Hướng dẫn cách xóa video tik tok và ảnh hưởng như thế nào?

Nếu bạn cảm thấy video TikTok vừa đăng không đạt yêu cầu và muốn xóa video đã đăng và tạo nội dung mới. Để xóa video TikTok nhanh nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng tài khoản và người dùng, bài viết dưới đây của Hocnhanh.vn hướng dẫn cách xóa video TikTok dễ dàng và nhanh chóng.

Cách tải nhạc Tik Tok trên máy tính
Tiktok là gì?

Tiktok là gì?

Với hàng loạt video ngắn thời thượng về thời trang, phong cách sống, nấu ăn,… Kênh Tiktok dường như là một trong những ứng dụng phổ biến nhất của giới trẻ, nhưng Tik Tok là gì? 

Về cơ bản, Tik Tok là một trong những mạng xã hội đó đang “làm mưa làm gió” không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Tik Tok ban đầu có tên là Douyin hoặc Vibrato và được phát triển ở Trung Quốc.

Ứng dụng Tik Tok là nơi bạn có thể đăng các video ngắn từ vài giây đến vài phút. Đặc biệt ở đây là nơi bạn có thể gặp gỡ “thần tượng” của mình một cách thường xuyên qua những video hài hước. 

Khả năng biên tập và quay video cùng kho tàng âm nhạc “siêu khủng” đã giúp ứng dụng này trở thành một trong những mạng xã hội hot nhất hiện tại. Đặc biệt, ứng dụng Tik Tok còn mang đến khả năng cá nhân hóa. 

Mỗi tính năng đều có những tính năng khác nhau, đây được coi là một điểm cộng và khiến Tik Tok trở nên hấp dẫn đối với toàn thế giới.

Xem thêm: Dịch vụ Tiktok

Cách xóa video Tiktok đơn giản

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok và nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Sau đó nhấp vào video TikTok mà bạn muốn xóa. 
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba chấm góc dưới cùng bên phải màn hình để mở các tùy chọn. Bây giờ chọn Xóa trên biểu tượng thùng rác. 
 • Bước 3: Xác nhận hai lần rằng bạn muốn xóa video TikTok và nhấp vào ô Xóa. Sau khi xóa thành công video TikTok khỏi hồ sơ của bạn, video sẽ biến mất. Ngoài việc xóa video trên hồ sơ TikTok, bạn cũng có thể xóa video đã xem trên TikTok trong 7 ngày qua để giảm dung lượng của ứng dụng và tránh bị gián đoạn. 
Cách xóa video Tiktok đơn giản
Cách xóa video Tiktok đơn giản

Một số ảnh hưởng khi xóa video tiktok

Vấn đề thu thập dữ liệu

Trong chính sách bảo mật của mình, TikTok đề cập đến vấn đề thu thập thông tin người dùng khi tạo, gửi và nhận tin nhắn. Điều này cho thấy rằng công ty hoặc quản lý cấp trên đã biết tất cả thông tin. 

Bạn có thể ghi lại chi tiết những gì bạn đã viết mà không cần nhấn vào nút gửi. Ngoài ra, ứng dụng cũng yêu cầu thêm quyền truy cập vào điện thoại và thu thập các địa chỉ liên lạc, email và vị trí nhạy cảm. Cho đến nay, chúng ta có thể thấy rằng TikTok là một trong những mối đe dọa lớn đối với quyền riêng tư của mọi người.

Vấn đề bảo mật

Nhiều cuộc điều tra đã phát hiện ra các lỗ hổng trong TikTok cho phép truy cập trái phép vào chính tài khoản bằng tin nhắn SMS riêng tư. Một vấn đề liên quan đến vấn đề này là việc sử dụng HTTPS và HTTP để phân phối video.

Nội dung đánh giá

Nội dung trên TikTok thường theo xu hướng GenZ. Nội dung này đã được đánh giá là có một số tác động tiêu cực đến sức khỏe tâm thần. Trong một số trường hợp, ISIS thậm chí còn sử dụng nền tảng TikTok để quảng bá các hoạt động truyền thông cực đoan.

Ảnh hưởng tới người dùng

Ảnh hưởng tới người dùng
Ảnh hưởng tới người dùng

Đây là kết quả khảo sát và đánh giá đến từ chính TikTok:

 • Đầu tiên, các nhà quảng cáo TikTok có số lần truy lại thương hiệu rất cao 
 • Mặc dù thời lượng xem có hạn nhưng con số này khá ấn tượng. 
 • Rất có ý nghĩa khi có thể đánh giá mức độ nhớ lại thương hiệu, bao gồm cả thời gian xem.
 • Cách người dùng TikTok tương tác với nội dung được công nhận rộng rãi như một xu hướng
 • Thông điệp thương hiệu được thể hiện và cảm nhận tốt hơn trên TikTok so với các nền tảng ứng dụng khác.
 • Đa dạng và cởi mở với các loại nội dung quảng cáo

Xem thêm: Thuật toán Tiktok và cách nắm vững để đưa video lên xu hướng một cách nhanh nhất

Lỗi tài khoản thất thường

Một số lỗi mà người dùng thường gặp khi truy cập với lượng truy cập lớn. Lỗi âm thanh hoặc video hoặc quá trình tải xuống ứng dụng, đặc biệt nếu:

 • TikTok lỗi không hoạt động
 • Lỗi sự cố kết nối mạng
 • Lỗi do vấn đề đăng nhập
 • Ứng dụng TikTok không phản hồi
 • Đã khắc phục sự cố máy ảnh tải chậm ….

Đối với người dùng, ngoài ra vẫn còn gặp phải có một số nhược điểm khác.

Những trường hợp nên xóa video trên tiktok

Vậy câu hỏi chính là bạn nên xóa video trên TikTok trong những trường hợp nào? Cùng xem qua một số video cần xóa nếu dùng để tải lên TikTok.

Những trường hợp nên xóa video trên tiktok
Những trường hợp nên xóa video trên tiktok
 • Video vi phạm nguyên tắc cộng đồng của TikTok: bạo lực, đe dọa, khiêu dâm hoặc tấn công người khác. 
 • Lỗi video do không thích như màu sắc và phông chữ. 
 • Một số video bị người dùng phản đối.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã hướng dẫn cách xóa video trên TikTok. Chúng tôi hy vọng những cách xóa video trên TikTok này có thể giúp người dùng xóa video trên TikTok và xử lý nhanh chóng. 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *