Kinh doanh online bắt đầu từ đâu ? 

Bạn đang muốn bán hàng, kinh doanh online mà chưa biết bắt đầu từ đâu ? Chưa biết chọn mặt hàng nào để kinh doanh cho có lãi ? Cách kinh doanh như thế nào để đạt được hiệu quả tốt ? Các bước quan trọng trong việc xây dựng và phát triển kinh doanh online là gì ? Đây là những câu hỏi chung của nhiều người đang muốn bắt đầu kinh doanh online. 

Hôm nay, hãy cùng HocNhanh.VN tìm hiểu xem kinh doanh online thì bắt đầu như thế nào nhé !

Kinh doanh online là gì ?

Kinh doanh online là gì ?
Kinh doanh online là gì ?

Hãy bắt đầu với việc tìm hiểu xem kinh doanh online là gì trước. 

Kinh doanh online là một hình thức bán hàng trực tuyến trên mạng, là nơi diễn ra hoạt động mua bán bất cứ lúc nào mà khách hàng có nhu cầu và hàng hóa sẽ được giao tới tận tay người mua. 

Một số hoạt động kinh doanh online dễ thấy như :

-Bán hàng trên các Website

-Bán hàng trên Facebook   

-Bán hàng trên Lazada, Shopee, Tiki…

Chỉ cần có máy tính hoặc điện thoại di động kết nối internet là bạn đã chuẩn bị xong bước đầu để kinh doanh online. 

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ Facebook giá rẻ

Nên kinh doanh online mặt hàng nào ? 

Nên kinh doanh online mặt hàng nào ? 
Nên kinh doanh online mặt hàng nào ?

Mặt hàng mà bạn chọn để kinh doanh online là một yếu tố rất quan trọng để xác định bạn có thành công hay không. Bởi vì việc chọn lựa được mặt hàng nổi nhất, bán nhiều nhất, lâu dài và có lãi là điều mà không phải bất cứ ai cũng làm được.

Bạn cũng nên xem xét kỹ điều kiện thực tế mà bạn có để lựa chọn nên kinh doanh mặt hàng nào. 

Những mặt hàng được nhiều người kinh doanh.

Để kinh doanh những mặt hàng này thì bạn không cần bỏ ra số vốn quá lớn. 

Nếu bạn muốn thử sức và bắt đầu kinh doanh online vốn nhỏ thì hãy thử tìm hiểu những mặt hàng như: đồ ăn vặt, phụ kiện thời trang, mỹ phẩm handmade, hoặc order hàng taobao…

Đây đều là những mặt hàng không yêu cầu bạn phải bỏ ra qua nhiều vốn, bạn còn có thể tận dụng tiền lãi để quay vòng, để chuẩn bị cho những đơn hàng sau. 

Những mặt hàng được nhiều người kinh doanh.
Những mặt hàng được nhiều người kinh doanh.

Những mặt hàng vốn cao – lãi cao.

Thương nhân có câu ‘‘vốn nhiều – lãi nhiều’’. Khi bạn đầu tư một số vốn đủ lớn để kinh doanh những mặt hàng có chất lượng tốt thì việc thu về lãi cao là điều hoàn toàn có thể. 

Các mặt hàng như thiết bị điện tử, đồ da dụng…có giá thành lên đến cả triệu đồng cho một sản phẩm chắc chắn sẽ giúp bạn thu về mức lãi cao. 

Chỉ cần bạn biết cách quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng, và có doanh số bán tốt, thì mức lãi cao sẽ nắm chắc trong tay bạn.

Các bước bán hàng online đúng cách cho người mới

Kinh doanh online mặc dù đang là xu hướng bán hàng phổ biến hiện nay. Nhưng thực tế không phải ai cũng có thể bán hàng online một cách hiệu quả. Nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm, thì hãy tham khảo các bước để có cách kinh doanh online hiệu quả dưới đây. 

Các bước bán hàng online đúng cách cho người mới
Các bước bán hàng online đúng cách cho người mới

Tìm hiểu nhu cầu thị trường và sản phẩm muốn bán 

Hầu hết những người bắt đầu kinh doanh online thường tìm sản phẩm trước khi tìm hiểu về thị trường. Nhưng quy trình thực tế thì ngược lại, bạn nên tìm hiểu thị trường trước sẽ giúp bạn biết sản phẩm nào sẽ mang lại doanh thu tốt hơn.

Nghiên cứu thấu hiểu khách hàng

Sau khi tìm hiểu thị trường và sản phẩm, kế đến bạn sẽ phải tìm hiểu về đối tượng khách hàng mà bạn đang nhắm tới. Bạn càng hiểu rõ khách hàng thì kế hoạch và mục tiêu bán hàng sẽ càng đạt kết quả tốt. 

Chọn kênh bán hàng phù hợp

Với thời đại công nghệ số hiện nay, bạn không chỉ có thể bán hàng trên website hoặc Facebook mà còn có nhiều nền tảng thương mại điện tử khác mà bạn có thể tham gia bán hàng. Hãy thử sức với nhiều kênh bán hàng và chọn ra kênh phù hợp nhất với cửa hàng online của bạn nhé!

Hình ảnh đẹp và mô tả chi tiết sản phẩm

Vì là kinh doanh online nên khách hàng sẽ không thể trực tiếp nhìn và cảm nhận sản phẩm. Vậy nên việc có một bức ảnh đẹp và những dòng mô tả chi tiết sẽ giúp cho khách hàng có thêm thông tin khi tìm mua sản phẩm của bạn.

Tập trung chăm sóc và làm hài lòng khách hàng

Một nguyên tắc để thành công trong ngành kinh doanh online đó là: luôn luôn phải lấy khách hàng làm trung tâm.

Việc trả lời tin nhắn của khách hàng cũng là một cách giúp bạn nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, tạo nên mối quan hệ khăng khít với khách hàng.

Đầu tư quảng cáo sản phẩm

Thị trường kinh doanh online hiện nay có rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Vậy làm thế nào để bạn không bị lép vế trước đối thủ và giành được nhiều đơn hàng hơn ? Đó chính là việc đầu tư quảng cáo để khách hàng được tiếp cận gần hơn với sản phẩm.

Quảng cáo đẹp mắt với nội dung phù hợp sẽ thúc đẩy khách hàng mua sản phẩm của bạn.

Xem thêm:Tại sao chạy quảng cáo không ra đơn ? Nguyên nhân do đâu ?

Lời kết 

Trên đây là những chia sẻ của HocNhanh.VN về việc làm thế nào để bắt đầu kinh doanh online. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong việc bắt đầu kinh doanh online.

Chúc bạn thành công !

CT TNHH Công Nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

Mail: TocToc.vn@gmail.com

 

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *