Dropshipping là gì và những điều mà bạn có thể chưa biết 

Có thể chắc chắn một điều rằng, nếu như khi muốn kinh doanh thì việc nguồn vốn và tài chính hạn hẹp sẽ chính là một rào cản cực kì lớn. Dù vậy, bạn đừng nên lo lắng và nhụt chí bởi vì có không ít những nhà kinh doanh đã khởi nghiệp thành công rực rỡ mà trong tay có cực kì ít nguồn vốn. Vậy bí quyết cho điều đó chính là loại hình bán hàng online bằng phương pháp Dropshipping, vậy Dropshipping là gì. Ở bài viết dưới đây, hãy cùng với Học Nhanh đi tìm hiểu về hình thức bán hàng này nhé!

Bạn hiểu thế nào là dropshipping?

Bạn hiểu thế nào là dropshipping?
Bạn hiểu thế nào là dropshipping?

Phương pháp bán hàng Dropshipping là một hình thức bán lẻ mà các sản phẩm sẽ không được các cửa hàng lưu trữ lại ở trong kho của mình. Mà những sản phẩm được bán cho khách hàng thì sẽ được họ mua lại từ một bên thứ 3 chứ không lấy ở trong kho lưu trữ của mình. Chính vì lý do này mà người bán sản phẩm sẽ không thể trông thấy được sản phẩm đó hay là các cách xử lý sản phẩm. 

Có thể nói, hình thức Dropshipping là một hình thức cực kì nổi tiếng ở trên thế giới. Và những đại lý mà dropship thì đơn giản chỉ cần marketing online để tìm kiếm được khách hàng rồi tiến hành bán. 

Xеm thêm: Tоll kᎥếm tᎥền Intеrnеt 

Dropshipping có những ưu điểm và nhược điểm nào?

Dropshipping có những ưu điểm và nhược điểm nào?
Dropshipping có những ưu điểm và nhược điểm nào?

 

Điểm nổi trội

  • Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh với nguồn vốn cực kì là ít ỏi. Khi đó thì bạn sẽ không cần thiết phải có những khoản chi phí đầu tư cho những mặt hàng lưu kho
  • Những mặt hàng sẽ được giao một cách cực kì nhanh chóng, những khâu trung gian vận chuyển sẽ không nhất thiết phải có
  • Quy mô của các kho hàng có thể được thu nhỏ lại được hoặc thậm chí là loại bỏ luôn và điều này sẽ giúp các loại chi phí sẽ được tiết kiệm
  • Với loại hình bán hàng online thì việc hàng tồn kho sẽ là việc cũng tương đối là nhức nhối. Thế nhưng bán hàng Dropshipping sẽ giải quyết trọn vẹn điều này
  • Với một doanh nghiệp mà kinh doanh theo kiểu dropship thì sẽ có thể di chuyển rất là linh hoạt chỉ với một thiết bị mà kết nối internet, từ đó mà mà quá trình hoạt động và quản lý trong kinh doanh sẽ cực kì thuận tiện
  • Quá trình làm việc của bạn có thể diễn ra ở bất cứ nơi đâu, lúc nào mà bạn mong muốn 

Điểm hạn chế 

  • Vấp phải sự cạnh tranh cũng khá lớn và việc mở rộng quy mô kinh doanh sẽ là bài toán nan giải
  • Chất lượng của sản phẩm gửi tới cho khách hàng sẽ khó được kiểm soát tốt. và còn đó là nguồn hàng, các cách để phân tích thị trường
  • Những vấn đề vận chuyển hàng hóa sẽ cực kì khó khăn nếu như có quá nhiều nhà cung cấp
  • Mức lợi nhuận nhận về đôi lúc sẽ tương đối thấp do vấp phải những sự canh tranh cao đến từ các đối thủ cạnh tranh khác 

Cần lưu ý những gì để sở hữu một dịch vụ dropshipping mà phù hợp với công ty của bạn

Cần lưu ý những gì để sở hữu một dịch vụ dropshipping mà phù hợp với công ty của bạn
Cần lưu ý những gì để sở hữu một dịch vụ dropshipping mà phù hợp với công ty của bạn

Bạn hãy nên lưu ý áp dụng phương pháp Dropshipping với những loại hình sản phẩm phù hợp. Thêm nữa, mức chi phí để phục vụ việc vận chuyển sẽ tương đối là tốn kém hơn nên sẽ mặt tài chính sẽ không hề có lợi.

Hãy đảm bảo một điều là bạn cần phải có cho mình một múi thời gian hợp lý. Hình thức Dropshipping sẽ đôi lúc tốn một đôi chút thời gian và sẽ ít hơn so với mức thời gian mà bạn tự mình xử lý các đơn hàng. Việc này giúp cho quá trình vận chuyển hàng sẽ được khách hàng theo dõi một cách chi tiết và tường tận nhất. 

Những loại mặt hàng này cần phải được cung cấp từ các nhà nhà các nhà cung cấp của bạn. Do đó bạn sẽ nắm rõ được sản phẩm của bạn đang bán liệu đang có sẵn ở trong kho lưu trữ của nhà cung cấp hay là không. Trong trường hợp mà hàng hóa không có sẵn thì bạn sẽ nắm được rõ tình hình để báo lại cho phía của khách hàng.

Có thể bạn qᴜаn tâm: Shорее AffᎥlᎥаtе là ɡì? Hướnɡ dẫn đănɡ ký Shорее AffᎥlᎥаtе

Mô hình bán hàng theo hình thức dropshipping 

Mô hình bán hàng theo hình thức dropshipping 
Mô hình bán hàng theo hình thức dropshipping

Bạn sẽ không nhất thiết cần phải có lượng vốn lớn để bắt đầu kinh doanh, không cần tới mặt bằng và không lo sợ xuất hiện những rủi ro về lượng hàng bị tồn kho. Hiện nay có hai hình thức bán hàng theo phương pháp dropshipping sẽ là mô hình truyền thống và hiện đại. 

Có thể nói, mô hình dropship hiện đại và dropship truyền thống thì chính là thời gian mà hàng được ship sẽ được rút xuống đi tương đối nhiều và sẽ có đôi chút rủi ro. Trong trường hợp xấu nhất là hàng sẽ bị tồn kho, không bán được thì mức chi phí để duy trì sẽ là tương đối gánh nặng. 

Nếu muốn bắt đầu kinh doanh với mô hình hiện đại của dropship thì bạn nên có một nguồn vốn ổn định để kinh doanh tốt, vận chuyển hàng hóa và để trang trải cho mức phí để quảng cáo. 

Lời kết 

Trên đây. Học Nhanh chúng tôi đã gửi tới cho bạn đọc những thông tin vô cùng hữu ích về hình thức bán hàng online theo phương pháp dropshipping. Hy vọng với những lợi ích, ưu điểm mà hình thức kinh doanh này mang lại thì bạn sẽ có được những góc nhìn cụ thể và sâu sắc hơn về nó. Nếu muốn có thêm nhiều kiến thức về kinh doanh thì bạn hãy vui lòng liên hệ tới Học Nhanh chúng tôi để biết được thêm thông tin chi tiết nhất nhé! 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *