Cách đăng sản phẩm lên TikTok Shop duyệt nhanh phút mốt

Có thể nói từ với những tính năng nổi trội mà chỉ mới chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian không lâu nhưng tốc độ phát triển của ứng dụng Tiktok cực kỳ nhanh và khủng khiếp. Cho đến nay thì số lượng người dùng ứng dụng Tiktok là một con số cực khủng và có một số nhận định cho rằng trong một thời gian ngắn Tiktok sẽ dẫn đầu vượt qua cả đàn anh Facebook, Youtube…Bài viết dưới đây, hãy cùng hocnhanh.vn  chỉ cho bạn cách đăng sản phẩm lên TikTok duyệt nhanh phút mốt.

Điều kiện đăng bán các sản phẩm trên TikTok 

Kênh TikTok không chỉ là một kênh giải trí với đủ các video hấp dẫn mà còn là kênh bán hàng trực tuyến cực kỳ thịnh hành hiện nay. TikTok cho ra mắt nền tảng bán hàng TikTok Shop để phục vụ hoạt động bán hàng giống như các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki… Nhờ những tính năng tiện lợi của nó mà các chắc hẳn chỉ trong thời gian trong tương lại mà TikTok Shop sẽ có thể lấn át cả Shopee, Lazada…

Nhờ những hỗ trợ người mua và người bán trên trang TikTok mà hoạt động bán hàng trên TikTok cực kỳ phát triển. Tuy nhiên khi bán hàng trên TikTok thì bạn cần phải chú ý tới các điều kiện bán hàng trên kênh TikTok Shop.

Nền công nghiệp Influencer Marketing trên Tiktok

TikTok cho phép tất cả người dùng đều có thể mở tài khoản TikTok Shop cụ thể là: 

  • Đối với các tài khoản cá nhân thì phải đạt số lượng follow tối thiểu từ 1000 trở lên và đủ 18 tuổi
  • Đối với các tài khoản TikTok của doanh nghiệp thì sẽ không có những yêu cầu quá cao về điều kiện số lượng người follow những cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế doanh nghiệp
  • Chú ý về những mặt hàng được phép trao đổi mua bán trên TikTok sẽ là những mặt hàng được phép kinh doanh và không nằm trong các ngành hàng vi phạm chính sách của TikTok. Nếu có dấu hiệu vi phạm tài khoản TikTok của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Xem thêm: Đăng bán sản phẩm trên TikTok Shop

Đăng ký tài khoản bán hàng trên TikTok Shop ra sao?

Để có thể bắt đầu việc kinh doanh bán hàng trên kênh TikTok Shop của mình thì bạn cần phải đăng ký ngay tài khoản bán hàng. Dưới đây, hocnhanh.vn sẽ chỉ với bạn đọc cách tự đăng ký tài khoản TikTok Shop nhanh đơn giản ngay tại nhà.

Bước 1: Để có thể đăng ký tài khoản TikTok Shop thì bạn sẽ cần phải truy cập vào trang website chính thức của nền tảng Tiktok Shop sau đó chọn đăng ký tài khoản.

Bước 2: Khi bạn nhấn vào “ Đăng ký tài khoản” thì có rất nhiều các hình thức đăng ký cho bạn lựa chọn như: sử dụng mã QR, số điện thoại, email, facebook, google…Bạn có thể chọn cho mình phương thức đăng ký dễ nhất. 

Lúc này trên màn hình điện thoại xuất hiện yêu cầu ủy quyền cho TikTok Shop  và bạn sẽ chọn “ ủy quyền” để tiếp tục.

Bước 3: Sau khi chấp nhận ủy quyền thì hệ thống sẽ gửi tới bạn mã để xác thực và bạn sẽ điền vào là có thể đăng ký được.

Bước 4: Khi đăng ký tài khoản TikTok shop thành công hệ thống sẽ tự động báo lại là “ Tài khoản đăng ký thành công” và bạn sẽ chọn “ Bắt đầu bán”  và lúc này bạn chỉ cần thêm vào trên gian hàng các sản phẩm mình muốn bán và thêm hình ảnh mô tả, giá bán của sản phẩm là được.

Tại sao phải xác minh tài khoản Tiktok

Mẹo đăng sản phẩm lên TikTok Shop để nhanh được duyệt

Khi đã đăng ký tài khoản TikTok Shop thành công thì người bán hàng có thể nhanh chóng tự tạo các gian hàng sản phẩm trên trang TikTok Shop cá nhân của mình. Tuy nhiên, để cho sản phẩm của mình được bày bán chính thức thì cần phải qua một bước phê duyệt sản phẩm đến từ TikTok nữa.

Bạn muốn sản phẩm bán nhanh chóng được TikTok phê duyệt thì có rất nhiều cách và dưới đây hãy cùng hocnhanh.vn điểm qua các mẹo giúp cho sản phẩm được phê duyệt nhanh.

Để đăng tải một sản phẩm lên TikTok shop thì trước tiên bạn cần phải đi đến trang quản trị của TikTok và ấn chọn “ sản phẩm” -> “ quản lý sản phẩm” và “ thêm sản phẩm mới” và nhớ cần phải tuân thủ các quy tắc về sản phẩm bị cấm trên TikTok shop.

Khi đăng tải sản phẩm lên gian hàng TikTok Shop của bạn thì bạn tiếp tục điền đầy đủ các thông tin cơ bản về sản phẩm để giúp cho người mua dễ dàng tìm kiếm và chọn lựa sản phẩm ưng ý nhất.

Không chỉ thế, để giúp cho sản phẩm bày bán trên TikTok Shop dễ dàng được duyệt thì người bán cần có quy trình quản lý và phân loại sản phẩm theo hạng mục để dễ dàng theo dõi. Hiện nay có 3 kiểu phân loại sản phẩm đó là theo size, màu sắc và chất liệu.

Và điều lưu ý cuối cùng khi đăng bán sản phẩm trên trang TikTok Shop đó chính là kiểm tra lại trạng thái sản phẩm bạn bày bán ra.

Tính năng của Tiktok Ads

Xem thêm: 5 mẹo phát triển TikTok cho doanh nghiệp nhỏ cần phải nằm lòng để gia tăng hiệu quả

Bài viết trên, hocnhanh.vn đã chia sẻ với bạn đọc về những điều kiện cần tuân thủ khi muốn bán hàng trên TikTok Shop và hướng dẫn cách đăng ký tài khoản TikTok Shop và cách để giúp cho sản phẩm bày bán trên TikTok Shop nhanh được phê duyệt.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *