Chiến lược marketing youtube chìa khóa thành công của doanh nghiệp 

Hiện nay, đối với việc quảng bá thương hiệu, hình ảnh, sản phẩm của công ty doanh nghiệp đang được thực hiện mạnh mẽ trên các nền tảng ứng dụng 4.0. Gương mặt sáng giá ví như cánh tay trái đó là Marketing Youtube, vậy đây là gì, các chiến lược thực hiện ra sao? Hãy để Học Nhanh chúng tôi giải đáp các thắc mắc đó với bài viết dưới đây.

Marketing youtube là gì?
Marketing youtube là gì?

Marketing youtube là gì?

Chiến lược marketing youtube chìa khóa thành công của doanh nghiệp
Chiến lược marketing youtube chìa khóa thành công của doanh nghiệp

Theo thống kê hiện nay dân số trên toàn thế giới gần đạt 8 tỷ người, trong đó đã có 2 tỷ người dùng và hàng tỷ giờ để xem video mỗi ngày trên đó. 

Youtube là một kênh chia sẻ video lớn nhất hiện nay trên bất kể trang mạng xã hội nào, đây là nơi cho bất kỳ mọi người có thể sáng tạo và tìm kiếm video trong mọi lĩnh vực mà mình cần, ở trên đây mọi người sử dụng miễn phí 100% và không bị giới hạn sự sáng tạo của bản thân.

Vì thế đây là một nền tảng, thị trường béo bở để các doanh nghiệp đẩy mạnh các chiến dịch Marketing để tăng độ uy tín và thương hiệu của mình đến với các khách hàng tiềm năng, thân thuộc.

Tóm lại, Youtube Marketing đây là một cách doanh nghiệp của bạn quảng bá thương hiệu của mình cho sản phẩm, dịch vụ dễ dàng tiếp cận đến với người tiêu dùng bằng các video up lên youtube.

Xem thêm: Dịch vụ Youtube uy tín

Xây dựng chiến lược Marketing có quan trọng cần thiết không?

Ngày nay, người người nhà nhà sử dụng nền tảng Youtube, bởi sự phổ thông và mang đến các video giải trí, chia sẻ mọi thứ cho mọi lứa tuổi, giới tính, đa lĩnh vực khác nhau. 

Vì vậy, Youtube đã trở thành một kênh truyền thông hay một kênh truyền hình có lượng người xem khủng, đây là nơi để các doanh nghiệp thoải mái sáng tạo nội dung video hấp dẫn đến người xem quảng bá thương hiệu cho mình cực kỳ hiệu quả.

Tổng quan về Sub Pals
Xây dựng chiến lược Marketing có quan trọng cần thiết không?

Phía nhà sáng lập, phát hành Youtube thấu hiểu người dùng kết hợp với doanh nghiệp, luôn updates thay đổi các tính năng tối ưu nhất, hoàn thiện nền tảng tốt nhất. Ngoài mục đích để quảng bá thương hiệu ra, nền tảng này còn là nơi để kiếm tiền thông qua việc chia hoa hồng dịch vụ quảng cáo.

Các cách để có một chiến lược Marketing hiệu quả, thắng lợi

Tạo dựng thương hiệu cho kênh Youtube 

Bạn chưa có một kênh Youtube để xây dựng thương hiệu cho mình, đơn giản việc đầu tiên bạn chỉ cần tạo một account brand cho mình trên nền tảng mẹ Google. 

Sau khi bạn đã tạo tài khoản xong, bạn có thể nắm quyền host hay ủy quyền cho các thành viên khác để tạo dựng video và quảng bá thương hiệu trên Youtube

Với việc đặt tên, bạn nên lấy chính tên doanh nghiệp của mình để người tiêu dùng dễ dàng nhận diện, còn với ảnh đại diện của kênh thì bạn chọn một hình ảnh quen thuộc với người tiêu dùng phù hợp với bản sắc của công ty.

Xác định rõ chân dung khách hàng

Để tạo một video thu hút, tiếp cận đến các khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp nhắm đến, để thực hiện được điều đó bạn phải biết họ thích gì, họ cần gì, muốn nghe và thấy content như thế nào? 

Trong một ngày thì có khung giờ vàng nào mà được người xem với lượng đông đảo.? Hoàn cảnh ra sao, thu nhập bao nhiêu? 

Hinh-thu-nho-Youtube
Xác định rõ chân dung khách hàng

Họ mong mỏi bạn ra video với thời gian nhanh nhất là bao lâu? Một kênh Youtube trả lời, đáp ứng đầy đủ giải đáp được các câu hỏi trên thì trong tương lai không xa đây là một kênh bất khả chiến bại.

Sử dụng công cụ Tab YouTube Analytics, ở đây sẽ cung cấp các insights người xem về đặc trưng nhân khẩu học và thời gian họ xem như thế nào. 

Điều này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xác định được tất cả các thông tin người xem trên toàn cầu từ đó đưa ra các chiến lược hiệu quả nhất. 

Ngoài ra bạn có thể thực hiện các cuộc khảo sát thăm dò ý kiến của người xem về các nội dung mà họ cần biết, đáp ứng. Từ đó rút ra các lưu ý, rút kinh nghiệm để kênh của mình ngày càng phát triển toàn diện.

Học hỏi từ đối thủ và những người đi trước

Việc hiểu khách hàng là một điều rất cần thiết, nhưng để chiến thắng trên các mặt trận ngắn, trung, dài hạn với đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mình. 

Trong các trường hợp như thế bạn phải đối diện trực tiếp nhìn thẳng vào đối thủ của mình hay với những người đi trước để học hỏi kinh nghiệm từ các chiến lược Marketing của họ.

Bạn hãy xem cách mà họ làm, họ làm gì mà kênh họ luôn được nhiều người xem có thứ hạng cao trên Youtube, người dùng luôn thích thú mà không kêu ca phàn nàn. 

Ngoài ra, đọc các comment của người xem với chính kênh của mình, từ đó đánh giá và đưa ra các chiến lược mới. 

Xây dựng, tối ưu hóa chiến lược SEO Youtube  

Dịch vụ youtube
Xây dựng, tối ưu hóa chiến lược SEO Youtube

Việc kênh của bạn có giải trí đến cỡ nào, thông tin hay ra sao mà không phục vụ nhu cầu tìm kiếm từ khóa của người xem. Thì đây cũng được coi là một thất bại, đây chính là lý do chúng ta nên đầu tư trau chuốt vào SEO. Các cách thông dụng nhất đó là:

  • Tối ưu hóa từ khóa tiêu đề và mô tả từ khóa của video
  • Tạo hình ảnh tìm kiếm bắt mắt thu hút người xem
  • Quảng cáo chéo các video quảng cáo    

Có một thời gian biểu đăng thích hợp

Bạn cần có một lịch trình đăng cho kênh của mình nghiêm chỉnh, nó sẽ giúp cho khán giả nắm bắt thời gian giờ giấc xem, hay tạo ra các video công chiếu nhằm tăng sự háo hức chờ đợi mong mỏi của khán giả. Có một lịch trình phù hợp còn giúp bạn có một chiến lược kế hoạch đảm bảo về mặt thời hạn.

Sử dụng dịch vụ quảng cáo trên Youtube

Ta biết SEO trên Youtube giúp doanh nghiệp của bạn đi và phát triển trên một tương lai lâu dài, nhưng như thế cũng không thể giúp kênh của bạn có sự tiếp cận ấn tượng được. 

Vì vậy, bạn cần phải sử dụng đến công cụ quảng cáo có trả phí để tiếp cận được các đối tượng mục tiêu. Thông qua các nền tảng, ứng dụng mạng xã hội khác, để nhiều người biết đến và thu hút sự đông đảo người xem.

Xem thêm: 7 Lợi ích từ Youtube giúp Doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng

Tổng kết

Với các thông tin bổ ích ở trên xoay quanh marketing youtube, hy vọng các doanh nghiệp đã nắm bắt toàn bộ cho mình để lên các chiến lược youtube marketing thắng lợi, đem lại danh tiếng và doanh thu cao. 

Nếu cần tư vấn về các dịch vụ của youtube, FB, Tiktok,… thì đừng chần chừ gì nữa hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có được báo giá và có những khuyến mãi hấp dẫn nhất.

CT TNHH Công Nghệ Smartketing HocNhanh.vn

Địa chỉ: CS1: 196 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện Thoại / Zalo Liên Hệ : 097.3636.888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *