Với sự phát triển chóng mặt của Tiktok hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được rằng đây là một môi trường rất màu mỡ giúp các MMOers kiếm thêm thu nhập. Hiện nay trên Tiktok tập trung một lượng khổng lồ bao gồm người xem, người sáng tạo nội dung, các nhãn hàng, các công ty, cho đến các tập đoàn lớn đều đổ xô sử dụng nền tảng này. Đây là một thị trường thu nhỏ cực kỳ tiềm năng trong thời điểm hiện tại. Vậy có những cách kiếm tiền như thế nào từ thị trường này? Trong bài viết này HOCNHANH.VN sẽ liệt kê một số hình thức kinh doanh Tiktok phổ biến nhất hiện nay.

Các hình thức kinh doanh Tiktok
Các hình thức kinh doanh Tiktok

Bán hàng thông qua Tiktok Shop – Kinh doanh Tiktok bằng việc kinh doanh sản phẩm dịch vụ

Hình thức kinh doanh Tiktok mà bạn cần biết để có thể kiếm tiền ngay
Hình thức kinh doanh Tiktok mà bạn cần biết để có thể kiếm tiền ngay

Tiktok Shop vừa được ra mắt đầu năm 2022 hứa hẹn là một sân chơi mới hấp dẫn cho các nhà kinh doanh, các nhãn hàng, các công ty trên thị trường. Tiktok Shop cho phép các nhà bán hàng bán hàng ngay tại kênh Tiktok của mình. Điều này sẽ tạo ra những lượt chuyển đổi tức thời khi các khách hàng tiềm năng tiếp cận được nội dung Tiktok của nhà bán hàng.

Tất cả những gì nhà bán hàng cần làm là sáng tạo những nội dung thật thu hút và hấp dẫn cùng với lời kêu gọi chuyển đổi hiệu quả để có được các đơn hàng. Số lượng đơn hàng trên nền tảng này có thể lên đến con số được cho là khủng khiếp vì lượt tiếp cận phụ thuộc vào tính xu hướng của nội dung. Một nội dung đủ thu hút để lên xu hướng có thể sẽ đem lại lượng doanh số khổng lồ cho nhà bán hàng.

Xem thêm về Cách kinh doanh trên Tiktok Shop

Affiliate Tiktok  – Kinh doanh Tiktok bằng cách tiếp thị, quảng bá

Tiktok Affiliate
Tiktok Affiliate

Hình thức Affiliate Tiktok thực ra cũng khá phổ biến trong khoảng thời gian gần đây. Đây là hình thức tiếp thị liên kết. Người sáng tạo nội dung sẽ tạo ra các nội dung để thu hút người xem ấn vào liên kết chuyển đổi, các chuyển đổi có thể là lượt click, lượt xem trang, lượt mua hàng, … Với mỗi lượt chuyển đổi nhà sáng tạo nội dung hay trong trường hợp này là nhà quảng bá sẽ nhận được hoa hồng của nhãn hàng theo phần trăm giá trị đơn hàng.

Đây là hình thức được nhiều Tiktoker áp dụng hiện tại để kiếm tiền. Các nội dung Affiliate thường gặp hiện tại như review sản phẩm, phối đồ, kiến thức thời trang, quần áo, giới thiệu app, …

Xem thêm về Tiktok Affiliate

Quảng bá thương hiệu bán hàng

Đối với các cá nhân, doanh nghiệp sỡ hữu các nhãn hàng có thể sử dụng Tiktok để quảng bá chính các sản phẩm/dịch vụ của mình với mục đích gia tăng nhận diện, thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

Hầu hết các nhãn hàng, doanh nghiệp và tập đoàn lớn đều đã có mặt trên Tiktok như Durex, Netflix, …

Nhận PR sản phẩm cho các nhãn hàng – Kinh doanh Tiktok bằng truyền thông

PR nhãn hàng trên Tiktok
PR nhãn hàng trên Tiktok

Đối với các nhãn hàng không thể xây dựng kênh Tiktok hoặc nội dung không hiệu quả, họ sẽ tìm đến các Tiktoker đã có sẵn sự ảnh hưởng trên Tiktok để hợp tác quảng bá cho sản phẩm của họ. Nếu bạn là một Tiktoker với một lượng follow nhất định thì đây cũng là một các kiếm tiền cực kỳ hiệu quả bằng cách tận dụng sức ảnh hưởng sẵn có của mình.

Tuy nhiên cách này sẽ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của bạn, nên cân nhắc việc lựa chọn các sản phẩm uy tín để tránh đem đến những ý kiến trái chiều không đáng có.

Việc của bạn chủ yếu chỉ là sản xuất các nội dung có liên quan đến sản phẩm tùy thuộc vào thỏa thuận của bạn với nhãn hàng. Bạn có thể nhận được hoa hồng hoặc mức lượng cố định tùy thuộc vào hợp đồng của bạn và nhãn hàng.

Xem thêm: Cách tăng view, follow, like Tiktok hiệu quả 2022

Bán hàng Drop Shipping

Mô hình Drop Shipping
Mô hình Drop Shipping

Nếu bạn không có vốn và sợ ôm hàng, tồn kho hàng lâu, hay đơn giản là bạn vẫn chưa có chiến lược bán hàng trực tiếp trên Tiktok cụ thể, bạn có thể tìm hiểu về Drop Shipping – một hình thức kinh doanh Tiktok hiệu quả và không phải ai cũng biết.

Với Drop Shipping, bạn có thể xây dựng một kênh bán hàng bằng Video hoặc thông qua Tiktok Shop. Cửa hàng của bạn là cửa hàng trung gian giữa nhà cung cấp và khách hàng. Khách hàng xem video của bạn và đặt hàng, bạn liên hệ với nhà cung cấp để họ giao hàng tới khách. Tất cả những gì bạn cần làm là tìm kiếm khách hàng, việc giao hàng và sản phẩm đã có nhà cung cấp lo.

Đối với hình thức này bạn sẽ ăn phần chênh lệch giữa giá bạn bán với giá của nhà cung cấp. Đây dự đoán sẽ trở thành một xu hướng bán hàng mới trên nền tảng Tiktok trong thời gian tới.

Trở thành Live Streamer

Với sự ra đời của Tiktok Live trên ứng dụng Tiktok, xu hướng Livestream quay trở lại. Bên cạnh mục đích bán hàng bằng Livestream. Bạn có thể trở thành một Streamer trên nền tảng này với những buổi Livestream chia sẻ, nói chuyện trực tiếp với người xem và nhận được donate từ họ để kiếm thêm thu nhập.

Livestream trên Tiktok
Livestream trên Tiktok

Làm freelancer sáng tạo nội dung, edit video cho các nhãn hàng

Với sự phát triển của Tiktok, hầu hết các nhãn hàng và doanh nghiệp đều muốn tham gia vào thị trường này. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có đủ nhân lực để phát triển các nội dung chất lượng. Chưa kể đến việc nắm bắt các xu hướng luôn thay đổi trên Tiktok, việc sản xuất nội dung thu hút được người xem cần rất nhiều sự đầu tư. Vì thế các freelancer xuất hiện với vai trò thay các doanh nghiệp làm việc đấy. Với kinh nghiệm vốn có và sự am hiểu nhất định về thị trường Tiktok, chất lượng và tốc độ sản xuất video của các đơn vị này cao hơn so với doanh nghiệp tự làm, giúp việc tiếp cận khách hàng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các công việc thường gặp của các freelancer hoạt động trên Tiktok đó là sáng tạo nội dung và edit video. Nếu bạn có một trong những kỹ năng này thì bạn có thể bắt đầu tiếp cận các nhãn hàng để kiếm tiền ngay bây giờ.

Cung cấp các dịch vụ tăng view, tim, follow trên Tiktok

Càng ngày càng nhiều người quan tâm và sử dụng Tiktok khiến tầm quan trọng của nó trở nên lớn hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng gặp may mắn và đầu tư hiệu quả. Có thể các video được sáng tạo bằng một cách không tiếp cận được đến người xem và không thu được kết quả cao.

Nắm bắt được điều đó, một số nơi cung cấp dịch vụ tăng view, tim, follow trên Tiktok đã được ra đời nhầm mục đích thúc đẩy các video dễ dàng lên xu hướng và gia tăng uy tín cho các kênh. Giúp việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Hiện nay có rất nhiều bên cung cấp các dịch vụ tương tự tuy nhiên độ hiệu quả và uy tín chưa được xác nhận. Là một trong những nền tảng dịch vụ digital uy tín tại Việt Nam, HOCNHANH.VN có cung cấp các dịch vụ Tiktok cam kết 100% hiệu quả nhằm đem lại những giá trị thực đến người dùng.

Xem thêm các dịch vụ tăng view Tiktok của HOCNHANH.VN tại đây.

Bên trên là bài viết của HOCNHANH.VN về các hình thức kinh doanh Tiktok phổ biến nhất hiện nay. Hãy theo dõi HOCNHANH.VN để tìm hiểu thêm về kiếm tiền trên Tiktok cũng như các nền tảng khác nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *