Hiện nay, TikTok đang được rất nhiều người yêu thích sử dụng, Nó không chỉ là một nền tảng mạng xã hội giải trí mà người dùng hoàn toàn có thể kiếm thêm một khoản thu nhập trên ứng dụng này. Cụ thể, bạn chỉ cần tham gia chương trình Affiliate TikTok Shop là hoàn toàn có thể nhận được hoa hồng từ TikTok. 

Vậy, Affiliate TikTok Shop là gì? Làm sao để tham gia chương trình này? Hãy cũng theo dõi bài viết dưới đây của hocnhanh.vn để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Chương trình Affiliate TikTok Shop là gì?

Affiliate TikTok Shop được biết đến là một chương trình tiếp thị liên kết và được triển khai trên nền tảng mạng xã hội TikTok. 

Chương trình này sẽ cho phép người dùng tạo một tài khoản TikTok, làm những video về sản phẩm của các nhà bán hàng, gắn link sản phẩm và sẽ nhận hoa hồng từ những đơn hàng được đặt và thành công.

Có thể nói, đây là một chương trình tuyệt vời để các shop, nhà bán hàng có thể tiếp thị và bán sản phẩm của họ với một lượng khách hàng tiềm năng “khổng lồ” trên TikTok.

Xem thêm: Affiliate Marketing Trên Tiktok: Làm Sao Cho Hiệu Quả?

Lợi ích khi làm Affiliate TikTok

Theo thống kê, số lượng người dùng của TikTok hiện nay là trên 1 tỷ người trên thế giới. Điều này đã tạo ra nhiều cơ hội không chỉ nhà bán hàng, các marketer, mà còn cả những ai đang gặp vấn đề về tài chính.

Việc làm Affiliate trên TikTok giúp đem lại nhiều lợi ích cho người tham gia. 

Đầu tiên, đây là cách để kiếm tiền trực tuyến mà bạn không cần tốn bất kỳ khoản đầu tư nào. Việc của người tiếp thị là chỉ cần tạo ra nội dung hấp dẫn về sản phẩm hoặc dịch vụ và chia sẻ trên TikTok. Khi có khách hàng nhấn mua hàng, như vậy người tiếp thị sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng từ TikTok.

Ngoài ra, việc tham gia Affiliate trên TikTok cũng giúo bạn có thể tạo ra một cộng đồng fans, tăng tương tác trên trang cá nhân. Nội dung chất lượng về sản phẩm hoặc dịch vụ cũng sẽ giúp bạn tăng lượng người theo dõi và tính tương tác trên nền tảng mạng xã hội TikTok.

Giao diện Tiktok Shop Affiliate
Giao diện Tiktok Shop Affiliate

Đối tượng có thể tham gia

Bất kỳ ai có đam mê và nhu cầu đều có thể tham gia chương trình tiếp thị liên kết này. Tuy nhiên, những người làm chính thường là:

 • Các influencer trên TikTok, Blogger, TikToker,… – những người đã có một lượng theo dõi nhất định, và người đó có khả năng sáng tạo nội dung thu hút khách hàng.
 • Các nhà sản xuất, phân phối sản phẩm và các cửa hàng bán lẻ trực tuyến nếu muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng cũng sẽ tham gia TikTok Affiliate.
 • Những người muốn kiếm tiền hoa hồng thông qua việc giới thiệu sản phẩm và sáng tạo nội dung.

Điều kiện tham gia

 • Bạn phải có tài khoản TikTok sở hữu 1000 người theo dõi trở lên
 • Nội dung video chất lượng để thu hút người xem, tăng lượt tương tác, độ phủ sóng cao – điều này giúp bạn dễ dàng được đối tác chấp nhận.
 • Trải nghiệm sản phẩm của đối tác trước khi làm video để bài chia sẻ được chân thực nhất
 • Cần phải đăng ký và được đối tác chấp nhận
 • Không được làm trái với quy định của TikTok: vi phạm cộng đồng, vi phạm bản quyền, dùng từ ngữ phù hợp, spam, …

Cách tham gia Affiliate TikTok Shop để kiếm tiền

Hướng dẫn tham gia Affiliate TikTok Shop cho nhà KOL, KOC

 1. Bước 1: Tạo tài khoản TikTok cá nhân và TikTok Shop 
 2. Bước 2: Liên kết 2 tài khoản TikTok cá nhân và TikTok Shop với nhau
 3. Bước 3: Tiến hành đăng ký tài khoản để nhận hoa hồng từ TikTok Shop Affiliate
 4. Bước 4: Tìm kiếm sản phẩm, sáng tạo nội dung video và gắn link sản phẩm trên các video livestream, hoặc là video cá nhân trên kênh TikTok của bạn.
Hiển thị sản phẩm Tiktok Shop Affiliate
Hiển thị sản phẩm Tiktok Shop Affiliate

Xem thêm: Bảng giá mua view tiktok giá rẻ và uy tín

Hướng dẫn tham gia Affiliate TikTok Shop cho nhà bán hàng

 1. Bước 1: Tìm kiếm đối tác phù hợp với sản phẩm mà bạn đang bán
 2. Bước 2: Tiến hành đăng ký tài khoản Affiliate, sau đó đợi đối tác phê duyệt
 3. Bước 3: Sau khi được phê duyệt, bạn tiến hành sáng tạo nội dung video liên quan để sản phẩm của mình và đối tác sau đó gắn link sản phẩm trên video cá nhân hoặc livestream

Rút tiền từ Affiliate TikTok Shop

Khi đạt được số hoa hồng tối thiểu mà chương trình Affiliate TikTok yêu cầu, bạn có thể tiến hành rút tiền dựa trên 5 bước sau đây:

Bước 1: Kết nối với tài khoản ngân hàng của bạn với tài khoản TikTok

Bước 2: Tiếp tục đăng ký tài khoản ví điện tử (nếu bạn đã có rồi thì bước này không cần nữa)

Bước 3: Yêu cầu rút tiền bằng cách truy cập “Payment Info” và sau đó chọn “Withdraw”

Bước 4: Nhập số tiền mong muốn và chờ xác nhận từ TikTok

Đối tượng khách hàng trên Tiktok SHop
Đối tượng khách hàng

Một số lưu ý khi kiếm tiền trên Affiliate TikTok Shop

 • Lựa chọn sản phẩm tiếp thị tỉ mỉ, phù hợp với đối tượng hướng đến là người theo dõi của mình
 • Nội dung video phải thật sáng tạo, độc đáo nhưng phải chia sẻ đầy đủ thông tin sản phẩm để đáp ứng mọi thắc mắc của khách hàng
 • Lựa chọn đối tác uy tín để đảm bảo giá trị và tính minh bạch của sản phẩm
 • Tự theo dõi và đánh giá chiến dịch của bản thân, ngoài ra cũng có thể theo dõi các chiến dịch khác để có thể cải thiện và khắc phục.

Trên đây là những chia sẻ của hocnhanh.vn về TikTok Shop Affiliate – chương trình tiếp thị liên kết TikTok Shop. Chúng tôi hy vọng rằng, thông qua những chia sẻ này bạn sẽ biết cách sử dụng nền tảng mạng xã hội TikTok để kiếm thêm một khoản thu nhập đáng kể cho bản thân mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *