Là một nền tảng video ngắn hàng đầu thế giới, Tiktok luôn biết cách tạo ra cac tính năng đặc biệt và độc lạ dành cho riêng mình. Tính năng Duet Tiktok là tính năng độc quyền được Tiktok tạo ra để có thể kết nối các nhà sáng tạo lại với nhau. Khiến họ có thể thỏa sức sáng tạo và tương tác với nhau để tạo ra những video thú vị nhất. Đây là một trong những công cụ giúp thúc đẩy video lên xu hướng nhanh mà mọi người nên tận dụng. Vậy Duet Tiktok là gì? Làm thế nào để có thể tạo ra video triệu view với Duet Tiktok.

Duet trên Tiktok là gì
Duet trên Tiktok là gì

Duet trên Tiktok là gì?

Duet trên Tiktok là tính năng do Tiktok tạo ra để có thể tạo ra các nội dung kết giữa các nhà sáng tạo với nhau. Tính năng này cho phép một người đăng một video với một nửa màn hình và chừa chỗ cho các nhà sáng tạo khác tham gia kết hợp video đấy để tạo nên một video hoàn chỉnh.

Tính năng này thường được các người nổi tiếng sử dụng nhiều khi muốn tạo các content giao lưu cùng người hâm mộ như hát song ca, tập diễn xuất, hoặc reaction video của họ. Đôi khi tính năng này cũng dùng để các nhà sáng tạo tạo nên những cuộc thảo luận hay nêu lên cảm nghĩ về một vấn đề gì đó cùng nhau.

Nhìn chung đây là một tính năng thú vị, giúp các nhà sáng tạo có thể tương tác với nhau, fan hâm mộ giao lưu cùng người nổi tiếng. Việc này kích thích mọi người sáng tạo hơn và tạo ra các nội dung thực sự thú vị.

Xem thêm: Tiktok Ads và những ưu điểm của Tiktok Ads

Lợi ích của tính năng Duet trên Tiktok

Kích thích sáng tạo, tạo ra những nội dung độc đáo

Tính năng duet trên Tiktok khiến các nhà sáng tạo có thể dễ dàng kết hợp cùng nhau và tạo ra các trào lưu cực kỳ sáng tạo hơn trước đây. Đã có rất nhiều trào lưu cực kỳ thú vị được tạo ra bằng tính năng này như trào lưu song ca, thi nhảy, biên đạo, diễn xuất, …

Ngoài ra vào bối cảnh dịch bệnh, đây là cách để các nhà sáng tạo tạo ra các sản phẩm kết hợp mà không cần phải trực tiếp gặp nhau.

Tạo ra môi trường giao lưu giữa fan và thần tượng

Rất nhiều người nổi tiếng đã sử dụng tính năng này để có thể tạo ra những buổi giao lưu cùng với fan của mình. Tính năng duet cho phép người nổi tiếng tạo ra các nội dung giao lưu với từng người hâm mộ. Đối với người hâm mộ, tính năng này cho phép các fan đến gần với thần tượng của mình hơn và đôi khi có thể tạo ra các sản phẩm kết hợp tuyệt vời cùng thần tượng của mình.

Cách duet trên Tiktok với người nổi tiếng

Cách duet trên Tiktok
Cách duet trên Tiktok

Để có thể có được một video Duet trên Tiktok có thể nói khá là đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn video bạn muốn Duet và thực hiện theo các bước sau đây.

  • Tại video bạn muốn Duet. Ấn vào nút chia sẻ (nút có hình mũi tên) ở phía dưới bên phải màn hình.
  • Tại đây hiện ra các lựa chọn để chia sẻ. Ở dòng dưới của màn hình này sẽ hiện lên các lựa chọn như báo cáo, không hứng thú, tải xuống, duet, stich, … Click chọn vào nút Duet để bắt đầu duet với video
  • Tại đây sẽ hiện lên màn hình quay video để bạn có thể tiến hành quay video để duet với video đã chọn. Ở màn hình này bạn có thể tùy chỉnh tất cả mọi thứ về video mà bạn sắp quay để duet. Bạn có thể tắt âm thanh video đã chọn, chèn giọng nói của bạn hoặc thêm hiệu ứng, filter, … Nếu như bạn đã sử dụng qua quay video Tiktok thì màn hình này cũng như lúc bạn bắt đầu quay một video Tiktok.
  • Sau khi điều chỉnh và quay xong video bạn đã có thể lựa chọn đăng video Duet lên hoặc tải xuống tùy theo ý thích.

*Lưu ý: Tính năng Duet chỉ có thể sử dụng chức năng quay video chứ không thể chèn video có sẵn vào để duet nên bạn không thể quay trước khi duet.

Ngoài việc này ra thì bạn có thể dễ dàng lựa chọn các cách quay khác nhau để duet các video như duet video có tiếng, duet video không tiếng, duet video chứa giọng nói của bạn, …

Những trào lưu Duet trên Tiktok thịnh hành nhất hiện nay

Những trào lưu duet trên Tiktok
Những trào lưu duet trên Tiktok

Với tính năng này, Tiktok đã tạo ra rất nhiều trào lưu thú vị tại Việt Nam.

Song ca cùng tính năng Duet trên Tiktok

Các người nổi tiếng hay các ca sĩ thường tạo ra các content về hát song ca. Đây là môt dạng content kiểu “Song ca cùng thần tượng” độc quyền trên Tiktok. Các ca sĩ sẽ chia các đoạn của một bài hát ra các phần khác nhau. Sau đó các ca sĩ sẽ hát một phần và chừa phần còn lại cho mọi người duet. Cứ thế xen kẽ với nhau và tạo thành một bài hát hoàn chỉnh.

Xem thêm: Đánh giá các ngành hàng hiệu quả trên Tiktok ADs

Trào lưu này đã được hưởng ứng bởi rất nhiều các ca sĩ và thường xuyên xuất hiện khi họ thực hiện chiến dịch ra mắt sản phẩm. Do được song ca cùng thần tượng nên có rất nhiều người hứng thú với trào lưu này.

Freestyle Rap

Đây là trào lưu thường xuất hiện từ các rapper nổi tiếng. Cụ thể, các rapper sẽ sử dụng một con beat có thể là tự làm có thể là trong một bài hát nổi tiếng, sau đó kêu gọi mọi người sáng tạo ra các đoạn rap trên chiếc beat đó. Đây là trào lưu có thể tạo ra nhiều điều bất ngờ và thú vị bởi sự sáng tạo của người dùng Tiktok. Đôi khi đây là nơi tìm ra các nhân tài âm nhạc ẩn dật.

Trào lưu gần đây nhất của mảng này là trào lưu Luật Rừng but your way của Spacespeaker.

Duet nhảy đôi

Cùng như trào lưu song ca, tính năng Duet cũng có thể khiến mọi người tự do sáng tạo các điệu nhảy đôi giữa hai màn hình rất thú vị. Các challenge nhảy trên Tiktok cũng một thời rất trào lưu trên nền tảng này nhờ tính năng Duet.

Thử thách diễn xuất

Đây là một trong những trào lưu khá thú vị trên Tiktok. Các nhà sáng tạo có thể tận dụng những cảnh phim hay trong các bom tấn để có thể tạo các phiên bản diễn xuất cận mặt trên Tiktok. Trào lưu này là nơi mà người dùng Tiktok có thể thử sức với khả năng diễn xuất của mình. Đã có những scene diễn xuất xuất thần cực kỳ lôi cuốn được cho ra mắt nhờ trào lưu này. Trào lưu này là một trong những xu hướng được nhiều người xem nhất Tiktok và tạo ra các nhà sáng tạo thiên hướng diễn viên khá chuyên nghiệp.

Chi tiết: Dịch vụ Tiktok của HOCNHANH.VN

Những lưu ý khi Duet trên Tiktok

Những lưu ý khi Duet trên Tiktok
Những lưu ý khi Duet trên Tiktok

Tại sao một vài video lại không thể duet?

Tính năng duet được cài đặt sự cho phép của các chủ video khi họ đăng tải lên Tiktok. Họ có thể lựa chọn việc cho phép người khác duet với video của mình hay không. Vì thế nếu bạn thích một video và muốn duet với nó nhưng không tìm thấy nút duet ở đâu. Thì có nghĩa chủ của video đó đã khóa đi khả năng duet của video đấy vì một lý do nào đấy. Có thể do họ không muốn video của mình được duet hay muốn giữ nguyên bản gốc của video mình không muốn người khác lan truyền nó theo ý khác.

Nếu gặp phải trường hợp này bạn hãy lựa chọn video khác để có thể duet. Có khi đó là một video đặc biệt đối với nhà sáng tạo và họ muốn mọi người trân trọng nó.

Tại sao không thể đăng video đã ghi sẵn trên tính năng duet?

Hiện nay tính năng duet của Tiktok chỉ chấp nhận tính năng quay phim khi duet. Các video ghi sẵn vẫn chưa được hỗ trợ đăng lên khi sử dụng tính năng Duet. Tiktok vẫn chưa làm rõ lý do cho việc này. Rất có thể mục đích của Tiktok là muốn khi sử dụng tính năng duet mọi người thực sự tương tác với video và có được những phản ứng tự nhiên nhất.

Tại sao Duet xong video không có âm thanh?

Hãy chắc rằng bạn đã thiết lập đúng khi quay video duet. Bạn có thể tùy chỉnh âm thanh thật chuẩn trước khi quay để tạo ra những video chất lượng nhất. Chú ý vào mục âm lượng khi quay video. Hãy đảm bảo bạn đã bật tiếng cho video để ra kết quả như ý nhất.

Đôi khi có thể do bạn đã sử dụng nhạc bản quyền trong lúc quay video. Điều này khiến Tiktok tự động tắt đi âm thanh của video đấy và video của bạn không được hiển thị. Hãy bảo đảm bạn đang sử dụng âm thanh không vi phạm bản quyền và được cho phép trong phạm vi của Tiktok.

Chủ video Duet có thể xóa video của bạn không?

Tính năng Duet hoạt động theo cách một video chủ kết hợp với một video duet. Chủ video có thể quyết định người khác có duet đươc video của mình hay không. Tuy nhiên họ không thể trực tiếp xóa đi video của bạn. Nếu không muốn video duet của bạn hiển thị họ phải xóa video gốc của họ đi. Điều này sẽ khiến tất cả video đã duet với video đó biến mất. Do đó bạn thấy video duet của bạn biến mất có nghĩa là chủ video đã xóa video gốc của chính mình vì một lý do nào đó.

Bên trên là tất tần tật về tính năng Duet trên Tiktok và những lợi ích của nó. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để cập nhật thêm nhiều kiếm thức về Tiktok và MMO nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *