Hyperlink là gì? – Hiện nay khi bạn thực hiện click chuột vào một đường link bất kỳ được chèn trong văn bản thì lập tức bạn sẽ được chuyển qua một trang web mới. Theo thuật ngữ của bộ môn khoa học máy tính thì hyperlink có nghĩa là trang dẫn, tuy nhiên trang dẫn cụ thể là gì thì rất nhiều bạn đọc vẫn chưa hiểu rõ được. Nếu bạn còn chưa hiểu về hyperlink thì dưới đây hãy cùng Học Nhanh khám phá nhé!

Hyperlink là gì?
Hyperlink là gì?

Hyperlink có nghĩa là gì?

Hyperlink là gì? Làm thế nào để tạo hyperlink?
Hyperlink là gì? Làm thế nào để tạo hyperlink?

Thuật ngữ hyperlink là một thuật ngữ trong công nghệ máy tính, theo tiếng Anh thì hyperlink có nghĩa đen là “siêu liên kết”. Hiện nay hyperlink có khả năng dẫn bạn đi từ trang web này sang trang web khác chỉ cần click vào một đoạn văn bản đã được chèn sẵn link. 

Hyperlink giúp cho bạn văn bản có tính logic hơn khi thực hiện giới thiệu một trang web, thông tin hay một sản phẩm bất kỳ nào đó. 

Tác dụng của hyperlink là gì?

Hiện nay hyperlink được sử dụng rất nhiều bởi vì lợi ích mà nó mang lại là rất lớn. Dưới đây hãy cùng Học Nhanh tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng hyperlink nhé.

Tăng tính logic cho văn bản

Hiện nay khi thực hiện viết một văn bản về giới thiệu các chủ đề, sản phẩm hay các trang web thì việc chèn hyperlink bên trong sẽ khiến cho văn bản có tính logic hơn. Đây là một cách như chèn luận điểm bên trong văn bản của mình, từ đó có thể tăng tính logic hơn cho văn bản. 

Hyperlink là gì?
Hyperlink là gì?

Giảm khả năng thoát khỏi trang web

Khi khách hàng thực hiện đọc bài viết trên website của doanh nghiệp thì việc có các hyperlink sẽ khiến cho khách hàng tin tưởng hơn về bài viết. Từ đó giảm thiểu khả năng người đọc, xem tin tức thoát khỏi trang web của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. 

Bên cạnh đó việc có hyperlink cũng giúp cho doanh nghiệp có thể kéo được lượng traffic đáng kể về cho website của mình.

Tăng sự uy tín của website đối với Google

Hiện nay nếu website uy tín thì sẽ được Google ưu tiên trên thanh công cụ tìm kiếm, điều này là rất quan trọng đối với doanh nghiệp. 

Khi bài viết của website có hyperlink thì sẽ giúp cho Google cảm thấy tin tưởng về nội dung cũng như tin tưởng về trang web của doanh nghiệp hơn. Từ đó khiến cho website của doanh nghiệp được ưu tiên trên thanh công cụ tìm kiếm của Google.

Hyperlink là gì?
Hyperlink là gì?

Tối ưu hóa SEO bài viết và website của doanh nghiệp

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đang thực hiện hoạt động SEO bài viết hoặc website trên thanh công cụ tìm kiếm Google. Để làm được hoạt động SEO này tốt thì hyperlink là một điều không thể thiếu được. 

Hai dạng hyperlink được sử dụng nhiều nhất trong SEO ở thời điểm hiện tại đó chính là Internal link và External Link, mỗi loại hyperlink có tác dụng khác nhau nhưng đều mang đến lợi ích về SEO cho website hay bài viết của doanh nghiệp. 

Xem thêm: Top 5 trang web tăng view youtube nhanh chóng an toàn nhất hiện nay

Cách tạo Hyperlink đơn giản nhất

Hiện nay để tạo được một hyperlink khá là đơn giản, tuy nhiên hiện vẫn còn nhiều người chưa biết cũng như hiểu rõ về việc tạo hyperlink. Dưới đây Học Nhanh sẽ giới thiệu cho bạn cách tạo Hyperlink đơn giản nhất nhé!

Tạo hyperlink trong word

Hiện nay trong word có chức năng tạo hyperlink rất đơn giản thông qua 3 bước cơ bản sau đây: 

Bước 1: Bạn thực hiện bôi đen đoạn văn bản là bạn tính tạo hyperlink ở đây. 

Lưu ý là bạn chỉ nên bôi đen phần văn bản nào có tính kêu gọi hành động mua hoặc giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Đoạn văn bản này nên có tính hấp dẫn để khiến cho người đọc cảm thấy kích thích và muốn click vào hyperlink bạn đang chèn ở văn bản đấy. 

Bước 2: Bạn tìm thanh công cụ insert trong word, sau đó bạn chú ý phía tay trái có công cụ Link, bạn nhấn chuột vào công cụ này để tiến hành chèn link nhé.

Bước 3: Gắn link 

Sau khi bạn thực hiện xong bước 2 thì máy tính của bạn sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, bạn chỉ cần dán link mà bạn cần dán vào thanh Address là có thể thực hiện xong việc chèn hyperlink rồi. 

Một lưu ý nhỏ là văn bản sau khi được chèn hyperlink thì sẽ có màu xanh và gạch chân ở phía bên dưới nhé!

Hyperlink là gì?
Hyperlink là gì?

Tạo hyperlink trong excel

Excel cũng là một phần mềm thường xuyên sử dụng hyperlink, để tạo được hyperlink trong excel cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện với hai bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Bạn chọn ô mà bạn muốn thực hiện liên kết hyperlink, sau đó bạn nhấp chuột phải vào ô bạn đã chọn trước đó, khi đó sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. 

Bước 2; Sau khi xuất hiện cửa sổ bạn tiến hành chọn mục Existing File or Web Page trong cửa sổ này. Sau đó bạn chỉ cần dán link mà bạn muốn chèn vào thanh công cụ Address có trong cửa sổ rồi nhấn OK là bạn đã hoàn thành xong việc chèn hyperlink vào trong excel rồi đấy. 

Xem thêm: Tool kiếm tiền online đơn giản nhất

Hyperlink là gì?
Hyperlink là gì?

Trên đây là toàn bộ thông tin về hyperlink mà Học Nhanh nghĩ là phù hợp với quý vị bạn đọc. Học Nhanh hy vọng rằng những thông tin này sẽ mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho quý vị bạn đọc, xin cảm ơn.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *