Với sự phát triển của công nghệ truyền thông phát triển thì hiện nay có rất nhiều các ứng dụng, nền tảng xã hội xuất hiện điển hình như: youtube, facebook, instagram và đặc biệt là youtube đã không còn quá xa lạ với tất cả người dùng mạng. Đây không chỉ là một kênh giải trí hay thu hút người xem mà còn giúp cho các youtuber kiếm tiền khủng.Để 1 video youtube trở nên viral nhất thì bạn cần phải có sự đầu tư và điều chỉnh kỹ lưỡng. Bài viết dưới đây, hãy cùng Học Nhanh sẽ chia sẻ với bạn đọc cách tối ưu video youtube chuẩn seo mang đến nhiều lợi ích nhất.

Làm video trên youtube có khó không?

Công việc làm video đăng tải trên ứng dụng youtube còn được gọi với cái tên khác đó là youtuber. Có thể thấy, với sự phát triển của mạng xã hội sẽ khiến cho các nghề youtuber trở thành một ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn, đặc biệt với những ai đam mê công việc sáng tạo nội dung.

Để dựng được 1 video đăng tài youtube được nhiều người xem đón nhận nhất thì bạn cần phải xây dựng sẵn kịch bản, nội dung quay một cách tỉ mỉ, dễ hiểu nhất. Những nội dung content video cần phải chuẩn SEO.

Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube

Làm video trên ứng dụng youtube cần chuẩn bị gì?

Như đã nói, youtube là một trong những kênh giúp cho bạn kiếm ra được nguồn thu nhập cực kỳ khủng nếu như bạn biết cách tận dụng nó. Nhưng khi đăng tải video trên youtube bạn cần phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện mà youtube quy định. Dưới đây, Học Nhanh sẽ chỉ bạn về chuẩn bị gì khi đăng tải video lên youtube.

  • Tạo tài khoản YouTube: Trước tiên, bạn cần có một tài khoản Google. Sau đó, sử dụng tài khoản Google này để đăng nhập vào YouTube.
  • Tiếp đó, bạn cần phải đảm bảo đủ tuổi mới được tạo tài khoản youtube cá nhân. Theo chính sách của YouTube, bạn phải đủ 13 tuổi trở lên để tạo tài khoản. Nếu bạn dưới 13 tuổi, bạn cần có sự cho phép từ phụ huynh hoặc người giám hộ.
  • Xác minh tài khoản: Để tải lên video dài hơn 15 phút và sử dụng các tính năng nâng cao, bạn cần xác minh tài khoản của mình bằng cách cung cấp số điện thoại di động.
  • Tạo nội dung hợp lệ: Nội dung bạn tạo ra trên YouTube phải tuân theo các quy định và chính sách của YouTube. Điều này bao gồm việc tránh vi phạm bản quyền, không đăng nội dung bạo lực, tục tĩu, hay vi phạm các quy tắc cộng đồng.
  • Tạo nội dung chất lượng: Để thu hút người xem và xây dựng sự theo dõi, bạn cần tạo ra nội dung chất lượng và hấp dẫn. Điều này có thể liên quan đến việc sáng tạo, chỉnh sửa và trình bày nội dung một cách chuyên nghiệp.
  • Tối ưu hóa SEO: Một video đăng tải trên youtube muốn được nhiều người xem đón nhận nhất thì bạn hãy sử dụng các từ khóa liên quan và tối ưu hóa mô tả, tiêu đề và thẻ của video để giúp video của bạn dễ dàng được tìm thấy trên YouTube.

Lợi ích của việc chuẩn SEO video trên youtube

SEO là một công cụ hỗ trợ trong việc tìm kiếm thông tin của người dùng mạng xã hội, thường chúng ta thấy có SEO Website, SEO Tiktok và cần SEO youtube. Kỹ thuật SEO Youtube là một trong những thao tác giúp cho những video đăng tải của bạn trở nên thân thiện và dễ dàng tìm kiếm trên youtube.

Kỹ thuật SEO video trên youtube này được các marketer thực chiến và đạt được hiệu quả cực kỳ cao, họ sẽ giúp cho các video đăng tải trên youtube dễ dàng tiếp cận với người dùng hơn, giúp có nhiều lượt xem video hơn và mang đến nhiều subscriber…

Làm sao để video youtube chuẩn SEO nhất?

Đúng vậy, như đã nói ở trên, điều kiện cần thiết để cho video đăng tải trên youtube trở nên viral nhận được nhiều lượt xem, và subscribe nhất thì nội dung video cần phải hay và chuẩn SEO. Dưới đây, Học Nhanh sẽ chỉ bạn về các bước giúp tối ưu SEO video trên youtube.

Bước 1: Trước khi làm video thì bạn nên nghiên cứu các từ khóa phù hợp với nội dung video mà được nhiều người tìm kiếm nhất.

Bước 2: Bạn cần phải tạo ra một title cho video của mình, các từ khóa seo youtube sẽ cần phải xuất hiện trong tiêu đề, tag của video.

Bước 3: Bạn cần xây dựng thêm nội dung mô tả cho video mình đăng tải trên youtube

Bước 4: Các tag của video cần phải chứa từ khóa chính, từ khóa liên quan đến các phụ đề tìm kiếm và chủ đề của video.

Bước 5: Bạn sẽ tiến hành đăng tải video trên trang chủ youtube và tạo ra các ảnh thu nhỏ với màu sắc và hình ảnh thu hút nhất

Bước 6: Bạn tiến hành chia sẻ video lên các trang mạng xã hội nhằm quảng cáo và giúp cho video của mình được nhiều người biết đến.

Bước 7: Cuối cùng bạn sẽ phải xây dựng backlink để hiệu quả cho việc xây dựng backlink.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo Youtube Partner một cách nhanh chóng

Bài viết trên, Học Nhanh đã chia sẻ với bạn đọc về những lợi ích, điều kiện khi đăng tải video chuẩn SEO trên youtube. Cùng với đó là hướng dẫn cách tối ưu hóa công cụ SEO cho video youtube của bạn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *