Hiện nay với việc Tiktok càng ngày phát triển, mọi người ai cũng mong muốn được nổi tiếng trên Tiktok. Bên cạnh các nhà sáng tạo chân chính với những nội dung lành mạnh và thú vị trên Tiktok thì có một số người bất chấp tất cả để có thể nổi tiếng. Từ đấy các “Content bẩn” bắt đầu xuất hiện, xâm chiếm và gây ảnh hưởng đến cộng đồng Tiktok. Vậy Content bẩn là gì? Những Content bẩn trên Tiktok nào mà bạn nên tránh xa.

Content bẩn là gì?
Content bẩn là gì?

Content bẩn là gì?

Content bẩn là những content không lành mạnh trên Tiktok. Những content này nhằm mục đích gây chú ý hoặc gây tranh cãi trên cộng đồng Tiktok. Những content này chủ yếu để thu hút sự chú ý và nhằm mục đích lên được xu hướng để nổi tiếng trên nền tảng. Những content này thường bất chấp mọi thứ để có thể thu hút sự chú ý. Thường những content bẩn này thường truyền tải những thứ phản cảm, bạo lực, trái thuần phong mỹ tục, … gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng Tiktok.

Xem thêm: Hiểu rõ Content Creator là gì?

Cũng rất có thể những content này là những content bị biến tướng bởi việc xây dựng trào lưu giải trí quá đà. Những content này càng ngày xuất hiện nhiều trên nền tảng và gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý và hành vi của giới trẻ. Từ đó lan truyền những vấn đề văn hóa độc hại tới giới trẻ và những người dùng Tiktok.

Hiện nay mặc dù đã có chế độ kiểm duyệt khá khắt khe và tiêu chuẩn cộng đồng cho riêng mình. Tuy nhiên Tiktok vẫn chưa thể kiểm soát được tất cả những dạng content bẩn này. Điều khiến cả người xem và những nhà sáng tạo phải chủ động trong việc tránh bị ảnh hưởng hoặc tạo ra những nội dung độc hại này. Vậy có những content bẩn nào trên Tiktok mà bạn nên tránh xa nếu không muốn ảnh hưởng đến kênh của mình.

Content bẩn cổ xúy bạo lực

Content có yếu tố cổ xúy bạo lực
Content có yếu tố cổ xúy bạo lực

Đây là dạng content nguy hiểm nhất trên nền tảng Tiktok. Theo phân tích hầu hết các người dùng trên Tiktok chưa đủ 18 tuổi. Ở độ tuổi này việc nhận thức và chọn lọc nội dung vẫn chưa chính chắn. Vì thế những content mang tính chất cổ xúy bạo lực khá là nguy hiểm đối với tâm lý và hành vi của những người dùng này.

Đối với người lớn, có thể đây là những content giải trí bình thường, đôi khi có chút “ngầu”. Tuy nhiên đối với những đối tượng chưa có đủ nhận thức, họ có thể lầm tưởng đây là những hành vi nên làm trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó có thể ảnh hưởng đến tâm lý và hành vi trong độ tuổi phát triển. Nặng hơn có thể khiến xuất hiện các hành vi bạo lực ngay trong cuộc sống thường nhật. Nguy hiểm hơn nữa có thể dẫn đến các hành vi gây thương tích lên chính bản thân hoặc tự sát do ảnh hưởng của các video giải trí trên Tiktok.

Các content bẩn cổ xúy bạo lực trên Tiktok thường xuất hiện dưới dạng giang hồ học đường, đánh nhau, mafia, đâm chém, … Nhìn có vẻ giải trí nhưng đây là con dao vô hình có thể gây ra những nguy hiểm không đáng có.

Xem thêm: Tiktok Ads và những ưu điểm của nó

Content về tình dục vượt quá mức cho phép về thuần phong mỹ tục

Hiện nay có rất nhiều content liên quan đến tình dục tràn lan trên Tiktok. Tuy nhiên bạn phải phân biệt được hai loại content này.

Một là content giáo dục giới tính. Đây là những content được làm bởi những người có kiến thức, những chuyên gia và có kinh nghiệm giáo dục. Mục đích của những content này là cung cấp kiến thức tới những người chưa biết nhiều về tình dục nhằm mục đích tuyên truyền để bảo vệ bản thân và xã hội. Nếu được truyền tải đúng cách thì những content này là thứ ngăn chặn nhiều vấn đề xã hội như hiếp dâm, bệnh tình dục, phá thai, mang thai ngoài ý muốn, … Đây là dạng content tốt và nên được truyền tải nhiều hơn.

Hai là content xấu về tình dục. Đây là những content bẩn lợi dụng sự chú ý của mọi người về tình dục để câu tim, câu view, … Những loại content này thường truyền tải thái hóa những thông tin về tình dục, phóng đại và cố tình làm xấu hình ảnh của tình dục. Do tính chất gây tranh cãi nên dạng content này sẽ thu hút được rất nhiều lượt view và comment để có thể dễ dàng lên xu hướng. Những nội dung này có thể nói về chuyện chăn gối, những mô típ phim 18+, cổ xúy những vấn đề tình dục không lành mạnh.

Content chỉ trích, bôi nhọ nhân phẩm, danh dự của người khác

Content bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác
Content bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của người khác

Các content liên quan đến xung đột giữa người với người từ xưa đến nay vẫn là một trong những dạng content thu hút được nhiều tương tác nhất. Nắm được điều này rất nhiều nhà sáng tạo nội dung đã cố tình sản xuất ra các content bẩn nhằm công kích, gây ra mâu thuẫn để thu hút tranh cãi giữa các người dùng.

Các content này thường gây ra những tổn hại về mặt danh dự, nhân phẩm của một số đối tượng. Những video mang tính chất “cà khịa”, đâm chọt, nói bóng gió, body shaming, … khiến nảy ra những cuộc tranh luận nảy lửa. Người xem chỉ có thể xem và bày tỏ quan điểm của bản thân mà không ngờ mình đang bị dắt mũi bởi một số thành phần trên Tiktok.

Những content này thường được tẩy trắng bằng Hashtag #J4F. “Just for fun” là lợi ngụy biển của một số thành phần làm content bẩn trên Tiktok. Họ cố tình gây chú ý sau đây tẩy trắng bằng cụm từ này để có thể dễ dàng thu hút chú ý của mọi người.

Content hướng dẫn các hành vi trục lợi, gian lận, lừa lọc người khác.

Một số các content bẩn hướng dẫn gian lận trục lợi người khác với mác “mẹo vặt” vẫn đang nhởn nhơ trên nền tảng Tiktok. Một số kênh Tiktok thực hiện các nội dung hướng dẫn các việc làm sai trái như lừa lọc, gian lận gây ảnh hưởng đến tâm lý và hành động của các em nhỏ.

Điển hình của dạng content này có thể kể đến các content hướng dẫn hành vi quay cóp, che cam, sao chép tài liệu khi học online đối với các học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường. Các content này sẽ góp phần tạo nên môi trường học tập không công bằng giữa các học sinh và cổ xúy cho một lớp trẻ lười biếng sau này.

Nhìn tưởng vô hại nhưng các content này có thể ảnh hưởng tương lai của cả đất nước nếu không được xử lý và ngăn chặn kịp thời

Xem thêm : Nguyên nhân và cách khắc phục tiktok bị bóp tương tác

Làm cách nào để khắc phục tình trạng content bẩn trên Tiktok

Những dạng content bẩn trên Tiktok
Những dạng content bẩn trên Tiktok

Hiện nay có hai cách để bạn không phải gặp tình trạng content bẩn trên Tiktok nữa. Đầu tiên với các content bẩn mà làm bạn thấy khó chịu và không muốn thấy nó trên tường của mình nữa. Hãy sử dụng nút Not Interested ngay phần mở rộng của video. Điều này khiến Tiktok nhận biết được là bạn không quan tâm và hứng thú với những content dạng này và sẽ không hiện lại các video tương tự trên tường của bạn.

Tuy nhiên cách này chỉ có thể loại trừ các content bẩn này ra khỏi tường của bạn. Nếu bạn muốn biện pháp mạnh hơn và muốn ngăn ngừa những content này phát triển trong tương lai và gây ảnh hưởng nhiều đến những người khác hãy sử dụng nút Report. Nút này được làm ra để giúp bạn báo cáo những content không lành mạnh tới với ban kiểm duyệt của Tiktok. Điều này giúp Tiktok phát hiện kịp thời và sử dụng biện pháp mạnh hơn đối với các content dạng này. Việc này góp phần khiến cộng đồng Tiktok ngày trở nên sạch và lành mạnh hơn trong tương lai.

Tuy nhiên việc ngăn chặn content bẩn chỉ thực sự hiệu quả khi bài trừ hoàn toàn việc phát triển khi các nhà sáng tạo phải thực sự nghiêm túc với việc sản xuất nội dung hay và thú vị. Vì thế việc ngăn chăn 100% content bẩn trên Tiktok là câu chuyện dài hạn và rất khó có thể xảy ra. Hãy bắt đầu phòng trừ những tệ nạn này từ trong tư tưởng vì một nền tảng giải trí lành mạnh và thú vị.

Đừng vì xu hướng mà sản xuất những content bẩn

Nếu bạn là một nhà sáng tạo, bạn bị thu hút bởi những tương tác và sự quan tâm của người xem. Bạn đã cố gắng sản xuất rất nhiều content nhưng không hiệu quả. Tuy nhiên, đừng dại mà nghĩ đến việc sản xuất các content bẩn để câu view.

Các content bẩn chỉ giúp bạn được chú ý trong một khoảng thời gian nhất định. Sau đó bạn có thể nhận những hậu quả không đáng có chỉ vì những tương tác ảo bạn có được trong thời gian ngắn. Nếu nhẹ bạn sẽ bị Tiktok phạt hoặc xóa kênh. Nếu nặng hơn đôi khi bạn có phải đối mặt với những mức phạt hành chính hay hình sự ngoài đời thật. Dù Tiktok là ảo nhưng đôi khi nó có thể đem lại những hậu quả khôn lường nếu không cẩn thận.

Nếu bạn muốn lên xu hướng Tiktok. Hãy tập trung sản xuất ra những nội dung hấp dẫn hơn, phân tích tâm lý người xem, nắm bắt xu hướng nội dung trên Tiktok, cập nhật thêm nhiều kiến thức về Tiktok, … Quan trọng nhất là bạn vẫn phải thực sự kiên trì để có thể có được những lượng người xem thật chất lượng. Đến khi đó bạn có thể thoải mái gặt hái thành quả mà không uổng công đã gây dựng bấy lâu.

Trau dồi thêm kiến thức Tiktok trên HOCNHANH.VN là một phương án tốt nếu bạn muốn cải thiện kênh Tiktok của mình.

Xem thêm: Báo giá dịch vụ Tiktok

Tham khảo qua dịch vụ tăng view Tiktok của HOCNHANH.VN để có thể thúc đẩy kênh Tiktok của mình nhanh hơn nhé.

Bên trên là bài viết của HOCNHANH.VN về “Content bẩn là gì? Những dạng content bẩn trên Tiktok mà bạn nên tránh xa.” Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để có thể tìm hiểu thêm nhiều kiến thức mới nhất từ Tiktok nhé. ( Xem thêm : https://hocnhanh.vn/mua-view-tiktok/  )

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *