Ở bài viết “Cẩm nang MMO cho người mới 2022”, HOCNHANH.VN đã điểm qua sơ bộ về cách làm MMO dành cho người mới bắt đầu. Tiếp theo chủ đề đó, hôm nay HOCNHANH.VN sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm MMO tích góp được mà các newbie sẽ cần để có thể thành công trên con đường của mình. Theo dõi ngay bài viết về Kinh nghiệm MMO dành cho người mới dưới đây nhé.

Kinh nghiệm MMO cho người mới
Kinh nghiệm MMO cho người mới

Xác định nguồn lực bản thân khi làm MMO

Ba nguồn lực cần thiết nhất được sử dụng trong quá trình làm MMO là kiến thức, kỹ năng và vốn đầu tư. Trong đó kỹ năng phụ thuộc nhiều vào rèn luyện còn vốn đầu tư tùy vào những gì bạn sẵn có. Hai yếu tố nay không cần phải nói nhiều vì chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được đây là các yếu tố mà có càng nhiều càng tốt.

Đối với mảng kiến thức cần phải liên tục cập nhật các kiến thức liên quan đến việc làm Affiliate hay MMO. Bên cạnh đó cần có thêm các kiến thức liên quan đến tư duy kinh doanh, lập chiến lược, đánh giá kết quả, … từ các nguồn kiến thức kinh tế.

Một số đầu sách hỗ trợ rất tốt cho người làm MMO theo gợi ý của HOCNHANH.VN

  • Tác giả Russel Brunson với bộ ba sách “Bí mật dotcom – Bí mật traffic – Bí mật chuyên gia”
  • Content is King – tác giả Dan Norris
  • Khiêu vũ với ngòi bút – tác giả Joseph Sugarman
  • Quyển MMO của Kiemtiencenter cũng là một đầu sách khá đáng để tham khảo

Xem thêm: Top 5 cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả

Chọn ngách và phân tích độ khả thi

Chọn ngách để triển khai MMO
Chọn ngách để triển khai MMO

Sau khi đã xác định được nguồn lực hiện có bạn có thể đưa ra đánh giá về khả năng thành công cho chính các dự án của mình. Đối với các anh em có nhiều nguồn lực về kỹ năng, kiến thức và mức độ đầu tư thì rõ ràng việc triển khai sẽ dễ dàng thành công hơn và hoàn toàn có thể sẵn sàng để làm ra một câu chuyện lớn với mức độ đầu tư và mức độ chịu rủi ro lớn.

Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu, chưa có vốn đầu tư, vốn kiến thức còn hạn hẹp thì sẽ phải làm như thế nào. Bí kíp duy nhất trong trường hợp này là phải luôn xác định và lựa chọn đúng ngách.

Để có thành công trong bước chọn ngách thì phải trang bị cho mình một lượng kiến thức đủ để đưa ra quyết định chính xác. Cần lưu ý, làm gì cũng cần có kiến thức, tuy nhiên không phải cứ có kiến thức là chắc chắn thành công. Nếu chỉ cần thế thì ai cũng có thể làm được. Phải luôn kiên trì và theo đuổi mục tiêu tới cùng để có thể thành công.

Quy trình cơ bản trong việc phát triển MMO là tiếp nhận kiến thức, trải nghiệm, đo lường, tối ưu. Quá trình này phải diễn ra liên tục vì bản chất của MMO là biến đổi theo thời điểm. Người thành công chưa chắc đã là người giỏi mà là người nắm bắt đúng xu hướng.

Cách chọn ngách thì chủ yếu nên chọn các ngách từ nhỏ trước, ưu tiên các sản phẩm có nhu cầu cao, sử dụng hàng ngày, ra đơn được liên tục.

Ví dụ làm về nội thất, xây dựng thì cứ đi từ ngách lớn vào ngách nhỏ như phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách đến vòi sen, kệ để kem đánh răng, bàn chải, vòng nóng lạnh, …

Chọn từ cái nhỏ lên cái lớn. Quan trọng là phải từng bước từng bước, phải có chiến lược kiếm từ 1 lên 10. Đánh mạnh vào các ngách lớn dễ dẫn đến tình trạng nản và bỏ giữa chừng.

Xem thêm: Cẩm nang MMO dành cho người mới

Lựa chọn nền tảng

Chọn nền tảng để triển khai MMO
Chọn nền tảng để triển khai MMO

Có rất nhiều nền tảng có thể xây dựng và thực hiện MMO như Facebook, Twitter, Tiktok Youtube, … Tuy nhiên trong bài viết này HOCNHANH.VN chỉ chia sẻ cách để xây dựng quản lý các kênh Social như Facebook, Twitter, Instagram, …

Cách triển khai nội dung kênh:

Sử dụng một phần mềm để quản lý công việc như Excel hay Trello để theo dõi đầu việc và tiến độ.

Thực hiện đăng bài với mục tiêu hàng tháng. Dưới đây là một bố cục bài cho các ngành thường gặp:

10 – 15 bài viết cung cấp giá trị đến khách hàng

Kiểu bài cung cấp kiến thức: cách bảo quản, cách phân biệt thật giả, cách sử dụng sao cho an toàn, mẹo vặt khi sử dụng sản phẩm, …

Nhớ chèn link nội bộ để dẫn dắt người xem.

3-4 bài đăng thông tin ngành

Lên mấy trang báo mà lụm nội dung về, thông tin ngành nhớ đăng chính xác chứ không được ẩu đâu nhé.

6-8 bài giải trí

Nên kết hợp cả cuộc sống thường nhật, nội dung có thể cóp nhặt trên youtube, tiktok, bingo mấy cái video giải trí, khoản này chắc không cần chỉ rồi nhỉ, nhớ là có nội dung rồi thì gắn link dưới comment của bài đăng.

Có thể sử dụng các công cụ đăng bài tự động như Viraltag, IFTTT, Zapier, Simple FB , … Các độc giả có thể tìm hiểu thêm để lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu của mình

Lưu trữ và ghi chú lại các ý tưởng để tránh trường hợp quên mất khi cần đến.

Sử dụng fanpage hay tài khoản để đi tương tác thúc đẩy các đơn hàng. Đơn giản là tìm các nơi có nhuc cầu mua sản phẩm để comment tương tác để thu hút khách hàng mua hàng.

Phải quan tâm đến chăm sóc khách hàng. Phải có ít nhất một nền tảng để giải quyết các vấn đề của khách hàng như Zalo, Messenger, Gmail, … Chuyên nghiệp trong quá trình chăm sóc khách hàng sẽ giúp bạn giữ được một lượng khách hàng bền vững. Đây là nguồn doanh thu lâu dài

Triển khai đa nền tảng

Khi đã bắt đầu với một nền tảng ổn định thì có thể triển khai tại các nền tảng khác. Từng bước từng bước như quy trình đã nêu trên. Quan trọng là phải vững kiến thức. Có thể bắt đầu từ Fanpage sau đó phát triển trên các nền tảng khác như Youtube, Tiktok, Instagram, Website, …

Tìm hiểu thêm kiến thức

Trong lúc phát triển song song các nền tảng khác thì tiếp tục cập nhật kiến thức. Phải làm gì để phù hợp với nền tảng đó. Bổ sung thêm tư duy kinh doanh, phân tích, …  bằng các sách đã nêu ở phần đầu.

Tiếp tục tối ưu, đo lường và thay đổi

Bản chất của MMO là thay đổi liên tục. Bạn phải liên tục cập nhật và thay đổi để tối ưu hiệu quả. Không thực hiện tối ưu đồng nghĩa với bạn chắc chắn sẽ bị tuột hậu và không thể thành công trong lĩnh vực này.

Liên tục lặp lại các bước ở trên và tìm cách leo thang lợi nhuận một cách hiệu quả nhất để hướng tới thành công.

Xem thêm: Landing Page và cách tối ưu Landing Page để tăng tỉ lệ chuyển đổi

Bên trên là bài viết của HOCNHANH.VN về một số Kinh nghiệm MMO dành cho người mới bắt đầu. Tiếp tục theo dõi HOCNHANH.VN để học thêm kiến thức về cách kiếm tiền online nhé.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *