Có thể nói từ với những tính năng nổi trội mà chỉ mới chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian không lâu nhưng tốc độ phát triển của ứng dụng Tiktok cực kỳ nhanh và khủng khiếp. Cho đến nay thì số lượng người dùng ứng dụng Tiktok là một con số cực khủng và có một số nhận định cho rằng trong một thời gian ngắn Tiktok sẽ dẫn đầu vượt qua cả đàn anh Facebook, Youtube…Bài viết dưới đây, Học Nhanh sẽ chỉ bạn đọc cách đổi tên Tiktok trên Android, iOS và PC đơn giản dễ làm nhất.

Việc đặt tên ID cho tài khoản Tiktok có gì nổi bật?

Tên tài khoản Tiktok được biết đến là tên dùng giúp để nhận dạng duy nhất mà ứng dụng cung cấp cho mỗi người dùng. Mỗi một tài khoản Tiktok khi lập ra đều cần có tên địa chỉ ID user để xác nhận.

Còn tên hiển thị Tiktok giống như tên gọi của mỗi chúng ta, hoàn toàn có thể trùng lặp với bất kỳ ai. Khi người dùng nhìn thấy video của bạn trên For You Page của họ thì họ sẽ nhìn thấy tên hiển thị của bạn.

Việc thay đổi tên Tiktok sẽ tạo ra những lợi ích cực kỳ đáng kể cho người sở hữu như tạo ra những cái tên Tiktok độc đáo phù hợp với cá tính của bạn, giúp tạo ấn tượng riêng cho người xem và còn là để tránh việc nhầm lẫn với những tài khoản ảo, mạo danh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân của bạn.

bản quyền video TikTok

Xem thêm: Top những tên ID Tiktok đẹp ý nghĩa nhất hiện nay

Có bắt buộc phải đặt tên cho Tiktok hay không?

Là một nền tảng ứng dụng có số lượng người dùng khủng nhất nhưng chưa chắc người dùng nào cũng biết đến tầm quan trọng của việc đặt tên cho kênh Tiktok của mình và nhiều câu hỏi đặt ra rằng “ Có nhất thiết phải đặt tên Tiktok không?

Việc người dùng đặt hay không đặt tên cho tài khoản Tiktok của mình thì không hề có một quy định nào bắt buộc cả. Nhưng một lời khuyên cho những bạn đang sử dụng Tiktok là bạn hãy nên đặt tên cho tài khoản Tiktok của mình.

Bởi vì, việc đặt tên cho tài khoản Tiktok cũng giống như việc cha mẹ đặt tên cho con cái khi sinh ra  với chung mục đích để xác định được chủ nhân của cái tài khoản Tiktok và người dùng Tiktok cần phải xây dựng một hồ sơ riêng – hay còn gọi là profie và tên người dùng bắt buộc và một tài khoản Tiktok chỉ sở hữu duy nhất một cái tên tài khoản.

Đặc biệt, tên Tiktok thực sự cần thiết với những người tham gia vào ứng dụng này với mục đích kinh doanh bán hàng thì càng cần thiết. Bạn là một người bán hàng cái tên tài khoản Tiktok sẽ giúp cho người mua hàng có thể nhận diện được thương hiệu của bạn, giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra bạn hơn và tránh nhầm lẫn với những tài khoản Tiktok khác, tránh trường hợp mạo danh tài khoản với mục đích trục lợi không chính đáng.

cách đưa video lên xu hướng Tik Tok

Đặt tên Tiktok trên điện thoại hệ điều hành iOS, Android

Bước 1:Với 2 hệ điều hành iOS và Android sẽ có cách thức đặt tên tài khoản Tiktok sẽ có sự tương đồng nhau. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Tiktok đã cài đặt sẵn trên điện thoại và chọn vào mục “ Tôi” ở dưới góc cuối cùng bên phải màn hình điện thoại và sau đó màn hình sẽ chuyển sang giao diện tài khoản Tiktok cá nhân -> chọn “ Sửa hồ sơ”.

Bước 2: Để đổi tên ID trên Tiktok thì bạn sẽ chọn “ Tiktok ID” sau đó tiến hành đặt một ID mới của bạn. Khi ID của bạn đạt chuẩn và không bị trùng với các tài khoản ID đã có thì hệ thống sẽ hiển thị tích xanh và bạn chỉ cần lưu lại thông tin ID mới và hoàn tất đổi.

Hướng dẫn cách đổi tên trên PC máy tính cực đơn giản và nhanh chóng

Bước 1: Bạn sẽ mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn và truy cập vào trang web chính của ứng dụng Tiktok 

Bước 2: Bạn sẽ đăng nhập vào tài khoản Tiktok mà bạn đã đăng ký sau đó tìm kiếm các biểu mẫu và click vào biểu tượng profile nằm trên góc bên phải màn hình máy tính.

Bước 3: Tiếp tục ấn chọn “ View Profile” xem hồ sơ từ menu hiển thị trên màn hình và chọn “ Edit Profile” 

Bước 4: Bạn sẽ tìm kiếm mục “ Username” – tên người dùng và xóa tên hiện tại và nhập lại tên tài khoản Tiktok theo ý mình và hoàn tất bằng việc ấn chọn “ Save” để lưu hồ sơ đã hoàn tất.

Hướng dẫn đổi tên nhanh
Hướng dẫn đổi tên nhanh

Xem thêm: Các mẹo giúp tương tác Tiktok cho kênh của bạn ngay và luôn mới nhất 2023

Bài viết trên, Học Nhanh đã chia sẻ với bạn đọc về ý nghĩa của việc đặt tên riêng nhận biết cho tài khoản Tiktok của bạn, cùng với đó là hướng dẫn bạn đọc cách đổi tên ID Tiktok bằng điện thoại Android, iOS và PC máy tính hiệu quả nhất.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *