Google Analytics là gì luôn là vấn đề được mọi người quan tâm khi tiến hành phân tích đo lường mức độ quan tâm tới website. Hãy theo dõi ngay bài viết hôm nay của Hocnhanh.vn để hiểu thêm nhiều kiến thức có liên quan đến cách cài đặt và hướng dẫn sử dụng công cụ này đơn giản, hiệu quả nhất nhé.

Google Analytics là gì?
Google Analytics là gì?

Google Analytics là gì?

Giải Đáp Thắc Mắc: Google Analytics Là Gì Và Cách Sử Dụng Đơn Giản Nhất
Giải Đáp Thắc Mắc: Google Analytics Là Gì Và Cách Sử Dụng Đơn Giản Nhất

Google Analytics là công cụ đo lường hoạt động cho website mang lại hiệu quả cao và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Đây là một sản phẩm được phát triển trực tiếp bởi Google không thu bất cứ một chi phí nào. Công cụ này đã hỗ trợ đắc lực cho các anh em SEOer, giúp công việc quản lý web được thuận tiện hơn rất nhiều.

Đây đồng thời cũng là công cụ cho phép người dùng đánh giá tổng quan về tình trạng web dựa trên những số liệu có độ tin cậy cao.

Bên cạnh thông tin về số lượng người truy cập web, bạn cũng có thể nắm được chỉ số phản ánh tương đối chính xác những thao tác mà người dùng dùng với website của bạn.

Với sự miễn phí trong cho tất cả những chức năng, Google Analytics đã hỗ trợ hơn 900 triệu website tính đến giữa năm 2018 trong quá trình phát triển.

Phương thức hoạt động của Google Analytics

Trước khi nắm được cách sử dụng Google Analytics như thế nào để đạt hiệu quả, bạn cần hiểu rõ phương thức hoạt động của công cụ này.

Bằng cách đặt một dòng mã theo dõi vào website của bạn, Google Analytics sẽ thực hiện hoạt động bằng cách ghi lại hành vi của người dùng cùng khác thuộc tính về giới tính, tuổi, sở thích của người dùng đó.

Phương thức hoạt động của Google Analytics
Phương thức hoạt động của Google Analytics

Tiếp theo, công cụ google analytics sẽ gửi tất cả những thông tin đã thu thập được ở trên về nguồn dữ liệu chính để lập bảng thống kê bằng 4 cách chủ yếu:

– Thông tin liên quan đến hoạt động của  user về cấp độ người dùng,

– Số lượt người dùng riêng biệt ghé thăm website được thống kê theo số liệu cấp phiên.

– Mỗi trang đã truy cập được thông kế theo số liệu cấp số trang.

– Nút click, lượt view video được thống kê bằng số liệu về sức sự kiện.

Tham khảo thêm: Bỏ túi cách tăng traffic web đơn giản, hiệu quả nhất 2021.

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics chi tiết

Sau khi đã hiểu rõ về google analytics là gì, phương thức hoạt động của chúng là gì, hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn sử dụng chi tiết nhất công cụ này.

Trước tiên, để sử dụng được công cụ này, bạn cần tạo một tài khoản Google. Tài khoản này có thể sử dụng luôn những tài khoản dùng cùng với các dịch vụ Youtube, Gmail, Google Drive,…

Những tài khoản Google chính mà bạn sử dụng cho các dịch vụ khác như Gmail, Google Drive, hoặc YouTube, đều có thể sử dụng để thiết lập tài khoản Google Analytics. Hoặc bạn sẽ cần phải tạo một cái mới.

Bước 1: Đăng nhập

Tiến hành truy cập Google Analytics để đăng nhập tài khoản. Sau đó, bạn sẽ được chào đón bằng 3 bước thực hiện để thiết lập tài khoản.

Hướng dẫn sử dụng Google Analytics chi tiết
Hướng dẫn sử dụng Google Analytics chi tiết

Bước 2: Nhận ID theo dõi

Tại màn hình này, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin cần thiết để nhận ID theo dõi. Bạn sẽ được đọc những điều khoản sử dụng và điều kiện của google analytics và ấn đồng ý để được google analytics gửi về một mã xác nhận.

Sau khi đã nhận được mã, tiếp tục nhấn nút nhận id theo dõi để hoàn thiện bước 2.

Bước 3: Dán mã code vào website cần theo dõi

Thông qua mã code mà bạn được cung cấp sau khi đăng nhập thành công, bạn chỉ cần dán những mã này vào HTML trước thẻ <body? của web để tiến hành theo dõi.

Bước 4: Thiết lập mục tiêu

Sau khi đã thành công dán mã code cho trang web của mình, bạn cần thiết lập mục tiêu để công cụ tiến hành theo dõi. Trong hồ sơ của website, bạn cần chọn phần quản trị viên ở đầu google analytics để chọn cột chế độ xem.

Các mục tiêu này sẽ giúp công cụ gửi những thông báo quan trọng khi xảy ra bất cứ hoạt động gì với website của bạn.

Hệ thống cấu trúc tài khoản Google Analytics

Khi tạo tài khoản Google Analytics, bạn cần hiểu rõ cấu trúc gồm 3 phần bao gồm tài khoản, chế độ xem và thuộc tính.

– Tài khoản: Đây là tài khoản có khả năng quản lý lên tới 50 thuộc tính khác nhau là tài khoản chính. Trong đó mỗi email sẽ tương ứng với 1 tài khoản người dùng.

Hệ thống cấu trúc tài khoản Google Analytics
Hệ thống cấu trúc tài khoản Google Analytics

– Thuộc tính: Mỗi thuộc tính của tài khoản sẽ có 1 mã id riêng biệt duy nhất không thể điều chỉnh được. Các thuộc tính thuộc cấp dưới của tài khoản sẽ có những tính năng quản lý thông tin, ứng dụng tương ứng của mỗi website.

Ví dụ 1 dãy số thuộc tính của tài khoản UA 79228316 – 1 được chia làm 2 phần, dãy số giữa là số tài khoản, số cuối là số chỉ thuộc tính.

– Chế độ xem là cấu trúc cuối cùng của tài khoản, thông qua chế độ này, bạn có thể xem toàn bộ số liệu tại website của mình thông qua Google Analytics.

Tham khảo thêm: Dịch vụ web chuyên nghiệp, uy tín tại HocNhanh.vn.

Như vậy, bài viết trên của HocNhanh.vn đã cung cấp đầy đủ những thông tin bao gồm google analytics là gì, phương thức hoạt động, cách sử dụng, hệ thống cấu trúc của google analytics,…

Hãy tiếp tục theo dõi Hocnhanh.vn để bỏ túi thêm nhiều kiến thức bổ ích về quản trị, điều hành website đơn giản nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *