Bạn đã chán với việc học kiến thức Marketing trên lý thuyết và những câu chữ chán ngấy trên trang sách. Tuy nhiên kiến thức Marketing là thứ không thể thiếu của anh em trên con đường kiếm tiền online. Hãy thử xem qua vài kênh Tiktok hay về Marketing trong bài viết này nhé.

Các kênh Tiktok hay về Marketing
Các kênh Tiktok hay về Marketing

Tổng quan về các kênh Tiktok hay về Marketing

Hầu hết hiện nay các kiến thức Marketing đều được truyền tải thông qua trường lớp chính quy hoặc trên những trang sách chuyên ngành. Việc tiếp thu và hấp thụ những kiến thức này cần qua thời gian và công sức để có thể đúc kết và áp dụng nó vào ngành nghề của mình. Chỉ một vấn đề Marketing nhỏ có thể khiến bạn mất hàng ngày hoặc hàng tháng để có thể hiểu và ngấm hết ý nghĩa của nó.

Việc này làm cho việc tiếp thu kiến thức Marketing của anh em đôi khi hơi khó và hơi mất thời gian. Về lâu dài giống như việc mọi người chỉ ăn hoài một món vậy, rất ngán.  Vì thế đã có một số phương pháp học mới được tạo ra để đáp ứng nhiều nhu cầu học khác nhau. Đã có các phương pháp bằng cách phân tích các case study của những nhãn hàng lớn, học bằng video, học bằng tài liệu hình ảnh, …

Xem thêm: Tiktok Marketing là gì?

Nhận thấy được nhu cầu này, một số cá nhân có hiểu biết về Marketing đã nghĩ một cách hay hơn để truyền tải những kiến thức về Marketing đó là cô đọng kiến thức và truyền tải thông qua những video ngắn. Những video ngắn này sẽ được phát triển nền tảng giải trí hiệu quả nhất hiện nay – Tiktok.

Bằng những kiến thức cô đọng được từ việc tìm hiểu của bản thân cùng những ví dụ về các case study nổi tiếng. Những Tiktoker này đã tạo ra cách truyền tải những thông tin và kiến thức Marketing rất hay đến với người xem. Những kiến thức này rất cô đọng, dễ hiểu và dễ nhớ kể cả những người không thực sự biết về Marketing.

Vậy có những Tiktoker nào nổi bật trong lĩnh vực này. Hãy cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu xem nhé.

Những kênh Tiktok hay về Marketing tại Việt Nam

Hiện nay tại Tiktok Việt Nam đã có những cái tên rất nổi bật trong việc xây dựng nội dung về Marketing và Truyền thông. Cùng điểm qua một số cái tên này nhé.

Người tốt làm Marketing (ID Tiktok: nguoitotmarketing)

Kênh Tiktok "Người tốt làm Marketing"
Kênh Tiktok “Người tốt làm Marketing”

Đây là kênh Marketing khá là thú vị tại Việt Nam. Kênh này chuyên làm về các nội dung liên quan đến những quan niệm sai lầm trong Marketing và một số vấn đề bị hiểu sai dưới góc nhìn Marketing. Để có thể làm được điều này, kênh này thường lấy một ví dụ thực tế, sau đó mổ sẻ và đi sâu vào vấn đề dưới góc nhìn Marketing. Tiếp theo đó kênh sẽ phân tích vấn đề với kiến thức Marketing mình có được và đưa ra một quan điểm được cho là đúng hơn về vấn đề.

Kênh này khá hay. Có nhiều video của kênh phân tích sâu vào những chiêu trò Marketing mà ít người biết được. Kênh này cho người xem thấy được góc nhìn thực sự của một vấn đề Marketing và cách các nhãn hàng sử dụng Marketing để tiếp cận khách hàng của mình. Đây là một góc nhìn thực sự thú vị. Đôi khi nó sẽ cho chúng ta trải nghiệm về một số hiện tượng Marketing mà chúng ta chưa từng nghĩ đến trước đây.

Xem thêm: Cẩm nang MMO dành cho người mới 2022

Marketing thực chiến – Hoàng Mạnh Cường (ID Tiktok: Marketingthucchien)

Đây là một kênh Marketing chuyên về giải đáp các câu hỏi về Marketing trong thực tế. Kênh này chuyên đặt ra các bài toán Marketing trong thực tế như mở quán cà phê, ý tưởng kinh doanh, bài toán chi phí Marketing, … sau đó tìm cách giải đáp hợp lý nhất bằng kiến thức Marketing chuyên sâu của chủ kênh.

Ngoài ra đây còn là nơi người xem có thể đặt ra những câu hỏi liên quan đến Marketing hay kinh doanh của riêng mình. Sau đó sẽ nhận được câu trả lời của chủ kênh về chính vấn đề được đặt ra.

Kênh này đặt ra cách giải quyết vấn đề một cách thực tế nhất dựa trên những hiểu biết chuyên sâu của chủ kênh về Marketing. Kênh hiện nay đã có kha khá video nói về các vấn đề Marketing. Các vấn đề như bài toán chi phí, cách giữ chân khách hàng, cách xây dựng thương hiệu, cách tăng doanh thu vào các dịp lễ, … Các bạn có thể tham khảo qua. Tuy nhiên kênh này chuyên giải đáp những vấn đề Marketing dựa trên lý thuyết và quan điểm của chủ kênh. Vì thế để có thể xem và học hỏi từ kênh này bạn cần có cho mình một ít kiến thức Marketing căn bản để có thể chọn lọc ra các thông tin để học hỏi.

Đây là kênh Marketing khá hay cho những ai thích tham khảo và học hỏi từ các vấn đề Marketing của những doanh nghiệp thực tế.

Moe đi đâu – Marketing 101 (ID Tiktok: Moedidauu)

Kênh Tiktok "Moe đi đâu"
Kênh Tiktok “Moe đi đâu”

Khác với hai kênh Marketing trên. Kênh này chủ yếu nói về những vấn đề Marketing và truyền thông đơn giản. Bên cạnh đó cô nàng này thường xuyên làm content để phục vụ các Marketer mới ra trường như việc thực tập, cách làm CV, cân bằng cuộc sống, …

Xem thêm: Kiến thức hay về Tiktok Ads

Kênh này có nội dung khá đa dạng và dễ tiếp cận. Cả những người mới hay những Marketer chuyên nghiệp cũng có thể là người xem phù hợp với kênh này. Với sự nhẹ nhàng và thú vị của chủ kênh. Đây là kênh Marketing khá thú vị để có thể có một góc nhìn dễ chịu hơn với Marketing trong thực tế.

Marketing GCO (ID Tiktok: Gcomarketing)

Đây là kênh Marketing chuyên phân tích về các case study của các thương hiệu nổi tiếng. Kênh này chuyên những nội dung mổ sẻ các chiến dịch Marketing nổi tiếng tại Việt Nam để người xem có thêm một góc nhìn mới về kiến thức Marketing giữa các chiến dịch. Tuy nhiên kênh này còn nhận được khá nhiều ý kiến trái chiều của người xem. Vì thế hãy chọn lọc kỹ thông tin khi xem kênh này để có thể có được những kiến thức Marketing tốt nhất cho bản thân.

Brands Vietnam (ID Tiktok: brandsvietnam)

Đây là kênh Tiktok chính thức của Brands Vietnam trên nền tảng Tiktok. Kênh này chuyên cập nhật tin tức về Marketing và truyền thông tại Việt Nam. Xem kênh này giúp chúng ta cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường Việt Nam cũng như nước ngoài.

Đây là kênh dùng để theo dõi mỗi ngày khá thú vị. Kênh giúp chúng ta không bị outdate trước những sự thay đổi liên tục của xã hội và thị trường.

Chi tiết dịch vụ Tiktok tại HOCNHANH.VN

Những kênh Tiktok hay về Marketing tại nước ngoài

Bên cạnh những Marketing Tiktoker rất thú vị tại Việt, chúng ta không thể bỏ qua những Tiktoker ngoại quốc với vốn kiến thức Marketing mang tính đa quốc gia hấp dẫn.

Marketing Dudes (ID Tiktok: Marketingdudes)

Kênh Tiktok Marketing Dudes
Kênh Tiktok Marketing Dudes

Đây là kênh Marketing cực hay mà bạn cần biết để tìm hiểu thêm các case study trên thế giới. Kênh này cung cấp những phân tích rất hay về các case study Marketing ngoài thực tế. Các case study này là những chiến dịch Marketing nổi tiếng từ các doanh nghiệp lớn và quen thuộc ở khắp thế giới như MC Donalds, Coca-Cola, … Những kênh sẽ phân tích, mổ xẻ điểm mạnh, điểm yếu của từng chiến dịch và truyền tải chúng lại một cách dễ hiểu nhất đến với người xem. Nếu bạn muốn biết nhiều hơn những chiến dịch Marketing trên toàn thế giới thì đừng bỏ qua kênh này nhé.

Ngoài ra còn một số kênh Marketing khác mà chưa được HOCNHANH.VN kể tên tại đây.

Tất follow tất cả những kênh trên có thể giúp bạn dễ dàng tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về Marketing thú vị. Những kiến thức này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc phát triển mô hình kinh doanh của riêng mình hoặc là hành trang quý báu trên con đường kiếm tiền online của bản thân.

Bên trên là bài viết của HOCNHANH.VN về các kênh Tiktok hay về Marketing. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để biết thêm nhiều kiến thức về Marketing cũng như MMO nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *