Hướng dẫn cách cập nhật kích thước video Tiktok chuẩn mới nhất 2023!

Với sự phát triển của các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki và đặc biệt là Tiktok đã giúp cho hoạt động kinh doanh bán hàng theo hình thức online ngày càng trở nên phổ biến và được phần lớn khách hàng và người kinh doanh quan tâm, không chỉ thế Tiktok còn được xem là kênh giải trí tuyệt vời nhất của người dùng. Bài viết dưới đây, Hocnhanh.vn sẽ hướng dẫn bạn đọc cách cập nhật kích thước video Tiktok chuẩn mới nhất năm 2023!

Yêu cầu về tiêu chuẩn đăng tải video trên Tiktok là gì?

Với những người chơi Tiktok chuyên nghiệp thì chắc hẳn rằng đã hiểu rõ về kích thước tiêu chuẩn để tạo ra một video chất lượng là gì? Bởi nếu đặt trên cương vị là một người xem những video với kích thước không đạt chuẩn và bị cắt xén và mất góc sẽ làm giảm đi chất lượng và khiến cho video bạn đăng tải không được người xem đón nhận.

Một video đăng tải có kích thước đạt tiêu chuẩn sẽ có kích thước tỉ lệ về hình ảnh, video với chiều ngang và chiều dài phù hợp với màn hình điện thoại.

Với những video trước khi đăng tải trên trang Tiktok thì đều có những yêu cầu rất cao về mặt kích thước. Theo như mình tìm hiểu thì kích thước tiêu chuẩn của video trên Tiktok sẽ có tỉ lệ 9:16.

Tại sao nên lấy nhạc từ Tiktok

Xem thêm: Đánh giá video Tiktok có kích thước tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn của video đạt chuẩn kích thước trên Tiktok có gì?

Có thể nói, tiêu chuẩn của video đăng tải trên Tiktok đúng tiêu chuẩn sẽ rất quan trọng bởi những video đó sẽ mang lại sự thu hút người xem hiệu quả hơn. Điều này đặc biệt thiết yếu với những người bán hàng online trên Tiktok shop. Bởi càng nhiều lượt xem thì số lượng hàng bán ra sẽ càng tăng. 

Dưới đây, hãy cùng Hocnhanh.vn tìm hiểu về kích thước video trên Tiktok đạt chuẩn cụ thể như thế nào:

Tỷ lệ kích thước video trên Tiktok 4:3

Với tỷ lệ 4:3 này được đánh giá là tỷ lệ chuẩn đối với các loại video Tiktok không quay dựng nội dung trực tiếp mà chỉ là tải sẵn từ những trang ứng dụng khác và lưu về trong điện thoại di động.

Với video có kích thước 4:3 thì sẽ sở hữu kích thước tối thiểu sẽ là 426 x 240 pixel và kích thước tối đa là 3840 x 2160 pixel mang tới chất lượng hình ảnh sắc nét nhất.

Tỷ lệ kích thước tiêu chuẩn video Tiktok 9:16

Nếu như tỷ lệ 4:3 là kích thước tiêu chuẩn tỷ lệ dành cho những video mà người dùng lưu trữ trên máy sau đó đăng tải lại trên kênh Tiktok của mình. Thì hiện nay còn có kích thước tiêu chuẩn tỷ lệ là 9:16.

Với kích thước tỷ lệ video 9:16  còn được xem là tỷ lệ chuẩn quốc tế dành riêng cho ứng dụng Tiktok này. Với kích thước này thì video sẽ bao phủ toàn bộ màn hinh điện thoại và phù hợp với kích thước tiêu chuẩn mà Tiktok đã quy định.

Những quy định về định dạng video trên Tiktok

Để cho những video mà bạn đăng tải trên trang ứng dụng Tiktok đạt chuẩn, trở nên hấp dẫn thu hút hàng nghìn, triệu lượt người xem thì chất lượng của video là điều không thể bỏ qua. Video của bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về quy định định dạng video trên Tiktok.

  • Định dạng chuẩn khi đăng video trên kênh Tiktok sẽ bao gồm các định dạng video như MP4 hoặc MOV ở H.264
  • Kích thước tệp của video đăng tải trên kênh Tiktok tối đa sẽ là 28 MB ( đối với phần mềm IOS) và 70MB ( với phần mềm Android).
  • Quy định về độ dài của video trên Tiktok cũng được quy định với tiêu chuẩn về mức thời gian tối thiểu là 15 giây và video sẽ không dài quá 180 giây.
  • Quy định về tiêu chuẩn kích thước video hiển thị trên màn hình điện thoại sẽ có tỷ lệ 9:6 với tiêu chuẩn về chất lượng hình ảnh là 1080 x 1920 px) còn về tỷ lệ kích thước ngang vẫn được hỗ trợ.

Tại sao nên tải video Tiktok không có logo ? 

Hướng dẫn chỉnh kích thước tiêu chuẩn video Tiktok trên điện thoại đơn giản

Với sự phát triển của khoa học kỹ thuật cho ra đời những chiếc điện thoại thông minh đời mới cực kỳ hiện đại có trang bị rất nhiều những tính năng hiện đại không thua kém gì những phần mềm chỉnh sửa chuyên nghiệp. Dưới đây, Hocnhanh.vn  sẽ chỉ bạn cách chỉnh video Tiktok về kích thước tiêu chuẩn.

Bước 1: Bạn có thể lựa chọn những video do chính bản thân mình quay dựng hoặc những video được tải về máy từ nhiều trang ứng dụng khác nhau. Sau đó bạn chọn ứng dụng Capcut để chỉnh sửa kích thước hình ảnh cho video của bạn.

Bước 2: Trên ứng dụng Capcut có chứa phần mềm chỉnh sửa kích thước video tiêu chuẩn và bạn chỉ cần ấn chọn tải video cần chỉnh sửa từ bộ sưu tập vào định dạng để lựa chọn tỷ lệ khung kích thước phù hợp nhất ( ví dụ về các tỷ lệ như 9:6, 16:9, 1:1, 4:3, 2:1, 3:4…

Bước 3: Sau khi những video đã được chỉnh sửa về đúng tiêu chuẩn của Tiktok thì bạn chỉ cần lưu video vào trong máy và sẵn sàng đăng tải lên kênh Tiktok của mình.

Vì sao những video dễ thương lại thu hút nhiều người xem?

Xem thêm: Cách lấy video Tiktok không dính ID nhanh gọn

Bài viết trên, Hocnhanh.vn đã chia sẻ với bạn đọc về những những tiêu chuẩn video Tiktok quy định và hướng dẫn cách chỉnh sửa kích thước cho những video đạt chuẩn để cho ra những video chất lượng nhất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *