Facebook marketing – Xã hội hiện đại ngày nay được mệnh danh là thời đại bùng nổ công nghệ 4.0. Các nền tảng mạng xã hội hiện nay cũng phổ biến hơn như Facebook, Instagram, TikTok,…

Các nền tảng số phát triển cũng là cơ hội cho nhiều người để có thể khai thác được giá trị lợi ích từ nó. Một trong những nền tảng mạng xã hội đang được khai thác nhiều nhất hiện nay đó là Facebook.

Ngày hôm nay hãy cùng với Học nhanh chúng tôi đi tìm hiểu chiến lược làm Facebook marketing hiệu quả nhé!

Xem thêm: Dịch vụ Facebook marketing hiệu quả nhất

Thế nào là Facebook marketing?
Thế nào là Facebook marketing?

Thế nào là Facebook marketing?

Chiến Lược Làm Facebook Marketing Hiệu Quả
Chiến Lược Làm Facebook Marketing Hiệu Quả

Facebook marketing là một hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá một loại sản phẩm dịch vụ đến tất cả các khách hàng tiềm năng qua một hình thức mạng xã hội là Facebook.

Lợi thế và bất lợi khi làm Facebook marketing

Cũng như các nền tảng khác, khi bạn làm marketing trên Facebook cũng có những lợi thế và bất lợi khác nhau mà bạn phải hiểu rõ nó.

Lợi thế khi làm Facebook marketing

Lợi thế đầu tiên khi bạn quyết định làm Facebook marketing đó là hiệu quả rất cao. Theo một thống kê, trên Facebook có tất cả khoảng 58 triệu người dùng Việt Nam. 

Khi bạn quyết định làm một chiến dịch Facebook marketing về một loại sản phẩm nào đó của bạn thì liệu việc tiếp xúc được ít nhất 1% con số 58 triệu người dùng bạn sẽ thu về số tiền bao nhiêu?

Lợi thế thứ hai đó là nếu bạn làm Facebook marketing thì bạn sẽ chỉ phải bỏ số tiền chi phí ít hơn so với những nền tảng mạng xã hội khác. Đơn giản như việc bạn chọn những nền tảng khác như quảng cáo tivi, báo giấy, google ads,… sẽ tốn chi phí và phức tạp hơn rất nhiều.

Thứ ba đó là hiệu ứng lan truyền tốt trên Facebook sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận những khách hàng mục tiêu hơn. Trên Facebook có rất nhiều những khách hàng khác nhau nên việc bạn bỏ ra công sức marketing trên nền tảng này sẽ dễ dàng tạo ra viral hơn, từ đó dễ dàng đến với tiềm thức khách hàng để họ tìm tới nhãn hiệu của bạn.

Facebook marketing cũng đơn giản dễ làm hơn so với những nền tảng khác. Không phải tạo website hay giỏi IT, việc bạn cần làm chỉ là thao tác trên ứng dụng Facebook cực kỳ quen thuộc.

Lợi thế khi làm Facebook marketing
Lợi thế khi làm Facebook marketing

Bạn sẽ chủ động trong việc tiếp cận khách hàng khi làm Facebook marketing. Không như những nền tảng như google ads, khách hàng chỉ tìm đến bạn khi có nhu cầu thì bạn sẽ là người nắm quyền làm chủ cuộc chơi trên Facebook.

Cuối cùng là với Facebook marketing bạn cũng sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu Facebook marketing mà bạn mong muốn. Trong marketing, Target Audience cực kỳ quan trọng, việc tiếp cận được khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn thành công đến 70% chiến dịch marketing.

Bất lợi khi làm Facebook marketing

Đầu tiên phải nói, mặc dù Facebook là một mảnh đất màu mỡ nhưng chính vì điều này nên bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều bên đối thủ khác. Họ cũng sẽ biết được những lợi thế về Facebook marketing và nhảy vào khai thác. Vậy nên bạn phải bắt đầu ngay nếu như không muốn hít khói đối thủ.

Bất lợi thứ hai đó là chính sách quảng cáo ngày càng khó của Facebook với tất cả những nhãn hiệu. Việc siết chặt thuật toán thường xuyên, nếu vi phạm quảng cáo bạn sẽ bị Facebook cho out ngay mà không cần biết lí do.

Cuối cùng là bạn sẽ bắt buộc phải hiểu rõ bản chất của marketing khi bước chân vào Facebook marketing. Nếu chỉ là một người chạy cắt ngang qua ngành này thì lời khuyên dành cho bạn đó là nên tập trung tìm hiểu về marketing vì nó rất quan trọng, sẽ giúp bạn hình thành nên những chiến dịch chuẩn để có thể truyền tải tới khách hàng thông điệp về sản phẩm của mình.

Xem thêm: Marketing Là Gì? Marketing Đem Lại Ý Nghĩa Và Lợi Ích Gì?

Trên Facebook có những cách nào để làm marketing

Để làm được marketing trên Facebook thì bạn cần biết những kênh để tiến hành làm marketing. Sẽ có ba loại kênh cơ bản để bạn làm marketing trên Facebook.

Tập trung vào nội dung luôn là một phương pháp tốt để cải thiện view Facebook
Facebook cá nhân

Facebook cá nhân

Đây là kênh đầu tiên để bạn có thể làm Facebook marketing. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản cá nhân để bắt đầu chăm sóc khách hàng. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo việc thuê KOLs, một hình thức marketing mới nổi để có thể nhờ họ quảng bá cho sản phẩm của mình. Bởi bản chất KOLs đã có một lượng fan tin tưởng trung thành, nên nếu bạn thuê họ thì sản phẩm của bạn sẽ dễ chiếm được thiện cảm hơn từ khách hàng.

Lập Fanpage

Đầu tiên là bạn phải lập cho mình một Fanpage mới trên Facebook. Trong Fanpage sẽ có chức năng quảng cáo Facebook, chức năng này sẽ giúp bạn tiếp cận được khách hàng dễ dàng hơn.

Lập Group

Trong trường hợp bạn muốn xây dựng một nhóm những người sử dụng sản phẩm dịch vụ mà có thể tự do thảo luận thì không cách nào tuyệt vời hơn đó là lập Group trên Facebook.

Dịch vụ Facebook marketing hiệu quả

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán những dịch vụ về Facebook marketing với những mức giá khác nhau, chất lượng khác nhau. Có rất nhiều trường hợp người dùng phàn nàn vì gặp phải tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó” từ những cửa hàng không uy tín dẫn đến hậu quả tiền mất, tật mang.

Tại Công ty TNHH Công nghệ Smartketing Hocnhanh.vn của chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ Facebook marketing và những dịch vụ liên quan đến Facebook uy tín, chất lượng nhất Việt Nam.

Dịch vụ Facebook marketing hiệu quả
Dịch vụ Facebook marketing hiệu quả

Khi bạn chọn sử dụng dịch vụ của chúng tôi thì có nghĩ bạn sẽ được trải nghiệm những gì tốt nhất, chuyên nghiệp nhất mà bạn chưa từng gặp ở bất kỳ nơi nào. Chúng tôi cam kết chất lượng, hiệu quả sử dụng dành cho khách hàng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Xin hãy liên hệ đến chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ một cách tận tình, chu đáo nhất.

CT TNHH Công Nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *