Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì xu hướng làm Youtuber cũng ngày càng phát triển, họ tạo ra những chủ đề đa dạng, thú vị, đặc biệt là có thể tạo ra thu nhập. Thu nhập đến từ việc làm Youtuber là khá lý tưởng, thậm chí có những con số khủng, bạn có thể cùng HỌC NHANH. VN tham khảo những thông tin về cách tính tiền trên Youtube nhé.

Cách tính tiền lượt view trên youtube một cách chi tiết nhất
Bước đầu để kiếm tiền trên Youtube

Bước đầu để kiếm tiền trên Youtube

Để kiếm tiền từ Youtube không phải là bạn chỉ cần có một kênh Youtube của riêng mình là có thể tạo ra thu nhập ngay là luôn. Mà bạn cần có những quá trình và có những con số đạt với điều kiện của Youtube thì mới có thể bắt đầu kiếm tiền.

Đầu tiên, bạn phải tạo ra một tài khoản Youtube để tạo lập kênh Youtube kiếm thu nhập cho mình, sử dụng tài khoản Google để đăng nhập Youtube và bạn sẽ có lời nhắc để tạo kênh, khi đó bạn chỉ cần thao tác bấm vào “Create Channel” là hoàn tất mở kênh.

Bước tiếp theo, bạn cần có cho mình những kế hoạch ý tưởng để sáng tạo nội dung mà mình hướng đến. Bạn cần xác định được người xem mục tiêu, và có sự sắp xếp lịch biểu rõ ràng. Điều này, sẽ ảnh hưởng đến kết quả mà bạn nhận lại về lượt xem, lượt đăng kí và những phản ứng của người xem.

Bước 3 là bạn cần bật được tính năng kiếm tiền, bởi khi bật chức năng này bạn mới chính thức có những nguồn thu từ Youtube. Những để có thể mở chức năng này bạn cần đạt được điều kiện từ Youtube là đạt tối thiểu 1000 đăng ký và đạt trên 4000 xem.

Bước 4 là khi có tài khoản Google AdSense và ngay sau khi bạn bật được tính năng kiếm tiền thì hoàn toàn có thể tiếp nhận được một lượng lớn các nhà quảng cáo trên Google. Và họ cũng sẽ mua quảng cáo trên video Youtube của bạn dễ dàng

Bước 5 là luôn tạo ra những video thú vị và thu hút lượt đăng kí và lượt xem cao. Có rất nhiều chủ để mà bạn có thể làm như về thời trang, mỹ phẩm, giáo dục, …

Bước 6, để củng cố cho sự phát triển cho kênh Youtube bạn nên chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác để giới thiệu video của bạn với nhiều người và tăng lượng tương tác cho kênh của mình.

Bạn có thể học thêm những cách để quảng cáo và các kỹ năng liên quan để phục vụ cho kênh của mình

Xem thêm: Các khóa học kỹ năng

Cách tính tiền trên Youtube

kiếm tiền từ youtube như thế nào
Cách tính tiền trên Youtube

Khi đã có thể kiếm tiền từ Youtube dễ dàng bạn nên tìm hiểu kỹ và có những thông tin về cách tính tiền trên Youtube để tạo mục tiêu mà cần đạt được cho bản thân.

Cách tính tiền với các nhà quảng cáo trên Youtube

Trong video của các Youtuber sẽ có những quảng cáo được nhà quảng cáo Youtube phân bổ tần suất xuất hiện. Hình thức kiếm tiền trên youtube được hình thành tự nhiên từ việc bạn xem hay click chuột vào một video, từ đó tính lượt xem thậm chí cả like và bình luận, số lượng càng nhiều thì tiền thu cũng lớn. Tuy nhiên tùy vào từng lĩnh vực sẽ có những mức giá khác nhau.

Cách tính tiền với Youtube Partner

Khi quảng cáo xuất hiện cùng với của video mà các Youtuber sản xuất và đồng thời tạo ra những lượt xem hoặc tương tác thì khi đó lợi nhuận sẽ được Youtube chia theo tỉ lệ là 55% : 45%. Khi đó, Youtube sẽ nhận 55% và đối tác nội dung sẽ nhận 45% còn lại

Cách tính tiền này là để đảm bảo lợi ích tối đa cho các đối tác nội dung của Youtube vì những sự đóng góp của các đối tác nội dung đã lan tỏa và đem lại sự phát triển cho Youtube như hiện nay.

Cách tính tiền Youtube từ các lượt view

kiếm tiền từ youtube như thế nào
Cách tính tiền Youtube từ các lượt view

Mức tính tiền đối với mỗi lượt xem sẽ khác nhau, điều này rất rõ ràng vì được quy định tùy theo mỗi quốc gia căn cứ và tạo sự hợp lý. 

Bạn có thể tham khảo mức giá của các nước trên thế giới, còn tại Việt Nam mức tiền quảng cáo mà Youtube trả có mức thấp hơn nhiều so với Mỹ và các nước Châu Á khác. 

Với 1000 lượt xem bạn sẽ được Youtube trả từ 0.3-0.5 usd nghĩa là 1 lượt xem sẽ được trả từ 0.003 usd – 0.0005 usd.

Xem thêm: Cách tính lượt view trên Youtube

Giải thưởng của Youtube 

Youtube cũng sẽ trao những giải thưởng như một chứng nhận để khích lệ tinh thần những Youtuber có kênh phát triển.

Nút bạc Youtube: Youtuber phải sở hữu kênh Youtube với lượng đăng ký tối thiểu là 10.000 để có thể nhận được nút bạc từ Youtube. Đối với con số 10.000 lượt đăng ký có rất nhiều các trang Youtube đã đạt được con số này.

Nút vàng Youtube: Tương tự đối với kênh Youtube có lượng đăng ký là 1.000.000 thì những Creator sẽ nhận được nút vàng từ mạng xã hội này. PewDiePie là Youtuber đã đạt được mức thưởng này một khoảng thời gian rất ngắn.

Nút kim cương: Kênh Youtube sở hữu lượt đăng kí khủng trên 10.000.000 sẽ nhận được phần thưởng này đến từ Youtube. Và nút kim cương chưa phải là mức kiếm tiền cao nhất của trang mạng xã hội này.

Nút Custom: được trao cho kênh Youtube đạt trên 50.000.000 lượt đăng kí và nút sẽ được sáng tạo theo hình biểu tượng của kênh Youtube đó, tùy theo Youtuber, khi đó bạn sẽ nhận được mức tiền lớn nhờ vào sự sáng tạo với youtube.

Dịch vụ youtube
Giải thưởng của Youtube

Nếu bạn muốn tìm hiểu và học thêm những kỹ năng để có thể phát triển được kênh Youtube của mình bạn có thể tham khảo những khóa học online để trau dồi thêm các kiến thức cho mình.

Thông tin liên hệ

Hotline: 097.3636.888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *