Cách xác minh doanh nghiệp Facebook Business mới nhất

Nếu các bạn không biết, thì Facebook Business là một trong nhiều tính năng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và sử dụng hiện nay nhất, vì đây là tính năng có thể hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp trong công việc kinh doanh. Tuy nhiên bạn đã biết cách xác minh doanh nghiệp Facebook Business chưa ? Sử dụng Facebook Business sao cho hiệu quả ? Vậy nên trong bài viết này, hãy cùng Học Nhanh tìm hiểu cách xác minh doanh nghiệp Facebook Business mới nhất hiện nay nhé !

Faebook Business là gì ?

Trình quản lý doanh nghiệp hay còn được chúng ta biết đến với cái tên là Facebook Business, đây là một loại tài khoản có thể được tạo thông qua tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Facebook Business có thể giúp chủ tài khoản tự tạo ra một môi trường làm việc tiện lợi. Trong công việc quản lý mọi hoạt động của doanh nghiệp được diễn ra trên Facebook, thì Facebook Business như là một công cụ hỗ trợ đắc lực.

Facebook Business sở hữu các hoạt động như: tạo và quản trị được nhiều Fanpage khác nhau vào tài khoản, tạo tài khoản quảng cáo ở trên Facebook, liên kết được với đối tác,…. Và trong đó, tính năng được nhiều doanh nghiệp quan tâm nhất đó chính là tạo tài khoản để chạy quảng cáo cho doanh nghiệp.

Facebook Business là gì

Facebook Business là gì

Tuy nhiên, mỗi tài khoản Facebook cá nhân chỉ được phép tạo một tài khoản Facebook Business duy nhất. Và khi bạn đã đăng ký tài khoản Facebook Business xong, thì bạn sẽ có thể hoạt động được theo hai hình thức song song, đó là cả Facebook cá nhân và Facebook Business. Và đặc biệt, trong quá trình bạn sử dụng một trong hai hình thức này, thì hình thức còn lại sẽ không bị ảnh hưởng.

Như vậy ta có thể thấy, Facebook Business chính là một nơi chứa tất cả nền tảng của Facebook dành riêng cho các nhà quảng cáo. Những nhà quảng cáo chuyên nghiệp thường sử dụng Facebook Business với mục đích để quản lý được nhiều tài khoản, nhiều trang và nhiều người dùng một cách dễ dàng hơn.

Xem ngay: Cách xây dựng Fanpage bán hàng hiệu quả nhất 

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng Facebook Business

Sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để tạo ra một Fanpage và sau đó chạy quảng cáo, đây là cách hoạt động mà được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Thế nhưng theo các chuyên gia, thì thay vì việc các bạn dùng tài khoản cá nhân thì các bạn nên sử dụng tài khoản Facebook Business vì các lý do dưới đây.

Các chính sách của Facebook sẽ luôn ưu tiên việc cập nhật trước mọi tính năng, cũng như thông tin dành cho các tài khoản Facebook Business. Cụ thể hơn, điều này tức là các tài khoản Facebook Business sẽ luôn luôn được nâng cấp, cập nhật phiên bản mới trước các tài khoản Facebook cá nhân thông thường. Thậm chí, sẽ có những tính năng được nâng cấp và phát triển chỉ có ở trên tài khoản Facebook Business chứ không có ở những tài khoản Facebook cá nhân.

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng tài khoản Facebook Business

Lý do doanh nghiệp nên sử dụng tài khoản Facebook Business

Hơn nữa, các tài khoản Facebook Business nếu hoạt động tốt, thì sẽ luôn có những chính sách hỗ trợ tốt hơn. Ví dụ như việc tài khoản sẽ rất hay nhận được các lời khuyên và định hướng từ chuyên gia của Facebook trong lĩnh vực quản lý tài khoản Facebook Business. Bên cạnh đó, nếu Facebook Business của bạn đang gặp vấn đề gì đó, thì những yêu cầu của bạn cũng sẽ được Facebook phản hồi nhanh chóng hơn.

Quản lý và kiểm soát hoạt động dễ dàng hơn với Facebook Business

Quản lý và kiểm soát hoạt động dễ dàng hơn với Facebook Business

Cộng thêm việc tất cả các Fanpage doanh nghiệp của bạn sẽ đều được tập hợp lại trong một tài khoản Facebook Business, nhờ điều này nên việc quản lý và kiểm soát các hoạt động sẽ trở nên dễ dàng hơn. Và khi bạn tiến hành chạy quảng cáo, nó cũng sẽ đơn giản và hiệu quả hơn.

Xem ngay: Cách lấy lại Fanpage bị mất quyền quản trị

Những lợi ích trong việc xác minh tài khoản doanh nghiệp Facebook Business

 • Việc xác minh Facebook Business sẽ giúp các bạn có thể được chạy quảng cáo một cách an toàn hơn, cũng như chiến dịch kinh doanh của bạn sẽ được Facebook duyệt nhanh hơn.
 • Giúp bạn có thể quản lý chặt chẽ hơn những Fanpage có nhiều admin.
 • Xác minh Facebook Business còn giúp bạn có thêm một số công cụ quảng cáo.
 • Có cơ hội được trải nghiệm những tính năng quảng cáo mà Facebook ra mắt trong thời gian sớm nhất.

Những lợi ích trong việc xác minh Facebook Business

Những lợi ích trong việc xác minh Facebook Business

Xem thêm: Có nên thuê chạy quảng cáo Facebook không? Tại sao?

Xác minh doanh nghiệp Facebook Business cần phải chuẩn bị những gì ?

Xác minh doanh nghiệp Facebook Business cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ chứng minh doanh nghiệp đã được đăng ký hợp pháp với cơ quan có thẩm quyền chính thức sau:

 • Giấy phép kinh doanh và tên doanh nghiệp (nên trùng với tên của Facebook Business).
 • Số điện thoại của doanh nghiệp phải có trong hóa đơn và chứng minh đó là doanh nghiệp của bạn.
 • Nên có ít nhất 2-3 quản trị viên đặc biệt tin tưởng trong một Facebook Business.
 • Có website riêng và đăng nhập vào trình chính quản trị viên nhằm xác thực email tên miền.

Giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh

Cách xác minh doanh nghiệp Facebook Business mới nhất

Nếu mà bạn đang dùng tài khoản Facebook cá nhân thì trước hết bạn hãy tạo tài khoản Facebook Business trước, rồi sau đó bạn mới có thể xác minh doanh nghiệp Facebook Business của mình được nhé.

Bước 1: Truy cập vào doanh nghiệp của bạn bằng cách vào tab Cài đặt cho doanh nghiệp như hình dưới đây.

Truy cập vào doanh nghiệp của bạn

Truy cập vào doanh nghiệp của bạn

Bước 2: Sau đó kéo xuống chọn Trung tâm bảo mật → chọn mục Bắt đầu xác minh 

Xác minh doanh nghiệp

Xác minh doanh nghiệp

Bước 3: Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn vào và chọn Tiếp 

Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn

Nhập thông tin doanh nghiệp của bạn

Về phần mã ZIP/ mã bưu chính thì bạn có thể tìm kiếm ở trên mạng nhé !

Ví dụ: Tìm kiếm “ Mã bưu chính quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh “ và sau đó lựa chọn đúng số mã cho địa chỉ bưu cục gần nhất với bạn nhé !

Mã bưu chính

Mã bưu chính

Bước 4: Chọn hoạt động kinh doanh theo thông tin doanh nghiệp của bạn. Do có rất nhiều các doanh nghiệp tương tự, vậy nên ở đây bạn hãy chọn tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại sao cho đúng với doanh nghiệp của mình nhé !

Chọn hoạt động kinh doanh theo đúng thông tin doanh nghiệp của bạn

Chọn hoạt động kinh doanh theo đúng thông tin doanh nghiệp của bạn

Bước 5: Đến với mục số 3 thì đơn giản hơn, bạn hãy xác nhận lại các thông tin và lựa chọn cho phép công khai hoặc không công khai các thông tin mà bạn vừa cung cấp cho Facebook là được nhé ! Sau khi đã xác nhận → chọn Tiếp.

Xác nhận thông tin đã cung cấp

Xác nhận thông tin đã cung cấp

Bước 6: Sau khi bạn đã hoàn thành những bước trên thì Facebook sẽ gửi thông tin trực tiếp đến email mà bạn vừa cung cấp, hoặc bạn sẽ nhận được một cuộc gọi từ Facebook qua số điện thoại bạn vừa cung cấp cho Facebook.

Bạn có thể chọn Nhắn tin hoặc Gửi Email.

Mã xác minh của Email

Mã xác minh của Email

Nếu bạn xác minh qua Email thì bạn sẽ nhận được dòng thông báo như trên.

Bước 7: Sau khi bạn đã nhận được mã, thì hãy nhập mã xác minh từ cuộc gọi hoặc từ Email vào mục 5 và sau đó nhấn Gửi để hoàn thành thao tác.

Nhập mã xác minh

Nhập mã xác minh

Kết quả: 

Xác minh doanh nghiệp thành công

Xác minh doanh nghiệp thành công

Sau khi các bạn đã làm theo tất cả các bước trên và nhận lại được dòng thông báo như trên, thì chúc mừng, Facebook Business của bạn đã chính thức được xác minh.

Tham khảo ngay: Top 5+ cách SEO fanpage Facebook TOP Google

Những lưu ý quan trọng khi xác minh doanh nghiệp Facebook Business

Bảo mật thông tin của doanh nghiệp

Khi bạn xác minh doanh nghiệp Facebook Business, thì bạn cần đến những hồ sơ và giấy tờ liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Những giấy tờ này sẽ được chụp thành hình ảnh và tải lên cho Facebook để xác thực.

Sau khi bạn đã hoàn tất những bước làm trên và đã xác minh doanh nghiệp Facebook Business thành công thì Học Nhanh khuyên bạn cần lưu trữ lại hoặc cũng có thể xóa hoàn toàn đi những file ảnh này nhé ! Đây là hành động bảo mật cần thiết, vì nếu bạn lỡ để cho người khác có được thông tin hồ sơ doanh nghiệp của bạn, thì sẽ rất khó tránh được các trường hợp gây tổn thất đến doanh nghiệp của bạn.

Bảo mật thông tin của doanh nghiệp

Bảo mật thông tin của doanh nghiệp

Facebook đảm bảo giữ bí mật về những hồ sơ của bạn là điều đương nhiên, tuy nhiên sau khi bạn đã hoàn tất quá trình xác minh doanh nghiệp thì bạn vẫn nên bảo mật hồ sơ của mình thật kỹ nhé !

Xem ngay: Cách quay trở lại phiên bản Facebook cũ trên iPhone nhanh nhất

Lưu ý thêm về những chính sách cộng đồng

Hoạt động trên nền tảng mạng xã hội là Facebook thì các bạn phải cần lưu ý về những hành động của mình, và đặc biệt hơn là khi bạn sử dụng tài khoản Facebook Business đã được xác minh để làm quảng cáo thì điều này sẽ càng quan trọng hơn nữa. Khi làm quảng cáo hãy tránh bị khóa bởi các lý do như:

 • Nội dung bị vi phạm hình ảnh thương hiệu khác.
 • Vi phạm chính sách spam, nghi ngờ quấy rối
 • Nội dung mang tính thù địch, nội dung người lớn 18+ hoặc bị báo cáo vi phạm bởi người dùng khác

Lưu ý thêm về những chính sách cộng đồng

Lưu ý thêm về những chính sách cộng đồng

Đồng ý rằng sau khi đã xác minh doanh nghiệp Facebook Business thì việc tài khoản các bạn sẽ được ưu tiên hơn trong nhiều thứ như: được ưu tiên hơn so với tài khoản Facebook cá nhân thông thường, được trải nghiệm những tính năng mới của Facebook trước, …. Tuy nhiên, đi kèm với đó chính là việc Facebook cũng sẽ để ý và sát sao với doanh nghiệp của bạn hơn trước trong từng hành động, nội dung, mục tiêu và chiến lược quảng cáo.

Tham khảo ngay: Tại sao chạy quảng cáo không ra đơn?   

Và trên đây là cách xác minh doanh nghiệp Facebook Business mới nhất hiện nay mà Học Nhanh muốn chia sẻ tới các bạn. Bạn thấy bài viết này có hữu ích không? Hãy tiếp tục theo dõi Học Nhanh để có những kiến thức hay hơn trong thời gian tới nhé !

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

CS1: 196 Đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0943636888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *