Mẹo tùy chỉnh bố cục kênh Youtube chuyên nghiệp NHẤT

Đối với những người mới lập kênh và có ý định làm nội dung để phát triển kênh Youtube cá nhân, thì việc gây ấn tượng tốt ban đầu cho người xem là điều các bạn nên làm. Để người xem, khán giả chú ý hơn về kênh của bạn thì ngoài việc có một nội dung video hay, chất lượng thì các bạn phải đảm bảo giao diện của kênh phải thật đẹp và ngăn nắp. Vậy nên trong bài viết này Học Nhanh sẽ chia sẻ cho các bạn kiến thức về cách để tùy chỉnh bố cục kênh Youtube, và những mẹo tùy chỉnh sao cho kênh Youtube của bạn nhìn đẹp, chuyên nghiệp hơn.

Cách tùy chỉnh bố cục kênh Youtube

Thiết lập một bố cục kênh sao cho ngăn nắp, đẹp đẽ, chuyên nghiệp là một yếu tố quan trọng cho mọi kênh Youtube, dù có là kênh lớn hay kênh mới lập. Điều này ngoài việc làm giao diện kênh nhìn hợp mắt ra, còn giúp cho người xem hay khán giả có thể lựa chọn nội dung xem phù hợp và dễ dàng hơn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để giúp bạn giữ chân người xem hoặc tìm kiếm những người xem mới cho kênh Youtube của mình.

Để bắt đầu việc tùy chỉnh bố cục kênh Youtube, bạn hãy làm theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào Youtube Studio bằng tài khoản của bạn
  • Bước 2: Mở trình đơn bên trái và chọn Tùy chỉnh

Tùy chỉnh Layout cho kênh Youtube cá nhân

Tùy chỉnh Layout cho kênh Youtube cá nhân

  • Bước 3: Sử dụng các thẻ để tùy chỉnh kênh của bạn:

Layout ( Bố cục ): Hãy sử dụng thẻ này để sắp xếp các video như video nổi bật, video giới thiệu, video nội dung,…

Xây dựng thương hiệu: Bạn hãy sử dụng thẻ này để cập nhật ảnh hồ sơ của bạn, hình ảnh biểu ngữ và hình mờ video. Sau khi hoàn thành, trong video của bạn sẽ xuất hiện hình ảnh kênh của bạn ở góc phải video:

Xây dựng cho mình một thương hiệu riêng

Xây dựng cho mình một thương hiệu riêng

Thông tin cơ bản: Bạn có thể sử dụng thẻ này để tùy chỉnh tên kênh Youtube, nội dung mô tả và các đường link liên kết của những trang web.

  • Bước 4: Lưu lại thao tác.

 Sau khi thức hiện xong các bước trên thì đừng quên lưu lại các thao tác, tránh để mọi việc thành công cốc nhé !

Với bố cục các bạn đã sắp xếp thì kênh Youtube của bạn sẽ trở nên hấp dẫn, cuốn hút người xem hơn trước rất nhiều. Bên cạnh đó, bạn cũng đang chứng tỏ sự đầu tư của bản thân vào kênh Youtube của chính mình, người xem sẽ nhìn nhận ra và cảm thấy yên tâm hơn khi đã quyết định đăng ký theo dõi kênh Youtube của bạn.

Tham khảo bài viết:

Top 3 mẹo tùy chỉnh bố cục kênh Youtube sao cho chuyên nghiệp nhất

Đưa những nội dung liên quan vào Playlist

Một điều tối quan trọng khi bạn làm những video có nội dung liên quan tới nhau, ví dụ như: series hướng dẫn, series phim,…. thì hãy đảm bảo rằng kênh Youtube của bạn phải có những Playlist ( Danh sách phát ) để giúp nội dung các video được liên quan hơn cũng như giúp người xem dễ dàng trong việc tìm kiếm hơn.

Đưa video có nội dung liên quan vào Playlist

Đưa video có nội dung liên quan vào Playlist

Xem thêm: Top 5 trang tải video miễn phí tốt nhất năm 2022

Sắp xếp, tùy chỉnh bố cục kênh Youtube

Để cho người xem có một ấn tượng về giao diện kênh của bạn trước hết bạn phải có một chiếc ảnh bìa và một chiếc ảnh đại diện tử tế, ví dụ như logo kênh, slogan kênh trên ảnh bìa,….

Tiếp theo đó là phần bố cục kênh, ở phần này, Học Nhanh khuyên các bạn nên có 1 video giới thiệu kênh ngắn, lựa chọn ra 1 video nổi bật với lượng view và like nhiều nhất, những playlist hay và bổ ích. Mục đích chọn ra như vậy, đó là để chúng ta sẽ lấy các vật liệu đó rồi sắp xếp thành một bố cục đẹp.

Các bạn có thể tham khảo cách sắp xếp sau:

  • Video giới thiệu kênh → video nổi bật → video tải lên → Danh sách phát 1 → Danh sách phát 2 →…
  • Video nổi bật → video tải lên → Danh sách phát 1 → Danh sách phát 2 →…

Cách sắp xếp bố cục hay, chuyên nghiệp trên Youtube

Cách sắp xếp bố cục hay, chuyên nghiệp trên Youtube

Xem ngay: Cách tính tiền lượt view trên youtube mới NHẤT

Tùy chỉnh mô tả kênh

Mô tả kênh giúp bạn nói cho người xem biết về nội dung mà kênh bạn, cũng như đối tượng người xem mà bạn nhắm tới. Đừng nên viết một mô tả kênh quá dài dòng, việc này sẽ khiến cho người xem cảm thấy không mấy thích thú khi phải đọc quá nhiều chữ. Ngược lại, bạn hãy viết một phần mô tả kênh ngắn gọn, súc tích, kèm với đó là email của bạn, để có thể sau này sẽ có khách hàng muốn hợp tác với bạn.

Tùy chỉnh bố cục 

Tùy chỉnh bố cục 

Cùng với đó, chính là việc kèm đường liên kết trang web liên quan, bạn hãy gắn những đường link liên kết với những trang mạng xã hội bạn đang sử dụng, ví dụ như Facebook, Instagram, Tiktok,… 

Hiện nay trên Youtube, ngoài việc sở hữu những nội dung chất lượng ra thì các kênh Youtube lớn đều có sự chăm chút cho bố cục, giao diện của mình. Đây cũng là một phần không nhỏ để giúp kênh Youtube của bạn phát triển hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các dịch vụ Youtube của Học Nhanh, nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong công cuộc phát triển kênh Youtube của bạn nhé !

Xem ngay: [Giải đáp] Có nên mua Sub Youtube không ?

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

CS1: 196 Đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP HCM

CS2: D16 Ngõ 80 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Điện thoại/Zalo: 0943636888

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *