Kiếm tiền Tiktok Shop là gì? 5 cách kiếm tiền trên Tiktok Shop năm

Là mạng xã hội hot nhất hiện nay, TikTok đã cho phép người dùng mở gian hàng trên TikTok Shop để kiếm thêm thu nhập. Vậy Tiktok Shop là gì? Kiếm tiền trên TikTok Shop bằng cách nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của hocnhanh.vn nhé! 

TikTok Shop là gì? Có kiếm tiền trên TikTok Shop được không?

TikTok Shop là một tính năng của TikTok, nó giúp người dùng có thể mở gian hàng thương mại điện từ ngay trên mạng xã hội TikTok. Có thể nói, TikTok là sự tích hợp giữa mạng xã hội và sàn thương mại điện tử đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng.

Vậy, có thể kiếm tiền trên TikTok Shop được không? – Hoàn toàn có thể kiếm tiền trên TikTok Shop nhé! Rất nhiều người hiện nay đã tận dụng điều này để kiếm thêm thu nhập cho bản thân, và phần lớn là những KOL, seller, Influencer,… 

Để có thể nhận được một khoản thu nhập đáng mơ ước trên nền tảng này, bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, và lên kế hoạch cho bản thân. Bởi ứng dụng có 1 tỷ người dùng đồng nghĩa với việc tính cạnh tranh rất cao, vì vậy nội dung và mặt hàng của bạn phải thật độc đáo, lạ mắt và có thể thu hút được nhiều khách hàng.

Xem thêm: Bảng giá mua view tiktok giá rẻ và uy tín

Ưu điểm và hạn chế của TikTok Shop

Ưu điểm

  • Mua sắm online kết hợp xem video giải trí vông cùng tiện lợi và hữu dụng
  • Có thể thanh toán bằng nhiều hình thức và cực dễ dàng
  • Khách hàng hoàn toàn có thể trao đổi trực tiếp với người bán (và ngược lại)
  • Bố cục giao diện được sắp xếp khoa học, được tối ưu để người dùng dễ dàng sử dụng
  • Tất cả các thông tin của sản phẩm đều được hiển thị rõ ràng, không thua kém gì các sàn thương mại khác như Shopee, hay Lazada,… 

Hạn chế

  • Bạn cần mất khá nhiều thời gian và chất xám để sáng tạo nội dung video chất lượng, phù hợp với sản phẩm
  • Kênh TikTok của bạn cần phải mang 1 bản sắc riêng, có định hướng nhất định, phù hợp với sản phẩm.

Cách tham gia TikTok Shop

Bước 1: Nhấn vào đây để tiến hành đăng ký tài khoản TikTok Shop 

Bước 2: Thực hiện thao tác Ủy quyền cho TikTok Shop bằng cách nhấn vào nút “Đăng ký bằng tài khoản TikTok”, màn hình sẽ hiện ra như bên dưới, sau đó bạn sẽ nhất vào nút “Ủy quyền”

Bước 3: Tiếp theo, việc của bạn là đăng nhập vào tài khoản TikTok của mình như bình thường.

Bước 4: Bước cuối cùng là xác thực thông tin liên hệ. Lúc này, hệ thống sẽ gửi tới email hoặc số điện thoại của bạn 1 mã xác minh, việc cảu bạn là nhập mã xác minh đó vào khung yêu cầu, sau đó nhấn “Gửi” để hoàn tất quá trình đăng ký TikTok Shop.

Thông tin để đăng ký Tiktok Shop
Thông tin để đăng ký Tiktok Shop

5 cách kiếm tiền trên TikTok Shop phổ biến

Affiliate Marketing

Hình thức này có lẽ không còn quá xa lạ với đa số người dùng. Cụ thể, Affiliate Marketing là một hình thức tiếp thị thông qua liên kết sản phẩm. Việc của bạn là sử dụng những link sản phẩm của các nhà bán hàng để pr, sau đó sẽ nhận được tiền hoa hồng từ việc người follow khác của bạn click đường link đó và mua hàng.

Xem thêm: Affiliate Marketing Trên Tiktok: Làm Sao Cho Hiệu Quả?

PR trực tiếp / gián tiếp cho sản phẩm

Mỗi nhà bán hàng có thể tự pr cho sản phẩm hoặc book KOL để pr cho sản phẩm đó.

Để có thể trở thành đối tượng mà các nhà bán hàng book quảng cáo cho sản phẩm, bạn cần phải có một độ phủ sóng và lượng follower nhất định, các chủ doanh nghiệp sẽ tự tìm kiếm và liên hệ với bạn, và đưa ra những thoả thuận phù hợp, và bạn có thể kiếm được tiền từ việc pr, quảng cáo cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Đăng ký Tiktok Shop

Dropshipping

Dropshipping – là một mô hình kinh doanh khá mới mẻ. Nó cho phép người dùng TikTok có thể “mời chào”, quảng bá và bán sản phẩm nhưng không cần phải nhập về. Việc của bạn là chỉ cần pr, bán và chốt đơn. Còn những việc như gói hàng, giao ship,… đều do đơn vị thứ 3 đảm nhận.

Nhận tiền từ việc donate khi Livestream

Tưởng chừng như việc Livestream chỉ đơn giản là nói chuyện, giết thời gian; nhưng khi bạn livestream trên TikTok, bạn sẽ nhận được “kha khá” tiền donate, quà tặng từ người xem. Những quà tặng từ người xem có thể là hoa hồng, mũ, hoa,.. tưởng chừng như vô dụng nhưng nó lại hoàn toàn có thể quy đổi ra tiền. Hiện nay, có khá nhiều TikToker tận dụng cách này để kiếm thêm thu nhập.

Giới thiệu các sản phẩm số

Đây là một cách tương tự như Affiliate Marketing. Tuy nhiên, sản phẩm mà phương thức này quảng cáo là ứng dụng, hoặc phần mềm nào đó. Việc của bạn là gắn link ứng dụng hoặc phần mềm đó lên bio hoặc video để người xem có thể tìm thấy và click vào dễ dàng. Khi có lượt truy cập website, hoặc tải xuống ứng dụng, người pr sẽ nhận được hoa hồng.

Hành vi mua hàng trên Tiktok Shop
Hành vi mua hàng trên Tiktok Shop

Trên đây là 5 cách kiếm tiền thông qua TikTok Shop mà hocnhanh muốn giới thiệu đến bạn đọc. Chúc bạn thành công và có thể kiếm thêm 1 khoản thu nhập cho bản thân.

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *