Cũng như Shopee Affiliate, Lazada Affiliate cũng là một trong những nền tảng Affiliate thông qua sàn thương mại điện tử. Vậy làm Affiliate trên Lazada như thế nào? Khác gì với Shopee Affiliate, hoa hồng thế nào? Cùng HOCNHANH.VN tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Lazada Affiliate
Lazada Affiliate là gì?

Lazada Affiliate là gì?

Lazada Affiliate, cách đăng ký và kiếm tiền từ Lazada Affiliate
Lazada Affiliate, cách đăng ký và kiếm tiền từ Lazada Affiliate

Nếu như đã theo dõi các bài viết trước, bạn sẽ dễ dàng biết được rằng Lazada Affiliate là một hình thức Affiliate Marketing trực tiếp trên nền tảng Lazada. Đối với hình thức này, các nhà sáng tạo sẽ sáng tạo các nội dung từ đó thu hút khách hàng ấn vào link mua hàng của các nơi bán hàng. Các nhà sáng tạo sẽ nhận được hoa hồng với mỗi đơn hàng khách hàng mua qua liên kết của mình.

Để hiểu rõ hơn về Affiliate bạn có thể xem qua bài viết sau: Affiliate là gì?

Lazada Affiliate cho phép các nhà sáng tạo liên kết trực tiếp để Affiliate các sản phẩm trên Lazada mà không thông qua trung gian khác. Các nhà sáng tạo đăng ký tài khoản liên kết trong chiến dịch Affiliate và lấy link trực tiếp từ nền tảng này ở Lazada. Với hình thức này, hoa hồng cho các nhà sáng tạo sẽ cao hơn việc Affiliate thông qua các trung gian.

Tại sao lại chọn Lazada Affiliate

Bên cạnh Shopee, Lazada cũng là sàn thương mịa điện tử phổ biến tại Việt Nam, được một lượng lớn người dân Việt Nam tin dùng. Về mặt sản phẩm, Lazada có rất nhiều mặt hàng khác nhau giúp các nhà phân phối dễ dàng lựa chọn được ngành hàng yêu thích. Bên cạnh đó Lazada cũng có nhiều chiến dịch khuyến mãi mua hàng, giúp thúc đẩy mua hàng. Từ đó bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc giới thiệu hay quảng bá sản phẩm.

Về mặt đãi ngộ cho nhà sáng tạo, do không liên kết qua bất kỳ các nền tảng trung gian nào, nhà sáng tạo sẽ được hưởng trọn hoa hồng từ mỗi đơn hàng của Lazada, trong đó đặc biệt Lazada có các mặt hàng có hoa hồng lên đến 13%, con số này cao hơn con số tối đa của Shopee. Mỗi tháng, Lazada sẽ gửi thống kê thu nhập hoa hồng của bạn trong mục Monthly Income và hoa hồng sẽ được thanh toán trong 30 ngày kể từ ngày xuất hóa đơn.

Ngoài ra, Lazada có kênh hỗ trợ riêng được điều hành bởi các Account Manager để giải quyết mọi thắc mắc của người quảng bá. Bên cạnh đó, các cộng đồng Lazada Affiliate trên mạng xã hội cũng là nơi giúp đỡ rất nhiều cho các người tham gia vào chiến dịch Affiliate của Lazada.

Còn chần chừ gì nữa mà không tiến đến phần hướng dẫn cách đăng ký Lazada Affiliate ngay nhé.

Xem thêm: Affiliate Network là gì?

Làm thế nào để đăng ký Lazada Affiliate

Đăng ký Lazada Affiliate
Đăng ký Lazada Affiliate
 • Truy cập vào liên kết https://www.lazada.vn/lazada-affiliate-program/ để đăng ký tài khoản
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân đăng ký vào Lazada. Một số thông tin quan trọng cần chú ý khi điền trong phần này là phân loại cá nhân/doanh nghiệp, tên tài khoản, quốc gia, CMND, … Những yếu tố này rất quan trọng nên được điền thật cẩn thận để tránh sai sót ảnh hưởng đến quá trình đăng ký
 • Điền thông tin thanh toán. Bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng để nhận được tiền từ Lazada. Điền đầy đủ và chính xác thông tin để chắc chắn rằng tiền sẽ về đúng tài khoản của bạn.
 • Cung cấp thông tin về nguồn traffic của bạn
 • Đăng ký và chờ Lazada xác nhận, thời gian xác nhận dự kiến là trong vòng 3 ngày.

Bắt đầu kiếm tiền từ Lazada Affiliate

 • Hoàn thành bước đăng ký tài khoản Lazada Affiliate Program ở trên
 • Chọn phần Product Promo
 • Tìm sản phẩm để lấy link Affiliate
 • Sáng tạo nội dung để quảng bá các sản phẩm
 • Đặt link affiliate vào nội dung quảng bá
 • Khách hàng mua hàng và thanh toán
 • Hoa hồng sẽ được tích lũy và được thanh toán mỗi tháng một lần
Các khóa học Lazada Affilaite
Các khóa học Lazada Affilaite

Hướng dẫn cách kiếm tiền nhanh chóng với Lazada Affiliate

Ở thời đại mạng xã hội phát triển như hiện nay, bạn có thể thực hiện Affiliate ở các nền tảng. Dưới đây HOCNHANH.VN sẽ hướng dẫn một số cách Affiliate cho người mới.

Bài viết chủ đề khác: Vi phạm bản quyền Youtube

Tạo các fanpage review, giới thiệu sản phẩm

Các nền tảng như Facebook và Instagram hiện nay đang có lượt tiếp cận rất hiệu quả. Các bài viết hay video review hay giới thiệu sản phẩm được khách hàng tin tưởng sẽ thu hút được nhiều lượt mua từ đó tạo ra nguồn thu nhập đáng kể.

 • Ưu điểm: Dễ bắt đầu, tiếp cận khá dễ, nhất là đối với mặt hàng có giá trị thấp trên Lazada.
 • Nhược điểm: hình thức này ít khi thu hút được nhiều lượt tiếp cận đối với Affiliate bán sản phẩm. Phát triển các kênh này rất khó, cần có sự đầu tư cực kỳ kỹ lưỡng về mặt nội dung. Content Marketing, Facebook Marketing và Facebook Ads là một trong những kỹ năng cần có để có thể phát triển trên nền tảng này.

Chia sẻ vào các group liên quan đến sản phẩm

Việc tạo các bài viết review ở các group liên quan đến sản phẩm cũng là một ý tưởng không tồi giúp tăng lượng tiếp cận của link Affiliate.

 • Ưu điểm: Dễ dàng tiếp cận các khách hàng tiềm năng, có sự quan tâm tới sản phẩm
 • Nhược điểm: Lượng khách hàng tiềm năng bị giới hạn, khó có thể tìm được khách hàng mới. Phụ thuộc khá nhiều vào điều lệ của các group. Khả năng cao bị bó buộc về nội dung.

Lập website, blog review hoặc giới thiệu sản phẩm

Với cách này bạn phải xây dựng một website đủ mạnh, đủ lượng traffic để có thể đem về các lượt mua. Đây cũng là một hình thức ổn định nếu bạn quyết định đi đường dài với Affiliate.

 • Ưu điểm: Tự do sáng tạo, tiềm năng phát triển lớn
 • Nhược điểm: Phải biết xây dựng trang web, hiểu biết nhiều kiến thức về hosting, tên miền, SEO. Phải biết xây dựng nội dung để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể.

Sáng tạo nội dung Tiktok

Hiện nay Tiktok và một nền tảng có lượt tiếp cận khổng lồ. Việc sáng tạo nội dung trên tiktok đúng cách sẽ giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng từ con số 0 mà không cần phải đầu tư quá nhiều tiền bạc.

 • Ưu điểm: Sáng tạo nội dung tự do, mạng xã hội video kích thích sự sáng tạo
 • Nhược điểm: Dễ lên xu hướng nhưng khó giữ chân được khách hàng. Đã có rất nhiều đối thủ cạnh tranh đi trước phát triển trên nền tảng này khiến việc tiếp cận với khách hàng trở nên khó hơn.

Bên trên là tất tần tật các nội dung liên quan đến Lazada Affiliate thông qua chia sẻ của HOCNHANH.VN. Theo dõi HOCNHANH.VN để biết thêm nhiều kiến thức Affiliate khác nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *