong hai điều kiện bạn cần có

 

Có được nhiều view để kiếm tiền nhiều hơn 

Một trong những cách mà Youtube sở hữu phương thức thanh toán đó là CPC, tức giá trị mỗi lần quảng cáo được nhấp vào. Với cách này, bạn hãy cố gắng tích lũy được nhiều lượt xem nhất có thể, nhằm để tỉ lệ người xem nhấn vào quảng cáo được gia tăng, và từ đó kênh Youtube của chúng ta có thể kiếm được tiền.

Kiếm tiền nhiều hơn khi người xem nhấp vào quảng cáo trong video của bạn

Kiếm tiền nhiều hơn khi người xem nhấp vào quảng cáo trong video của bạn

Xem ngay:

Đẩy video lên đề xuất hoặc trending trên Youtube

Để video có thể lên được đề xuất hoặc trending Youtube thì số lượng view video của bạn phải cần số lượng khá nhiều, đây là đặc quyền dành cho những kênh Youtube có chất lượng tốt.

Nếu video của bạn sở hữu số lượng lượt xem càng lớn thì mức độ ưu tiên của video bạn sẽ lên càng cao và được xếp lên trên các video khác. Từ đó người dùng sẽ biết đến video của bạn nhiều hơn và bạn cũng có thể kiếm tiền nhiều hơn nữa.

Video của bạn có số view cao thì sẽ được đẩy lên top

Video của bạn có số view cao thì sẽ được đẩy lên top

Ngoài ra, nếu số lượng tìm kiếm và nhấp vào video càng nhiều thì khả năng video của bạn được lên tab thịnh hành của Youtube sẽ càng cao hơn.

Cách tăng view Youtube mà không bị phát hiện

Nếu bạn đang tìm cách để có thể tăng số lượng view lên mà không bị phát hiện, thì ngay tại Học Nhanh cũng có những dịch vụ tăng view, tăng sub Youtube vô cùng chất lượng, bên cạnh đó độ uy tín cũng như an toàn đều được đặt lên hàng đầu. 

Sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật có 9 năm kinh nghiệm và đã hơn 1 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ tại Học Nhanh, chúng tôi cam kết về giá thành hợp lý, uy tín cùng chế độ bảo hành giúp khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ. Thay vì việc tự cày view mất thời gian mà hiệu quả không cao thì dịch vụ tại Học Nhanh sẽ giúp bạn có được lượng người xem mà bạn mong muốn tagget đến từng tệp và được hỗ trợ giao dịch nhanh chóng, bảo mật và an toàn theo nhiều cách mua.

Bảng giá dịch vụ tăng view Youtube của Học Nhanh:

Bảng giá dịch vụ của Học Nhanh

Bảng giá dịch vụ của Học Nhanh

Với bảng giá này thì các bạn có thể tham khảo và sử dụng từ các gói cơ bản đến cao nhất với giá thành hợp lý.

Và ở trên là cách tính lượt view trên Youtube mà Học Nhanh muốn chia sẻ với bạn. Quả là một kiến thức tuyệt vời dành cho những bạn muốn tìm hiểu hoặc muốn trở thành một Youtuber phải không nào ? Các bạn có thấy bài viết này hữu ích không ? Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết ! Nếu có thắc mắc hay góp ý gì thì hãy liên hệ trực tiếp với Học Nhanh qua thông tin liên hệ dưới đây nhé.

Xem thêm: Top 5 trang tải video miễn phí tốt nhất năm 2022

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

CS1: 196 Đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0943636888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *