Growth mindset là gì? Lợi ích của Growth Mindset đối với doanh nghiệp 

Đối với mỗi con người khi được sinh ra họ luôn có tư duy, điều này sẽ được thể hiện qua quá trình lớn lên và cách họ xác định và phản ứng những mục tiêu qua cuộc sống thường ngày hoặc qua công việc. Vậy Growth mindset là gì? Lợi ích và chúng mang đến cho từng doanh nghiệp sẽ như thế nào? Cùng Hocnhanhvn  khám phá ngay qua nội dung sau nhé!

Growth mindset là gì?
Growth mindset là gì?

Growth mindset là gì?

Growth Mindset được hiểu nghĩa là khả năng tư duy tăng trưởng liên quan đến một quan điểm và nghĩ rằng sự cống hiến, nỗ lực và hiệu suất làm việc chăm chỉ sẽ là điều kiện để có thể phát triển. 

Bên cạnh đó, bộ não con người hay những tài năng thiên bẩm vẫn được xem là yếu tố góp phần quan trọng. Đây chính là sự khởi đầu của mọi thứ và là điều cần thiết quyết định đến kết quả.

Có những loại mindset nào?

Theo nhà tâm lý học đến từ trường Đại học Stanford Carol Dweck vào năm 2006 đã đưa 2 khái niệm về mindset khác nhau cụ thể. 

  • Fixed mindset có nghĩa là tư duy bảo thủ. Những người sở hữu fixed mindset luôn cho rằng bản thân từ khi sinh ra đã sở hữu tài năng và có những tư chất mãi mãi không thể nào thay đổi được. Từ đó, người này sẽ nhìn nhận thất bại và điều này làm họ cảm thấy mình không tốt và ngừng cố gắng. 
  • Growth mindset có nghĩa là tư duy cầu tiến, những người sở hữu luồng tư duy này thường là những người hiểu rõ tài năng và khả năng của mình. Từ đó thay đổi và rèn luyện qua các hành động như làm việc chăm chỉ và hiệu quả. Khi gặp những trở ngại trong cuộc sống, người này có khả năng không thay đổi được kết quả nhưng vẫn chấp nhận đấy là một bài học để trưởng thành và cố gắng hơn. 

=>> Xem thêm: Hướng dẫn mua dịch vụ like view Facebook uy tín

Có những loại mindset nào?
Có những loại mindset nào?

Lợi ích của Growth Mindset đối với doanh nghiệp

Kỹ năng quản lý tốt hơn

Bởi sự tin tưởng rằng tất cả nhân viên đều có khả năng cải thiện hiệu quả làm việc của mình qua từng khoản thời gian và công sức hay tư duy. Điều này đã hỗ trợ các lãnh đạo trong doanh nghiệp có thể hướng dẫn và quản lý đội ngũ của mình khoa học hơn. Bên cạnh đó, họ có thể động viên nhân viên của mình nỗ lực trong công việc không những đóng góp cho công ty mà họ cũng nhận được sự hài lòng từ chính bản thân mình. 

Một số nhà lãnh đạo sở hữu tư duy nhạy bén và không ngừng lắng nghe nhân viên và coi trọng những đóng góp, ý kiến và đưa ra sự phản hồi hợp lý. Như vậy, nhân viên mới cảm nhận được sự quan tâm đến từ doanh nghiệp và hạn chế tình trạng luân chuyển nhân viên xảy ra. 

Tăng trưởng nhanh hơn

Sở hữu tư duy nhạy bén và không những truyền tải những thông điệp tốt đẹp đến mọi người. Môi trường làm việc trở nên tích cực và không ngừng phát triển. Với suy nghĩ “cố gắng” sẽ giúp doanh nghiệp từng nhận được kết quả tốt từ những mục tiêu đã đề ra. Và điều này chính là nền tảng để đưa công ty phát triển mạnh hơn trong tương lai. 

Phương pháp tiếp cận sáng tạo đối với các vấn đề

Phương pháp tiếp cận sáng tạo đối với các vấn đề
Phương pháp tiếp cận sáng tạo đối với các vấn đề

Chỉ với sự cố gắng và duy trì đến từ những giải pháp hiệu quả thì tình trạng rủi ro sẽ thấp hơn bởi sợ mắc phải sai lầm nhưng lại sợ người khác đánh giá. Chính vì thế, các lãnh đạo của tổ chức, doanh nghiệp với các tư duy phát triển nhằm tiếp cận được các vấn đề nhanh chóng và sáng tạo một cách độc đáo. 

Từ đó, nhà lãnh đạo có thể giải quyết được mọi tình huống với đa dạng các công việc. Điều này sẽ là động lực để có thể phát triển từ đó tất cả nhân viên điều trở nên chủ động chứ không lặng im trong vô vọng. Nếu có một thử thách bất ngờ xuất hiện, nhân viên sẽ kịp thời thích nghi và đạt được kết quả mà họ mong muốn. 

3 điều quan trọng mà bạn có thể làm để phát triển Growth mindset

  • Growth mindset cố nghĩa là tư duy cầu tiến cũng như quyết tâm tạo nên sự duy cầu tiến. 
  • Quá trình học và chia sẻ đến mọi người về cách thức phát triển nhằm cải thiện được khả năng của bạn thân qua sự tiếp cận của Growth mindset. 
  • Có thể lắng nghe tư duy bảo thủ Fixed mindset và những tiếng thì thầm trong tiềm thức rằng mình không thể hoàn thành một điều gì đó. Tốt nhất bạn vẫn nên sử dụng  Growth mindset và tự nhủ bản thân mình là có thể học hỏi và làm được. 

=>> Xem thêm: Top 5 trang tải video miễn phí tốt nhất năm 2022

Growth mindset là gì? Qua nội dung trên chắc hẳn bạn đã nắm rõ hơn cho câu hỏi trên. Hocnhanhvn hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích đến bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

3 điều quan trọng mà bạn có thể làm để phát triển Growth mindset
3 điều quan trọng mà bạn có thể làm để phát triển Growth mindset
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *