Hướng dẫn cách đăng ký mở Tiktok shop trên điện thoại và máy tính chi tiết 

Với sự phát triển của các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki và đặc biệt là Tiktok đã giúp cho hoạt động kinh doanh bán hàng theo hình thức online ngày càng trở nên phổ biến và được phần lớn khách hàng và người kinh doanh quan tâm. Bài viết dưới đây, Hocnhanh.vn sẽ chỉ cách đăng ký mở Tiktok shop trên điện thoại và máy tính chi tiết và hiệu quả nhất.

Tiktok shop có đặc điểm gì?

Tiktok được xem là một nền tảng ứng dụng giải trí vốn không xa lạ đối với chúng ta hiện nay, và Tiktok đã cho ra mắt với người dùng hệ sinh thái mới được phát triển các sàn thương mại điện tử hiện nay cho phép người dùng bán hàng trực tiếp thông qua tài khoản Tiktok kinh doanh.

Những nhà bán hàng, kinh doanh sẽ xây dựng những video thu hút những lượt theo dõi, lượt theo dõi càng nhiều người xem sẽ giúp cho trang Tiktok của bạn nổi tiếng và số lượt mua hàng trên Tiktok shop sẽ tăng lên.

Kênh Tiktok shop giống như một gian hàng được tích hợp sẵn trên nền tảng Tiktok khi người dùng xem video của bạn sẽ có một giỏ hàng góc bên trái màn hình hoặc trong trang cá nhân và chỉ cần nhấp vào đó sẽ có 1 đường link dẫn tới sản phẩm, khách hàng mua trực tiếp trên link đó mà không cần thoát sang ứng dụng khác.

Hỗ trợ đa nền tảng
Hỗ trợ đa nền tảng

Xem thêm: Cách tải Tiktok shop trên điện thoại đơn giản

Mô hình Tiktok shop được vận hành ra sao?

Vì đây là hệ thống bán hàng online trực tuyến chính bởi thế sẽ đem tới rất nhiều những lợi ích cho nhà kinh doanh bán hàng. Tuy nhiên, để giúp cho việc vận hàng của kênh Tiktok shop tăng doanh thu bán hàng của mình thì bạn cần phải nắm rõ được quy trình vận hành của nó. Dưới đây, Hocnhanh.vn tìm hiểu về mô hình vận hành của Tiktok shop.

Người bán khi muốn bắt đầu hoạt động kinh doanh trên ứng dụng Tiktok shop thì cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh hoặc chủ hộ kinh doanh cá thể.

  • Đối với vấn đề tăng tải sản phẩm bán hàng:

Khi bạn bán hàng trên Tiktok shop bạn sẽ phải đăng sản phẩm với hình ảnh kèm theo đó là những mô tả tương tự như trên các sàn thương mại điện tử khác. Lúc này hệ thống Tiktok Seller Center sẽ cập nhật tương đối đầy đủ các chức năng và đang tiếp tục bổ sung các công cụ hữu ích khác trong tương lai.

  • Vận hàng về việc thanh toán đơn hàng trên Tiktok shop

Cũng giống như các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki thì kênh bán hàng Tiktok shop cũng sẽ cài đặt các hình thức thanh toán như: thanh toán khi nhận hàng, thanh toán qua ứng dụng Zalo Pay, thanh toán ứng dụng qua chuyển khoản… cực kỳ hữu dụng cho cả người mua lẫn người bán hàng.

  • Vận hành Tiktok shop về phương thức vận chuyển hàng hóa

Khi những sản phẩm được người người mua hàng đặt hàng thì bên nhà cung cấp sẽ tiến hành đóng hàng và giao cho đơn vị vận chuyển. Lúc này các đối tác vận chuyển sẽ tới kho của nhà bán hàng để lấy hàng và giao tới người mua ( đơn vị vận chuyển chính của Tiktok shop đó là J&T Express.

TikTok Shop - Tính năng mới của TikTok
TikTok Shop – Tính năng mới của TikTok

Hướng dẫn mở trang Tiktok shop trên điện thoại đơn giản

Bạn muốn mở trang Tiktok shop để bắt đầu hoạt động kinh doanh bán hàng của mình dưới đây Hocnhanh.vn sẽ chỉ bạn cách cài đặt trang Tiktok shop trên điện thoại nhanh và đơn giản nhất.

Bước 1: Bạn sẽ đăng ký mở tài khoản Tiktok shop trên điện thoại bằng cách vào trang Tiktok cá nhân của mình và truy cập vào trang web chính thức của Tiktok shop theo đường link dẫn: https://seller-vn.tiktok.com/ 

Bước 2: Sau khi link dẫn mở ra thì bạn sẽ đưa ra cho bạn 2 sự lựa chọn đó là “ đăng ký bằng tài khoản Tiktok” hoặc “ đăng ký bằng email/ số điện thoại” bạn có thể tùy chọn 1 trong 2 cách thức này.

Bước 3: Bạn sẽ tiến hành điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào form đăng ký. Khi đăng ký thành công thì hệ thống sẽ báo lại với bạn và bạn sẽ sẽ ấn chọn “ Bắt đầu bán” để được hệ thống chuyển tới giao diện chính của kênh người bán hàng trên Tiktok shop.

Bước 4: Bạn sẽ tiến hành xác thực thông tin về các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tại các mục “ Xác minh tài liệu” và đăng tải các giấy tờ theo hướng dẫn. Sau đó bạn sẽ chọn mục “ xác minh mã số thuế” và thực hiện kê khai mã số thuế mà bạn đã đăng ký. Tiếp đó bạn sẽ tiến hành thêm sản sản phẩm và liên kết tài khoản ngân hàng để bắt đầu bán hàng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành mở trang bán hàng qua Tiktok shop bằng máy tính và cũng sẽ thực hiện các thao tác tương tự như thực hiện trên điện thoại.

Đăng ký Tiktok Shop
Đăng ký Tiktok Shop như thế nào?

Xem thêm: Hướng dẫn nhanh cách lấy nhạc Tiktok làm nhạc chuông

Bài viết trên, Hocnhanh.vn đã chia sẻ với bạn đọc về những đặc điểm của nền tảng bán hàng Tiktok shop  cùng với đó là những ưu điểm và hướng dẫn bạn đọc cách đăng ký bán hàng trên Tiktok shop trên chiếc điện thoại thông minh.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *