Marketing là làm những gì – Chắc hẳn cụm từ marketing không còn quá xa lạ gì với các bạn trẻ hiện nay rồi phải không nào? Nhất là vào những năm gần đây, các bạn trẻ tại Việt Nam ngày một tìm hiểu và thích thú có đam mê với ngành học này hơn. Không những vậy, marketing đã và đang thuộc top ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất hiện nay. Mức lương khi đi làm cũng khá cao, vậy bạn đã biết học marketing sau ra trường là làm những gì chưa? Hãy để Học Nhanh giải đáp những băn khoăn và thắc mắc này của các bạn qua bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được một ngành nghề phù hợp nhất với bản thân mình sau này nhé!

Marketing là gì?
Marketing là gì?

Thông tin về ngành Marketing

Marketing Là Làm Những Gì? Cơ Hội Việc Làm Có Lớn Không?
Marketing Là Làm Những Gì? Cơ Hội Việc Làm Có Lớn Không?

Marketing là một ngành học được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích, bởi nó mang phong cách hiện đại, thể hiện được những nét nổi bật và tố chất riêng trong mỗi một người. Bởi vậy, đã có rất nhiều người liên tưởng rằng học marketing chính là việc cầm sản phẩm đem đi chào bán, quảng bá, dùng những chiến lược để thu hút khách mua hàng.

Thật đúng là vậy, nhưng nếu hiểu như thế thì vẫn chưa đúng và đủ. Nếu để định nghĩa chính xác nhất về ngành marketing thì phải nói đây là một ngành thuộc nhóm ngành đào tạo kinh doanh, sinh viên theo học ngành này sẽ nhận được rất nhiều kiến thức sâu rộng về chuyên môn để có thể vững chắc cho công việc sau này của bản thân.

Còn đối với marketing dịch nghĩa ra là một hình thức, một mối liên kết để kết nối khách hàng với doanh nghiệp, nhằm thu hút nhiều khách hàng biến đến thương hiệu thúc đẩy việc mua hàng, tăng doanh số và xây dựng duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Những người học sau ra trường đi làm marketing được gọi là các nhà marketer. Họ có thể làm rất nhiều công việc khác nhau nhưng chủ yếu vẫn sẽ là lên kế hoạch, nghiên cứu thị trường, nhu cầu khách hàng, xây dựng mối quan hệ với các đại lý và khách hàng,…

Khi học ngành marketing, các bạn sinh viên sẽ được học hỏi thêm nhiều kiến thức về marketing như: xây dựng và phát triển các mối quan hệ khách hàng, lên kế hoạch phát triển sản phẩm mới, định giá sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tổ chức sự kiện,…

Xem thêm: Marketing Là Gì? Marketing Đem Lại Ý Nghĩa Và Lợi Ích Gì?

Vai trò của Marketing

Xã hội ngày càng phát triển, tại Việt Nam đã có rất nhiều các doanh nghiệp lớn nhỏ mọc lên sẽ là cơ hội tiềm năng để những bạn sinh viên học marketing sau khi ra trường có một công việc ổn định. 

Các hoạt động cơ bản của marketing
Vai trò của Marketing

Một công ty muốn lớn mạnh thì không thể thiếu đi những chiến lược marketing, nói đến đây chắc các bạn cũng đủ hiểu tầm quan trọng của marketing rồi phải không nào?

Marketing phải nói có vai trò rất quan trọng để duy trì sự phát triển lớn mạnh của công ty đó, việc có những chiến lược marketing tốt sẽ giúp doanh số bán hàng của công ty tăng lên, thu hút và duy trì mối quan hệ mật thiết với khách hàng và giúp kế học kinh doanh của công ty được hoàn hảo hơn.

Học Marketing sau sẽ làm công việc gì?

Có rất nhiều bạn vẫn còn đang rất mông lung rằng không biết mình học marketing xong sau khi ra trường sẽ làm công việc gì? mức lương có ổn định không? và có dễ dàng xin việc không?,…Học marketing xong sau ra trường các bạn có thể chọn một công việc phù hợp nhất với bản thân để làm như:

– Nghiên cứu thị trường: Nếu bạn không thích ngồi một chỗ như các bạn Sale marketing thì có thể chọn làm nghiên cứu thị trường, công việc này bạn có thể đi đây đó nghiên cứu, phân tích và dự báo những xu hướng mới của thị trường nhằm đưa ra một hoạt động marketing thích hợp cho doanh nghiệp.

– Nghiên cứu và theo dõi cạnh tranh: Công việc này đòi hỏi bạn nào có tính sáng tạo một chút, các bạn sẽ nghiên cứu và phân tích đối thủ cạnh tranh trực tiếp và gián tiếp của doanh nghiệp để đề xuất kế hoạch đối phó cũng như các chiến lược hay hơn đối thủ cạnh tranh.

– Nghiên cứu hành vi mua của người tiêu dùng: Đây là công việc các bạn sẽ được tiếp cận với rất nhiều khách hàng để phân tích chiến lược marketing của doanh nghiệp.

– Tạo mối quan hệ thân thiết với khách hàng, biến khách hàng mua 1 lần thành khách hàng thân thiết, khách hàng thân thiết thành khách hàng trung thành.

Content Marketing
Học Marketing sau sẽ làm công việc gì?

– Ngoài ra, sẽ có rất nhiều phạm trù ngành nghề khác mà các bạn có thể làm sau khi học marketing xong. Đây là một ngành học rất tiềm năng có tương lai, nên phù hợp với đại đa số các bạn trẻ hiện nay.

Người làm Marketing cần có tố chất gì?

Tố chất của người làm marketing cần có như sau:

– Có tính kiên trì, sự đam mê học hỏi và tính yêu nghề
– Sẽ rất thích hợp với những bạn năng động, linh hoạt, biết cách xử lý tình huống

– Cần có sự tự tin, dám mạo hiểm, sáng tạo và chấp nhận rủi ro.

– Khả năng giao tiếp tốt, nhanh nhẹn, nhiệt tình 

– Những kỹ năng cần có: Kỹ năng quản lý, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng thuyết phục, kỹ năng xử lý thông tin cũng như tình huống hiệu quả, kỹ năng tin học, nếu có trình độ tiếng anh sẽ là một lợi thế rất lớn.

Trên đây là những chia sẻ của Học Nhanh về việc học marketing là làm những gì. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn có nhiều kiến thức bổ ích và chọn được một ngành nghề phù hợp với bản thân mình nhất nhé!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

Người làm Marketing cần có tố chất gì?
Người làm Marketing cần có tố chất gì?
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *