Với sự phát triển theo thời đại 4.0 nên hoạt động bán hàng qua các trang mạng xã hội đã trở nên rất phổ biến cũng như mang lại nhiều lợi nhuận cho người bán. Tuy nhiên, để có thể nhận được thành công này bạn cần phải nắm vững kiến thức về bán hàng online. Hôm nay, Hocnhanhvn sẽ mách bạn 7 bước học bán hàng qua mạng hiệu quả cao. Cùng khám phá ngay  nhé!

Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại
Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

7 bước học bán hàng qua mạng hiệu quả

Tìm kiếm nhu cầu thị trường và ghi chú lại

Phần lớn những người khi bắt đầu học bán hàng qua mạng đều không tránh những sai lầm khi tìm kiếm nguồn hàng để bán thay vì tìm hiểu về thị trường. Tuy nhiên, quy trình thực hiện lại hoàn toàn ngược lại. 

Chính vì vậy, ta cần phải tìm hiểu sâu về nhu cầu thị trường để nắm được nhu cầu mà khách hàng đang cần sử dụng lại gì. Từ đó, mới tiến hành tìm nguồn cung cấp sản phẩm để đáp ứng được mong muốn sử dụng của khách hàng. Để có thể nắm rõ hơn về thị trường, bạn có thể áp dụng những điều sau đây. 

 • Tham gia vào những group trên mạng xã hội để tìm hiểu những vấn đề mà khách hàng đặt ra để dễ dàng hơn trong việc tìm hướng giải quyết. 
 • Nghiên cứu những từ khóa đang được khách hàng tìm nhiều. 
 • Thăm dò các đối thủ cạnh tranh đối với bạn bằng cách xem qua những trang mạng xã hội hay web bán hàng để ghi chú lại những thông tin cần thiết mà họ đang làm để đáp ứng được nhu cầu đó. Sau đó, đúc kết lại những gì bạn đã tìm hiểu và đưa ra một sản phẩm hợp lý. 

Viết bài PR sản phẩm – Bí quyết bán hàng online

Để có thể thực hiện bước này đơn giản hơn bạn nên tiến hành theo một kế hoạch được xây dựng sẵn như. 

 • Làm trỗi dậy sự quan tâm của khách hàng bằng một tiêu đề hấp dẫn, điều này sẽ thu hút được lượng lớn độc giả quan tâm. 
 • Viết và nêu ra những lợi ích mà sản phẩm bạn cung cấp. 
Viết bài PR sản phẩm - Bí quyết bán hàng online
Viết bài PR sản phẩm – Bí quyết bán hàng online
 • Bên cạnh đó, chúng ta còn thêm những thông tin chứng từ thật của khách hàng đã sử dụng sản phẩm.
 • Ghi thêm những tính chất đảm bảo về sản phẩm cũng như liệt kê những điều cần thiết.
 • Các chương trình khuyến mãi

=>> Xem thêm: Thị trường sỉ là gì? Lưu ý khi tìm nguồn hàng sỉ

Thiết kế một website bán hàng

Nếu bạn đã nắm được thị trường cũng như chọn được sản phẩm phù hợp. Tiếp theo bạn nên thực hiện đó là xây dựng cách bán hàng online với giao diện sử dụng đơn giản. Để học bán hàng qua mạng hiệu quả bạn nên tham khảo nguyên tắc sử dụng 5s nhằm thu hút sự chú ý của ai. 

 • Lựa chọn những font chữ đơn giản. 
 • Quá trình điều hướng rõ ràng và  giống nhau trên từng trang web. 
 • Nên sử dụng âm thanh, hình ảnh hoặc video nhằm tăng nhận diện thông điệp bán hàng. 
 • Cài đặt thêm box và tiếp nhận thông tin email khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn có được một list danh sách khách hàng để gửi các chính sách khuyến mãi. 
 • Tạo nên các giai đoạn mua hàng đơn giản. 

Chạy quảng cáo sản phẩm để thu hút khách hàng

Để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn bạn cũng có thể sử dụng giải pháp chạy quảng cáo qua mạng xã hội. Có 2 nền tảng để chạy quảng cáo đó là Facebook và Google, thông thường đối với những người mới học bán hàng qua mạng thì việc chạy quảng cáo qua Facebook  sẽ tối ưu hơn. 

Bạn có thể sử dụng các công ty khác nếu bạn không biết cách chạy quảng cáo. Ngày nay có rất nhiều công ty quảng cáo dày dạn kinh nghiệm. Bạn có thể liên hệ, mặc cả về giá cả và sau đó quyết định chọn công ty nào.

Chạy quảng cáo sản phẩm để thu hút khách hàng
Chạy quảng cáo sản phẩm để thu hút khách hàng

Tạo uy tín trên các kênh online

Kênh bán hàng được xem là nơi tạo nên sự uy tín dành cho khách hàng. Nếu bạn thật sự chăm sóc khách hàng chất lượng đi kèm với giá cả hợp lý thì chắc chắn khách hàng sẽ quay lại mua hàng lần 2. Bên cạnh đó, những người này có thể giới thiệu và quảng cáo đến người thân và bạn bè về sản phẩm của bạn. 

Tận dụng bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Với công nghệ ngày các phát triển và việc bán hàng qua mạng này cũng được chuyển sang sử dụng các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada,… Những sàn TMĐT này được khách hàng Việt rất ưa chuộng bởi khi thực hiện mua sản phẩm trên đây rất tiện lợi và còn có nhiều chính sách khuyến mãi. 

Tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng

Tận dụng giá trị vòng đời ở đây có nghĩa là khách hàng mua sản phẩm của bạn và sẽ quay lại mua nếu bạn tiếp cận và chăm sóc họ tốt. Khi lượt bán đầu tiên hoàn tất chắc chắn sẽ rất khó để khách hàng quay lại nếu họ có những trải nghiệm mua hàng không được tốt bởi chất lượng kém hay giá cả quá mắc. 

Chính vì thế, học bán hàng qua mạng chuyên nghiệp chính là áp dụng những chính sách khuyến mãi như tặng kèm sản phẩm, tặng phiếu giảm giá có lần mua tiếp theo,…

=>>> Xem thêm: Tại sao chạy quảng cáo không ra đơn ? Nguyên nhân do đâu ?

Bài viết trên đã tổng hợp những nội dung về 7 bước học bán hàng qua mạng hiệu quả mà bạn nên quan tâm. Nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với Hocnhanhvn để được tư vấn nhé!

Tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng
Tận dụng giá trị vòng đời mỗi khách hàng

Bài viết liên quan

1 những suy nghĩ trên “Mách bạn 7 bước học bán hàng qua mạng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *