Đây là cách phát trực tiếp trên Facebook bằng máy tính, cực kỳ hiệu quả hơn cả điện thoại, Nếu Livestream bằng android hay ios được 8 điểm thì cách này sẽ đạt 10 điểm nhất là cho quảng bá sản phẩm, phát lại video, quảng bá hình ảnh cá nhân, công ty… vì nó phát được 24.24 ngay cả khi bạn ngủ, còn khi phát trực tiếp bạn sẽ không phải mất time chú tâm vào video nữa mà bạn chỉ cần trả lời tương tác bình luận và nhận kết quả nhanh nhất mà thôi.

Trước khi hướng dẫn xin sơ qua về lợi ích cách phát này” Nếu bạn chiếu thẳng vào mặt bạn, bạn cần phải vừa nói, vừa nhìn bình luận, nếu nói sai gì đó sẽ mất uy tín đúng không, hay bạn đang phát trực tiếp có việc chạy ra ngoài bạn sẽ mất 1 lượng khách đang phải chờ bạn. Nhưng với cách phát này bạn chỉ cần thu 1 đoạn video trước và bạn sẽ phát trực tiếp ngay lúc đó, không còn sự vấp váp bạn chỉ việc trả lời bình luận của khách hàng hoặc người hâm mộ, đây là lý do vì sao dạo này bạn thấy rất nhiều video trực tiếp 1 đoạn phim nào đó xuất hiện nhiều trên facebook. 

Với cách này bạn có thể phát lâu, dài, từ video có sẵn, từ video trên Youtube, trực tiếp từ bạn tốt nhất….

Hướng dẫn cách phát trực tiếp trên Facebook từ Máy Tính, PC Lap Top

Để phát trực tiếp bạn cần tải một phần mềm sau về: Link tải https://obsproject.com/  – Hoặc bấm vào đây để tải về ngay: Tải Về Ngay

Để cài đặt bấm mở phần mềm ( Open => Run => Next +++) xong cài đặt ( cài thì ai cũng biết mà 😛 

Bước 1

Mở phần mềm OBS  lên

Sau khi cài đặt xong bạn mở giao diện của phần mềm này lên như hình sau:

Bước 2:

Chọn loại để phát trực tiếp trên Facebook

Như trong hình bước này bạn click chuột phải vào trong ô ” Sources” ( 1) để hiện ra menu ( 2) bạn chọn Add => để hiện ra Menu(3) ở đây bạn chọn các loại hình trực tiếp từ 1 đến 14 như sau:

Mục số 5 : Phát trực tiếp trên màn hình máy tính của bạn 

Mục 12 : Phát trực tiếp qua Wecame máy tính cái này giốn như điện thoại nó sẽ chiếu vào mặt bạn trước

Mục 9 : Phát trực tiếp một video hoặc hình ảnh bất kỳ file trong máy tính ( cái này bạn có thể tải video trên Youtube về phát … )

—-> Các mục khác bạn cứ thử chọn nhé, ở đây mình sẽ cập nhật sau giờ hướng dẫn cách phát cho bạn đã.

Sau khi chọn xong bước 2 trên giờ chúng ta sẽ phát trên Facebook như sau:

Bạn bấm vào link sau: 

Sau đó bạn đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của bạn  rồi truy cập vào link dưới đây để tiến hành tạo live stream trên Facebook.

Xuất hiện mục chọn phát trực tiếp trên tường hoặc Fanpage để bạn chọn.

Sau khi chọn xong bạn ấn chứ ” Tiếp:Cach phat truc tiep Facebook mơi

Tiếp đó : Xuất hiện giao diện Phát video trực tiếp trên Facebook. Tại đây, chúng ta sao chép Stream Key – Khóa luồng. ( Bạn coppy cái dòng mình bôi ( Mũi tên chỉ vào đấy ) – Và cũng điền tên video cần phát…

Huong dan phat truc tiep tren laptop va may tinh

Rồi quay về phần mềm để điền khóa luồng vào phần mềm: chọn menu ” Settings”  góc bên phải để hiện ra bảng sau: ( 1: Bấm vào hình quả cầu “Stream: (2) Chọn như hình (3) Dán cái dòng coppy lúc nãy vào dòng (3) và ấn ok dưới để xong.

Phat truc tiep bang phan mem OBS tren Facebook

Tiếp đó Bấm “Start Streaming” để kết nối phần mềm để phát trên Facebook

Cach phat truc tiep video Youtube tren Facebook

Như Vậy giờ quay lại cái mục Facebook nãy ( ở 1 trình duyệt dưới máy ấy )  đợi loat rồi bấm phát trực tiếp , thế là xong rồi, bạn có thể xem trên tường hoặc Fanpage bạn nhé, đang có phát trực tiếp rồi đấy. Quá đơn giản.

Huong dan phat truc tiep tren Facebook bang may tinh

Quên mất: Bạn nên để treo máy phát trực tiếp 1 video phim, video hàng… để quảng bá… câu like… bằng vps thì rất chất luôn: https://hocnhanh.vn/toll-kiem-tien-internet/huong-dan-dang-ky-vps-chuan-moi-nhat.html

Nếu Khó khăn thắc mắc gì để phần bình luận mình giúp, hoặc sms zalo: 0963872323

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *